Phụ huynh sốc vì 80 học sinh ở cùng một phòng kí túc xá

Phụ huynh sốc vì 80 học sinh ở cùng một phòng kí túc xá
Rate this post

Đây là tình trạng có thật ở một trường học của Trung Quốc khi mà 80 em học sinh được xếp ở cùng một phòng kí túc xá. 

Ngày 5/9 vừa qua, khi dự lễ khải giảng của Trường Thực nghiệm Bộc Thượng, Khu phát triển kinh tế và công nghệ Bộc Thượng, Tỉnh Hà Nam, nhiều phụ huynh đã không khỏi “sốc” khi tận mắt chứng kiến phòng kí túc xá được thiết kế theo phong cách nhà kho và dành cho 80 người ở.

Cận cảnh căn phòng dành cho 80 người ở

Đương nhiên các phụ huynh cho rằng cơ sở vật chất như vậy không thể đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và sức khỏe cho con của họ. Ban quản lý Khu phát triển kinh tế và công nghệ Bộc Dương cho biết hiện phòng giáo dục địa phương đã vào cuộc xử lý.

Một phụ huynh khi đến nhận phòng cùng con mình đã quay video và chụp ảnh lại căn phòng kí túc xá chật chội này.

“Trông không khác gì cái nhà kho, hình như do vừa được xây dựng nên cảm giác bên trong rất ẩm ướt và ngột ngạt, thật không thể chấp nhận được”. Người này nói.

Có phụ huynh còn phản ánh, kính trên cửa ký túc xá vẫn chưa lắp xong, sơn trên giá giường vẫn chưa khô, còn dính cả vân tay của họ, rồi thì phòng cho 80 người nhưng khu WC lại chỉ đáp ứng được cho… hơn 15 người.

Trả lời báo chí, đại diện trường cho biết:

“Do trường năm nay tuyển sinh đông, nhu cầu ở kí túc xá cao nên tạm thời nhà trường chỉ có thể đưa ra giải pháp này. Cụ thể là các em học sinh nhỏ tuổi hơn vẫn sẽ được xếp ở phòng 8-10 người, các em lớn mới phải xếp đến 80 người”. 

Đại diện cũng cho biết, phía nhà trường đang gấp rút liên hệ và tiến hành thuê những khu nhà tập thể xung quanh trường để làm chỗ ở cho học sinh, phương pháp này đã được đại diện hội phụ huynh xem xét và đồng ý.

Tuy nhiên, sau phát ngôn này, phía nhà trường cho biết sẽ không tiết lộ gì thêm bất cứ thông tin nào. Thậm chí khi phóng viên gọi điện riêng đến văn phòng nhà trường đã ngay lập tức bị cúp máy.

Một phụ huynh có con học lớp 12 và ở trong kí túc xá đã cực kỳ bực tức trả lời các phóng viên rằng cô thấy cách giải quyết này của nhà trường rất vớ vẩn, làm sao mà 80 con người có thể sinh hoạt chung trong một căn phòng chứ.

Vị phụ huynh này cũng thắc mắc, giải pháp cho thuê nhà ở được đề xuất bởi nhà trường là không thực tế, bởi lẽ xung quanh trường làm gì có khu tập thể hay nhà cho thuê nào. Một phu huynh khác khi được hỏi đã cho biết, gia đình họ sẽ đưa con đi học và đón về vào buổi chiều chứ không cho ở kí túc xá nữa.

Ban quản lý Khu phát triển kinh tế và công nghệ Bộc Dương trả lời rằng lãnh đạo thành phố rất coi trọng vấn đề này, hiện nay ngành giáo dục địa phương đã can thiệp để xử lý và sẽ đưa ra kết quả sớm nhất có thể.

Xem thêm: Trung Quốc: Bố mẹ bán nhà vì con trai nạp gần 600 triệu để chơi game 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *