Tencent, NetEase cuối cùng cũng được phê duyệt game phát hành

Tencent, NetEase cuối cùng cũng được phê duyệt game phát hành
Rate this post

Được biết vào ngày 15 tháng 09, số phiên bản phát hành game tại Trung Quốc cho tháng 09/2022 đã chính thức được công bố.

Tổng cộng 73 trò chơi mới đã nhận được số phiên bản, bao gồm 38 trò chơi di động, 31 game giải đố thiết bị di động, 3 trò chơi PC và 1 tựa game PS4.

Từ góc độ tổng số phiên bản đã phát hành, tổng số phiên bản cho mỗi đợt trong năm nay là 45 số phiên bản vào tháng 4, 60 số vào tháng 06, 67 số vào tháng 07 và 6 vào tháng 08. Có 69 số phiên bản trong lô tiếp theo, và lô tháng 09 công bố là 73. Thực tế, các lô gần đây vẫn duy trì xu hướng tốt là “tổng số tăng dần”.

Phê duyệt game tháng 09/2022 được công bố.

Phê duyệt game tháng 09/2022 được công bố.

Trong đợt này, cả Tencent và NetEase đều đã có được số phiên bản cho các game mới, đây cũng là sau hơn một năm trôi qua, hai “ông lớn” trong ngành game tại Trung Quốc được cấp phiên bản phát hành game. Điều này thắp lên hi vọng nhiều sản phẩm game khác sẽ được “mở khoá” trong tương lai.

Tencent và NetEase từ đó có động lực để tạo ra những trò chơi hấp dẫn để phục vụ người chơi và khôi phục lại thị trường xứ Trung vốn ảm đạm vài năm nay. Đồng thời, Tencent và NetEase đã bổ sung thành công phiên bản đa nền tảng cho trò chơi của họ.

Một số sản phẩm trong số 73 game được phê duyệt.

Một số sản phẩm trong số 73 game được phê duyệt.

Điều đáng chú ý là cùng thời điểm với số phiên bản lô ngày nay được công bố thì cũng có thông tin thay đổi phê duyệt trò chơi vào năm 2022. Trong số đó, 20 trò chơi cũ đã hoàn thành việc thay đổi thông tin phê duyệt, nhưng số phiên bản gốc của những trò chơi này lại chưa thay đổi. Các lý do có thể được tóm tắt thành ba tình huống, đó là:

+ Thay đổi nhà điều hành trò chơi và đơn vị phát hành
+ Nội dung trò chơi thay đổi dẫn đến thay đổi thông tin phê duyệt
+ Trò chơi bổ sung thêm nền tảng như ngoài mobile thì cho PC, webgame

Do việc vận hành game và thông tin thay đổi của nhà phát hành chủ yếu nhằm giải quyết các vấn đề còn sót lại của các vụ mua bán sáp nhập các công ty game và điều chỉnh cơ cấu công ty, nên điều thực sự đáng được các công ty game quan tâm chính là sự “đa phiên bản nền tảng của trò chơi”. Phê duyệt có sự thay đổi từ bộ phận có thẩm quyền đã làm rõ rằng cơ chế phê duyệt số phiên bản trò chơi đa nền tảng trong tương lai là số phiên bản có thể đa nền tảng phiên bản trò chơi. Đối với các trò chơi cũ, việc thêm thành công phiên bản đa nền tảng là một nguồn bổ sung cho một nền tảng; đối với một nền tảng phần cứng riêng biệt, điều đó có nghĩa là thêm một trò chơi mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *