Hogwarts Legacy đang cho thấy xu hướng nghiêng về thể loại kinh dị nhiều hơn

Hogwarts Legacy đang cho thấy xu hướng nghiêng về thể loại kinh dị nhiều hơn
Rate this post

Là tựa game khá mới trong vũ trụ Harry Potter, Hogwarts Legacy có thể xây dựng hướng đi cốt truyện rất đa dạng, bao gồm cả yếu tố kinh dị

Với ký ức của nhiều người, thương hiệu Harry Potter mà cụ thể là những phần truyện đầu tiên, luôn mang đến một cảm giác giải trí tương đối nhẹ nhàng. Mặc dù bản thân mỗi phần truyện cũng có những khoảnh khắc tăm tối, nhưng mọi thứ chỉ thật sự trở nên nghiêm trọng hơn kể từ sau The Order of the Phoenix. Câu chuyện của Harry và những người bạn tại Hogwarts gần như không còn quay trở lại cảm giác vui vẻ như trước nữa, khi những cuộc đối đầu trong giới phù thủy đã khiến mọi thứ căng thẳng hơn rất nhiều.

Hogwarts Legacy đang cho thấy xu hướng nghiêng về thể loại kinh dị nhiều hơn

Với Hogwarts Legacy, game sở hữu một cốt truyện chưa từng kể trong thế giới phù thủy, và những đoạn trailer đầu tiên mang đến một cảm giác nhẹ nhàng quen thuộc. Tuy vậy, các đoạn trailer gần đây đã bắt đầu thể hiện khía cạnh tăm tối hơn. Đoạn trailer tại Gamescom 2022 cho thấy những Lời Nguyền Bất Dung Thứ xuất hiện trong game, và bản thân người chơi cũng có thể học chúng nếu muốn.

Hogwarts Legacy đang cho thấy xu hướng nghiêng về thể loại kinh dị nhiều hơn 2

Với trailer mới nhất tại PlayStation State of Play vừa qua, người chơi tiếp tục được khám phá một cửa hàng bị ám tại làng Hogsmeade, cho thấy yếu tố kinh dị càng được thể hiện rõ hơn nữa. Dĩ nhiên người chơi chỉ có thể chạm trán những điều này nếu quyết định đi theo con đường ma thuật hắc ám. Người chơi có thể vô tình đưa ra những lựa chọn đẩy họ vào kết quả nằm ngoài ý muốn.

Nhìn chung, trailer của Hogwarts Legacy đã cho thấy rõ một điều: Nếu người chơi muốn tránh một cái kết có thể khá xấu, tốt hơn hết hãy giữ khoảng cách với Sebastian Sallow của nhà Slytherin. Việc người chơi Hogwarts Legacy có thể tự vạch ra câu chuyện của mình đã góp phần tăng thêm tính tùy chỉnh cho trò chơi.

Xem thêm: Hogwarts Legacy dường như đã cho thấy một khía cạnh khác tại Gamescom 2022

Kinh dị dù sao cũng là một thể loại cốt truyện hấp dẫn mà Hogwarts Legacy dường như sẽ làm khá tốt, ít nhất là dựa trên các đoạn trailer. Dù thế nào thì Hogwarts Legacy sẽ cần phải cân bằng những nhịp độ có thể gây xung đột theo một cách hấp dẫn nhất. Game sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 2 năm 2023 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *