Amazon đang tìm cách mua lại EA

Amazon đang tìm cách mua lại EA
Rate this post

Chúng ta có thể thấy một thương vụ mua lại khá lớn khuấy động cộng đồng game: Amazon mua lại Electronic Arts.

EA là thương hiệu game  AAA đứng sau các trò chơi lớn như Apex Legends Mobile, series Battlefield, FIFA, F10, The Sims, v.v. trên PC, console và mobile. Hãng có thể sẽ đạt được thỏa thuận với Amazon, gã khổng lồ thương mại điện tử. Theo các báo cáo, Amazon có thể đang tìm cách mua lại Electronic Arts.

Amazon có thể sẽ công bố việc mua lại của mình. Mặc dù Disney, Apple và Comcast đã được tiếp cận với các đề nghị. Amazon cho thấy sự quan tâm đặc biệt của mình với hãng phát hành FIFA. Giới chuyên gia nhận định thương vụ này khả thi vì chúng ta cũng đã thấy một studio AAA khác, Activision Blizzard được mua lại vào Microsoft đầu năm nay với số tiền cực kỳ lớn là 68,7 tỷ USD. Và sau đó một studio di động nhỏ hơn Zynga được Take-Two mua lại với giá gần 13 tỷ đô la. Các thương hiệu giờ mua lại để nâng cao mức độ cạnh tranh của mình.

Amazon mua lại EA là thương vụ đáng chú ý.

Amazon mua lại EA là thương vụ đáng chú ý.

Hiện tại, có thông tin rằng CNBC đã bác bỏ thỏa thuận này vì những tin đồn hiện đã được chứng minh là sai mặc dù sự tăng vọt về cổ phiếu của EA đã được thấy trong thời gian gần đây. Mếu thỏa thuận này trở thành sự thật, điều đó có nghĩa là EA sẽ nằm dưới sự quản lý mới.

Amazon sẽ thực hiện những thay đổi nào sẽ được thực hiện đối với thương hiệu trò chơi hàng đầu thế giới như EA.

Cổ phiếu của nhà sản xuất trò chơi điện tử Electronic Arts đã tăng nhanh sau một báo cáo trên tờ USA Today về việc Amazon mua lại công ty. Đây sẽ là một thỏa thuận quan trọng đối với Amazon và ngay lập tức đưa gã khổng lồ công nghệ trở thành một trong những công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, mặc dù CNBC sau đó báo cáo rằng Amazon không có kế hoạch đưa ra lời đề nghị.

USA Today tuyên bố Amazon đã gửi một đề nghị chính thức để mua EA. Cổ phiếu EA đã tăng gần 15% trong giao dịch trước giờ mở cửa sau báo cáo ban đầu, trước khi ổn định ở mức khiêm tốn hơn 5% lên 133,95 đô la vào giữa buổi sáng ngày 26/08/2022.

Thỏa thuận này có thể sẽ là thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử của Amazon, vì giá trị vốn hóa thị trường 35 tỷ USD của EA vượt xa mức 13,7 tỷ USD mà Amazon đã trả cho Whole Foods vào năm 2017. Người phát ngôn của Amazon, Kanak Jha từ chối bình luận về việc được đồn đại tiếp quản EA.

Trước đó, Microsoft mua Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ USD. EA là công ty sản xuất các thương hiệu thể thao nổi tiếng Madden NFL và FIFA và Apex Legends, nằm trong số 10 công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

Đây là thương vụ mua lại mới nhất và quan trọng nhất liên quan đến trò chơi đối với Amazon, công ty đã mua lại gã khổng lồ phát trực tuyến trò chơi điện tử Twitch với giá 970 triệu USD vào năm 2014. Amazon từ lâu đã cố gắng thâm nhập vào lĩnh vực trò chơi tiêu biểu hiện nay như Prime Gaming.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *