500Bros Studio ngậm ngùi chia tay ‘deadgame’ CS:GO sau nhiều năm gắn bó

500Bros Studio ngậm ngùi chia tay 'deadgame' CS:GO sau nhiều năm gắn bó
Rate this post

Được coi là “xuất phát điểm” của 500Bros, vậy nhưng sau nhiều năm gắn bó thì Studio này vẫn phải ngậm ngùi chia tay CS:GO vì vấn đề bản quyền.

Khác với các tựa game moba trong thị trường Việt Nam, FPS là một dòng game khá kén người chơi và đặc biệt là các tựa game lâu đời như CS:GO thì số lượng game thủ còn ít ỏi hơn nữa.

Cũng vì hiện tại có nhiều tựa game FPS khác “mọc lên như nấm” nên vị thế của CS:GO trong làng game Việt cũng dần bị lung lay. Không những vậy, việc các giải đấu CS:GO thường phát sóng trực tiếp vào khung giờ nửa đêm làm lượng người xem càng ngày càng thấp.

Kết quả là mới đây, 500Bros – một trong những Studio lâu năm tại Việt Nam mua bản quyền và phát sóng các giải đấu CS:GO đã phải ngậm ngùi chia tay tựa game này.

Founder kiêm COO của 500Bros thông báo ngừng phát sóng CS:GO.

Founder kiêm COO của 500Bros thông báo ngừng phát sóng CS:GO.

“NGƯNG PHÁT SÓNG CS:GO TRÊN HỆ THỐNG KÊNH 500BROS TỪ THÁNG 10/2022.

Dear anh em,

Tính ra sẽ phải thông báo chính thức trên hệ thống Fanpage của 500Bros nhưng đành viết ra trước để mọi người có thể cập nhật được thông tin.

500Bros gắn bó với content CS:GO tính tới nay cũng 6, 7 năm và chẳng nói quá khi tất cả những gì 500Bros có hiện tại cũng xuất phát điểm từ CS:GO.

Nhưng đến nay, 500Bros rất xin lỗi khi không thể tiếp tục có được bản quyền phát sóng tại Việt Nam của ESL để tiếp tục phục vụ các bạn khán giả. Chúng tôi cũng đã rất cố gắng nhưng điều đó là “không thể”, rất rất xin lỗi tất cả các bạn. Chính vì vậy toàn bộ nội dung sản xuất, bình luận CS:GO sẽ ngưng từ tháng 10/2022, cụ thể là ngày 02/10/2022 sau khi kết thúc ESL PRO LEAGUE.

Các bạn biết đó, ekip để làm CS:GO tại 500Bros cũng không hề đơn giản, nó cũng 15-20 con người để tạo ra nội dung phục vụ các bạn khán giả. Nội dung giải đấu ESL cũng chiếm tới 70-80% thời lượng sản xuất. Khi rơi vào tình trạng hiện tại mình cũng cực kỳ băn khoăn về hướng đi tiếp theo cho 500Bros ở mảng CS:GO này và thực tình là chưa biết sẽ tính thế nào ấy.

Với ekip CS:GO của 500Bros thì thực tế là mình xoay các bạn sang các mảng khác rất dễ dàng thôi. 500Bros có rất rất nhiều việc để làm, nhưng có thể, CS:GO sẽ không còn nằm trong số “rất nhiều việc” ấy nữa.” – thông báo trong group fan hâm mộ của 500Bros về việc ngừng phát sóng CS:GO.

Theo nhiều fan chia sẻ, CS:GO đã trở thành “deadgame” trong thị trường Việt Nam vì không thể cạnh tranh nổi với những cái tên mới như Valorant, PUBG, PUBG Mobile, Free Fire,… Hơn nữa, một số fan lâu năm cho biết CS:GO đã lâu không tìm được nhà tài trợ nào nên 500Bros không đủ khả năng mua bản quyền phát sóng hay tiếp tục làm content cho tựa game này.

Xem thêm: Cosplayer bị ném đá vì ‘sexy hóa’ nhân vật mới trong Genshin Impact

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *