Nhà phát triển Apex Legends Mobile quyết bảo vệ nhân viên của mình khỏi những game thủ toxic

Nhà phát triển Apex Legends Mobile quyết bảo vệ nhân viên của mình khỏi những game thủ toxic
Rate this post

Khi mà những người nhân viên của mình đang gặp phải sự công kích của một bộ phận game thủ toxic thì Respawn đã nhanh chóng lên tiếng để bảo vệ cho nhóm phát triển Apex Legends Mobile một cách tốt nhất

Trong một thông báo mới nhất từ Respawn Entertainment, nhà phát triển của siêu phẩm game Apex Legends Mobile đã chính thức lên tiếng cảnh báo rằng họ sẽ “thực hiện những biện pháp thích hợp” nhằm bảo vệ những người nhân viên của mình.

Thông báo của Respawn không nêu rõ những cá nhân, nhóm nào có hành vi chỉ trích, xúc phạm đội ngũ nhân viên làm game, tuy nhiên hành vi này đã phần nào ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của đội ngũ phát triển. 

Xem thêm: Apex Legends đánh dấu lượng người chơi tăng kỷ lục vào tháng 08 vừa qua

Nhà phát triển Apex Legends Mobile quyết bảo vệ nhân viên của mình

Có một điều mà bất kì ai yêu thích trò chơi Apex Legends cũng nhận thấy được rằng một bộ phận cộng đồng game thủ đang càng ngày càng trở nên toxic, thậm chí là có phần cực đoan trong lời nói và suy nghĩ của mình. Cũng từ đó đã tạo nên những phản ứng gay gắt làm ảnh hưởng đến đội ngũ làm game, thậm chí nhiều người đã không khỏi chán nản trong quá trình phát triển và vận hành trò chơi này.

Xem thêm: Apex Legends gặp lỗi hoán đổi kỹ năng nhưng game thủ lại cảm thấy thích thú vì điều đó

Nội dung thông báo của Respawn cũng một lần nữa khẳng định rằng “Hạnh phúc của nhân viên là điều vô cùng quan trọng đối với họ, những người luôn làm việc chăm chỉ để trò chơi có thể vận hành một cách trơn tru nhất. Respawn cũng không quên khẳng định trên Twitter rằng họ sẽ có những biện pháp “không khoan nhượng” đối với những hành vi quấy rối.”

Nhà phát triển Apex Legends Mobile quyết bảo vệ nhân viên của mình

Respawn Entertainment cho biết rằng họ hoàn toàn hoan nghênh những góp ý chân thành, mang tính xây dựng từ cộng đồng người chơi. Tuy nhiên chính sách của hãng vẫn sẽ là bảo vệ cho đội ngũ phát triển của mình bằng mọi giá. Căng thẳng dâng cao là khi có một số game thủ cảm thấy bất bình khi nhóm phát triển của Apex Legends đã không chịu làm thêm vào cuối tuần để khắc phục lỗi hệ thống.

Tất nhiên có không ít những người làm trong ngành lên tiếng ủng hộ cho tuyên bố của Respawn. Thậm chí trang Bungie cũng đã có một bài đăng với nội dung: “Cùng nhau, chúng tôi muốn chống lại các cộng đồng quấy rối và có những người chơi thiện chí,  lành mạnh hơn. Repawn, chúng tôi sẽ ủng hộ cho họ trên hành trình phía trước”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *