Xuất hiện thông số kỹ thuật chính thức của card đồ họa Arc 5 và 7 series

Xuất hiện thông số kỹ thuật chính thức của card đồ họa Arc 5 và 7 series
Rate this post

Intel vừa mới hé lộ thêm nhiều thông tin về dòng sản phẩm trung cấp A580 và A750, A770 cao cấp.

xuat hien thong so ky thuat chinh thuc cua card do hoa arc 5 va 7 series hinh 1

Cụ thể, số lượng nhân GPU Xe là một trong những điểm khác biệt đáng chú ý khi từ A380 lên A580 được Intel tăng từ 8 thành 24 nhân, các dòng cao cấp hơn thậm chí có thể sở hữu từ 28 đến 32 nhân kết hợp với công nghệ Ray Tracing. VRAM sẽ từ 6GB ở Arc 3 tăng lên 8GB ở cả Arc 5 và 7 series, thậm chí Arc 7 sẽ có một phiên bản sở hữu dung lượng VRAM lên đến 16GB.

Hiện tại dòng GPU Radeon RX 6400 đang chiếm ưu thế với hiệu năng mạnh mẽ cùng giá thành phù hợp. Dòng card đồ họa A380 của Intel sẽ trực tiếp cạnh tranh với phiên bản này của AMD.

xuat hien thong so ky thuat chinh thuc cua card do hoa arc 5 va 7 series hinh 2

Với thông số kỹ thuật từ Arc 5 và 7 series của Intel, người dùng có thể thấy được đây là một bước tiến vượt bậc, tăng gấp ba lần công cụ XMX cho giao tiếp AI và ba lần băng thông bộ nhớ. Đại diện Intel cũng cho biết tốc độ xung nhịp GPU sẽ liên tục thay đổi dựa trên khối lượng công việc phải thực hiện.

Hiện công ty vẫn chưa thể đủ sức cạnh tranh với 2 ông lớn NVIDIA và AMD mặc dù những gì mà hai thiết bị này mang lại là rất đáng chú ý.

xuat hien thong so ky thuat chinh thuc cua card do hoa arc 5 va 7 series hinh 3

Nếu hãng sản xuất card đồ họa hàng đầu Nvidia và AMD tung ra các phiên bản tầm trung sớm hơn. Intel sẽ phải có những bước tiến nhảy vọt, đánh đổi giữa giá trị và hiệu năng để có chỗ đứng trên thị trường công nghệ.Người dùng đang rất mong chờ “làn gió mới” ngoài NVIDIA và AMD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *