Những sai lầm khiến game thủ khó lòng tăng tiến trình độ

Những sai lầm khiến game thủ khó lòng tăng tiến trình độ
Rate this post


Nếu chơi Liên Quân Mobile đã lâu nhưng bạn vẫn mãi ‘dậm chân tại chỗ’ thì khả năng cao bạn đang mắc phải những sai lầm sau đây!

Với một tựa game moba đề cao kỹ năng như Liên Quân Mobile thì trình độ giữa các game thủ chắc chắn sẽ có sự chênh lệch rõ rệt. Trong khi có những người chơi ‘năng khiếu’ rất nhanh chóng làm quen và nhảy vọt lên những bậc rank cao vút thì cũng có rất nhiều game thủ chơi lâu nhưng mãi ‘dậm chân tại chỗ’.

Vấn đề này bắt nguồn từ những lỗi rất cơ bản khi chơi game mà không phải ai cũng để ý, từ đó đã gián tiếp hoặc trực tiếp kéo trình độ bạn xuống và không thể tăng tiến được. Ở bài viết này, hãy cùng xem thử đó là những lỗi cơ bản nào nhé. 

Với một tựa game moba đề cao kỹ năng như Liên Quân Mobile thì trình độ giữa các game thủ chắc chắn sẽ có sự chênh lệch rõ rệt

Thường xuyên tranh vị trí hay chỉ chơi đúng một vị trí

Đây là lỗi mà hầu như ai mới chơi Liên Quân Mobile cũng sẽ mắc phải, nhưng nếu chơi lâu và vẫn giữ quan niệm lane này chỉ mình được chơi thì bạn đang tự kéo trình độ mình đi xuống đấy! Hãy học cách chơi đa dạng tướng hơn để có thể phát huy hết sức mạnh khi sử dụng vị tướng đó cũng như có được cách tối ưu nhất khi phải đối đầu.

Tranh vị trí chính là một vấn đề nhức nhối xảy ra ở mọi bậc rank và hiện vẫn tiếp diễn nên nếu bạn có trong trường hợp này hãy bỏ đi nhé! Có thể bạn không chơi tốt được toàn bộ vị trí nhưng hãy cố gắng không trở thành gánh nặng ở bất kỳ vị trí nào. 

Thường xuyên tranh vị trí hay chỉ chơi đúng một vị trí là lỗi cực kỳ phổ biến khi chơi LQM

>>XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Những sai lầm ‘chí mạng’ khiến team nhà thua ngược

Không tiếp thu ý kiến của người khác 

Cái tôi quá lớn cũng là một trong những yếu tố gián tiếp kìm hãm sự phát triển trình độ của một game thủ. Rõ ràng, nếu ngoan cố thích thể hiện và luôn cho mình là đúng thì bạn sẽ không bao giờ học hỏi được những kinh nghiệm chuẩn từ người chơi Cao Thủ, từ đó mà kỹ năng vẫn luôn ‘lẹt đẹt’ như thuở mới chơi.

Cái tôi quá lớn cũng là một trong những yếu tố gián tiếp kìm hãm sự phát triển trình độ của một game thủ

Bỏ qua meta mới và luôn bám trụ vào một meta quá cũ

Đây là sai lầm không hiếm bởi rất nhiều game thủ Liên Quân luôn trung thành với một vị tướng, một build đồ vốn của meta trước đó, tuy nhiên, trong các phiên bản mới thì chúng đã quá lỗi thời nên không còn phát huy được hiệu quả. Lấy ví dụ về Valhein full vật lý, một lối chơi cực hot ở các mùa giải trước, thế nhưng hiện nay, Valhein full phép mới là lối chơi được ‘spam’ mạnh mẽ.

Valhein full vật lý, một lối chơi cực hot ở các mùa giải trước, thế nhưng hiện nay, Valhein full phép mới là lối chơi được 'spam' mạnh mẽ

Ngoài né tránh những lỗi cơ bản ở trên thì việc theo dõi các trận đấu của những Cao Thủ hay tuyển thủ chuyên nghiệp để học cách di chuyển và lối đánh của họ là điều mà bất kỳ game thủ nào cũng nên làm để nâng cao tư duy và trình độ chơi Liên Quân Mobile của bản thân.

Những thông tin mới và hấp dẫn nhất về Liên Quân Mobile sẽ liên tục được MGN.vn cập nhật và đưa tin mỗi ngày. Đừng quên theo dõi chúng mình thường xuyên để không bỏ lỡ bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *