AMD ra mắt dòng CPU Ryzen 7000 Series với kiến ​​trúc Zen 4

AMD ra mắt dòng CPU Ryzen 7000 Series với kiến ​​trúc Zen 4 - Tin Gaming Gear
Rate this post

AMD vừa qua đã ra mắt bộ xử lý máy tính để bàn dòng Ryzen 7000 Series dựa trên kiến ​​trúc Zen 4, mở ra kỷ nguyên mới dành cho game thủ và người sáng tạo nội dung tại thị trường Việt Nam.

Với tối đa 16 nhân, 32 luồng dựa trên tiến trình – TSMC 5nm, tối ưu hóa và cho hiệu suất cao, bên cạnh đó còn giúp bộ xử lý máy tính để bàn dòng Ryzen 7000 Series mang lại hiệu năng ấn tượng và khả năng tiết kiệm điện tốt nhất.

So với thế hệ trước, bộ xử lý AMD Ryzen™ 7950X cải thiện hiệu năng đơn nhân lên tới 29%, tốc độ tính toán nhanh hơn 45% cho những nhà sáng tạo nội dung trong các thử nghiệm POV Ray, hiệu năng chơi game tăng tới 15% trong một số tựa game và hiệu suất tốt hơn lên tới 27% trên mỗi watt điện. Ngoài ra, AMD Socket AM5 – nền tảng socket mới có khả năng mở rộng tốt nhất từ AMD được thiết kế nhằm hỗ trợ lâu dài đến tận năm 2025.

AMD Ryzen 7000 series một lần nữa cung cấp mức tăng IPC lên đến hai chữ số so với “Zen 3”, giúp dòng sản phẩm mới nhà AMD giành thêm nhiều kỷ lục cũng như giải thưởng từ các các chuyên trang công nghệ. Là CPU x86 5nm hiệu năng cao đầu tiên trên thế giới, Ryzen™ 7000 Series có tốc độ xử lý đáng kinh ngạc dựa trên kiến ​​trúc Zen 4, nâng tầm trải nghiệm gaming lẫn sáng tạo nội dung.

AMD ra mắt dòng CPU Ryzen 7000 Series với kiến ​​trúc Zen 4 - Tin Gaming Gear

Đứng đầu dòng sản phẩm, bộ xử lý AMD Ryzen™ 9 7950X – 16 nhân cung cấp hiệu năng dành cho làm sáng tạo nội dung tốt hơn tới 57% khi render V-Ray so với các đối thủ cùng phân khúc. Trong khi đó, bộ xử lý AMD Ryzen™ 5 7600X – 6 nhân cũng cho ra hiệu năng chơi game trung bình nhanh hơn 5% trên một số tựa game phổ biến so với các đối thủ cạnh tranh.

Cùng với đó, dòng vi xử lý mới từ AMD còn có khả năng tiết kiệm điện đáng kinh ngạc. Bộ xử lý AMD Ryzen™ 9 7950X có mức tiêu thụ năng lượng ít hơn tới 47% so với các đối thủ cùng phân khúc.

AMD ra mắt dòng CPU Ryzen 7000 Series với kiến ​​trúc Zen 4 - Tin Gaming Gear

Ngoài nhân/luồng, bộ xử lý AMD Ryzen 7000 series còn có chip I/O với tiến trình 6nm hoàn toàn mới, cho phép tăng tốc phần cứng trong việc mã hóa/giải mã video, giúp xử lý tác vụ đồ họa nhẹ và hỗ trợ nhiều màn hình. Ngoài ra, một loạt các công nghệ quản lý điện năng mới cũng được tận dụng từ các bộ xử lý di động AMD, cho phép bộ xử lý máy tính để bàn dòng Ryzen™ 7000 có mức tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn bao giờ hết.

Bộ xử lý máy tính để bàn dòng Ryzen 7000 Series dự kiến ​​sẽ có mặt trên toàn cầu tại các nhà bán lẻ và phân phối từ ngày 27 tháng 09, với mức giá từ 8.200.000 VNĐ.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Vietgame.asia sẽ đem đến cho bạn những thông tin mới nhất về các chương trình khuyến mãi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *