Tất tần tật về iPhone 14 series trước giờ G

Tất tần tật về iPhone 14 series trước giờ G
Rate this post

Tất tần tật về iPhone 14 series trước giờ G ảnh 1

Đêm nay, vào 0h ngày 8/9 (theo giờ Việt Nam) sự kiện “Far Out” được mong đợi nhất trong năm của Apple sẽ chính thức diễn ra. iPhone 14 series chắc chắn sẽ là tâm điểm với những thay đổi nhiều nhất trong một vài năm trở lại đây. Sau rất nhiều tin đồn xuay quanh thì đây là những tin đồn có tính xác thực cao nhất trước giờ G về iPhone 14 series.

Tất tần tật về iPhone 14 series trước giờ G ảnh 2

Năm nay, chúng ta sẽ có 4 phiên bản với 2 kích thước, bao gồm iPhone 14 (6,1 inch), iPhone 14 Max (6,7 inch), iPhone 14 Pro (6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (6,7 inch). Sẽ không có iPhone 14 mini mà thay vào đó là iPhone 14 Max, đây sẽ là lựa chọn ngon dành cho ai thích màn hình lớn mà trước đó không đủ tiền mua Pro Max. Nhưng cũng có thông tin cho biết chiếc máy này sẽ gọi là iPhone 14 Plus dù 5 năm rồi Apple không còn gọi là Plus nữa.

Để phân biệt 2 dòng Pro, dễ nhất là nhìn vào mặt trước khi mà iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có 2 lỗ đục giống chữ “i” nằm ngang còn dòng thường vẫn là tai thỏ quen thuộc. Vì vậy nếu muốn khoe iPhone mới thay vì đặt úp máy thì bạn phải đặt ngửa lên và tốt nhất để màn hình luôn bật. Về trọng lượng, iPhone 14 Pro Max cao cấp nhất nặng 255 gram, hơn 17 gram so với iPhone 13 Pro Max, rất đáng kể, nó gần bằng một số điện thoại gập.

Tất tần tật về iPhone 14 series trước giờ G ảnh 3

Camera trên dòng iPhone 14 Pro tiếp tục lớn hơn iPhone 13 Pro.

Dòng Pro cao cấp sẽ có ống kính siêu rộng thế hệ mới với các điểm ảnh lớn hơn (1,4µm) giúp thu được nhiều ánh sáng hơn khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Camera chính cũng được nâng từ 12MP lên 48MP trên dòng Pro nên ống kính camera tiếp tục lớn hơn.

Sự khác biệt còn đến từ chip A16 Bionic mạnh hơn, sản xuất trên tiến trình 4nm chỉ có trên dòng Pro, còn dòng thường vẫn dùng chip A15 cũ, tiến trình 5nm+.

Tất tần tật về iPhone 14 series trước giờ G ảnh 4

Ngoài ra, như đã biết iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Max sẽ có viên pin có dung lượng tương đương nhau, lại một lý do nữa để lựa chọn iPhone 14 Max nếu không quan tâm nhiều đến camera. Sạc nhanh vẫn giống nhau, nâng lên 30 W, cao hơn đáng kể so với mức sạc 20 W trên dòng sản phẩm iPhone 13. IPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ chỉ có bộ nhớ trong tối đa 512 GB. Trong khi các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có bộ nhớ lưu trữ tối đa 1 TB.

Về màu sắc cũng có sự bổ sung mới, iPhone 14 cơ bản sẽ có 5 lựa chọn màu sắc: xanh lá cây, tím, xanh lam, đen (Midnight), trắng (Starlight) và đỏ. Hiểu đơn giản là màu tím sẽ thay thế cho màu hồng nhạt trên thế hệ trước. Còn dòng iPhone 14 Pro sẽ có màu tím cùng với xanh lá cây, bạc, vàng và đen than chì, loại bỏ màu Sierra Blue của năm ngoái.

Giá của dòng Pro năm nay đắt hơn nhiều so với năm ngoái, Apple sẽ mở đợt đặt hàng trước iPhone 14 series vào ngày 9/9 và giao hàng từ ngày 16/9.

Hải SN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *