Video game là gì? Trẻ em sẽ học được những gì qua video game

Video game là gì? Trẻ em sẽ học được những gì qua video game
Rate this post

Video game là gì?

Video game là một dạng trò chơi điện tử tương tác với người dùng thông qua một giao diện hiển thị hình ảnh như màn hình máy tính, màn hình tivi,…hoặc các công cụ máy chơi game dành cho giới trẻ. Trong đó, những thiết bị đầu vào được dùng để thực hiện các thao tác trong game sẽ được xem là game controller, tay cầm điều khiển game.

Bên cạnh, các tay cầm điều khiển game, thì khi chơi game trên máy tính, người dùng bắt buộc phải sử dụng thêm chuột và bàn phím. Các âm thanh trong video game sẽ được truyền đến với người dùng thông qua thiết bị tái tạo âm thanh như tai nghe và loa, hoặc video game sẽ phản hồi theo cách khác để báo động cho người chơi thông qua thiết bị ngoại vi sở hữu chức năng haptic, như công nghệ rung phản hồi trên tay cầm chơi game hay điện thoại di động.

video-game-la-gi-1-1661483276.jpg
Video game là gì?

Những tiêu chí phổ biến của video game là gì?

Video game cũng được xây dựng dựa trên cơ sở của các tiêu chí chung như sau:

Luật chơi

Luật chơi chính là các thảo luận giữa người dùng và chủ admin trước khi vào game. Từng video game khác nhau sẽ có luật chơi  khác nhau và mọi thứ trong game phải hoạt động theo luật chơi nếu không thì sẽ không được công nhận trong game đó.

video-game-la-gi-2-1661483276.jpg
Tiêu chí của video game là gì?

Mục tiêu

Mục tiêu của game sẽ được chia  như sau điều kiện để gamer thắng và chiến thuật để gamer thắng game đó. Từ người chơi có thể chiến thắng một cách hoàn toàn ở từng màn nhanh chóng. Tuy nhiên, video game hiện nay chỉ có một lượng nhỏ video game có mục tiêu.

Nói dễ hiểu thì hầu hết video game bây giờ đều có một mục tiêu như nhau đó là điều kiện để gamer thắng. Vì vậy nên trong game thường sẽ có người thắng và người thua. Và không ai cũng có thể nhanh như trước.

Cạnh tranh

Trong video game, những người chơi phải cạnh tranh với nhau để có thể win game tức là phải có người thua và người thắng. Và sự cạnh tranh ấy cũng xuất hiện ở những người chơi cùng trong một team. Những trường hợp này,  người chơi sẽ cùng nhau chiến đấu để chống lại một tình huống được định ra từ trước đó.

Những điều trẻ nhỏ học từ video game là gì?

Đối với các bậc phụ huynh video game sẽ gây ra nhiều rủi ro và nguy hiểm hơn là các lợi ích mang lại.Tuy nhiên, khi biết cách điều hướng và chỉ dẫn trẻ em sử dụng video game hợp lý thì video game sẽ là một công cụ giúp trẻ phát triển kỹ năng về tư duy sáng tạo của bản thân. Trong đó sẽ bao gồm các lợi ích thiết thực như:

video-game-la-gi-3-1661483276.jpg
Trẻ nhỏ học được từ video game là gì?

Dạy trẻ kỹ năng sáng tạo và giải quyết vấn đề

Theo, các nghiên cứu tại nhiều trường Đại học Mỹ, video game thường sẽ giúp trẻ phát triển trí não cách toàn diện. Bởi họ đã có sự quan sát các đứa trẻ chơi game và thấy chúng luôn lập ra các kế hoạch để vượt màn trong game.

Từ đó, giúp những đứa trẻ có thể rèn luyện khả năng nắm bắt và giải quyết các vấn đề nhanh chóng hơn và tư duy nhạy bén hơn.

Giúp trẻ em có thể kết bạn

Hầu hết các video game không chỉ được xem là trò chơi độc lập mà có thể xem như một hoạt động xã hội để những đứa trẻ vừa có thể chơi và vừa có thể kết bạn với nhiều đứa trẻ xung quanh.

Và trong một vài nghiên cứu, trẻ em thường sẽ thích trò chuyện với những người cùng sở thích chơi game với chúng và những bé trai sẽ thích trò chuyện về game hơn.

Khuyến khích trẻ em vận động

Cũng theo một vài nghiện tại trường Đại học Harvard, đưa ra kết luận rằng video game thể thao có khả năng giúp trẻ nhỏ có thể tăng thời gian luyện tập và chơi thể thao trong thế giới thực.

Bạn có thể thấy rõ điều này khi quan sát  đứa bé trai sẽ thường hay nói về các bước đi hay chiêu thức mới ở các môn thể thao như: bóng rổ, trượt ván…

video-game-la-gi-4-1661483276.jpg
Trẻ nhỏ có thể phát triển trí não

Trẻ nhỏ có cơ hội làm lãnh đạo

Khi chơi game đội nhóm trong từng kỹ năng ở trò chơi đó, mà trẻ nhỏ sẽ được sec thay phiên nhau để đảm nhận vị trí trưởng nhóm hay lãnh đạo của nhóm. Từ đó, giúp trẻ có thể hình thành được các kỹ năng về lãnh đạo và kỹ năng về thuyết phục, động viên người khác và hòa giải khi còn rất nhỏ.

Nghề streamer game có thể kiếm sống như thế nào?

Streamer gamer là những người làm việc thông qua việc phát sóng trực tiếp khi họ đang chơi trò chơi điện tử và họ sẽ làm việc qua các nền tảng số như: Facebook, YouTube,… và học có thể kiếm sống bằng các cách như sau:

Nhận donate từ người xem

Họ sẽ phát sóng các game họ đang chơi và những người vào xem video trực tuyến sẽ thực hiện việc ủng hộ tiền cho các streamer thông qua việc donate tặng quà.

Tuy nhiên, tại Việt Nam thì hình thức nhận quà này còn khá mới và không nhận được sự đón nhận từ nhiều người xem. Bởi đối người Việt trả tiền cho dịch vụ giải trí xem trên các trang mạng xã hội dường như là bằng 0 và cũng bởi vì các nền tảng số mà họ tiếp cận cũng miễn phí và nên họ sẽ bỏ đi nếu dịch vụ, bạn cung cấp yêu cầu họ phải trả phí.

Dù cho lệ phí đó rất nhỏ, vậy nên hình thức kiếm tiền này của các streamer tại Việt Nam không nhận được nhiều sự ủng hộ

video-game-la-gi-5-1661483276.jpg
Thu nhập từ video game là gì?

Quảng cáo

Trong khi việc Donate có thể xem là một hình thức kiếm tiền không hiệu quả, thì quảng cáo lại có thể được xem là một hình thức đem đến nguồn thu chính cho các streamer tại Việt Nam hiện nay.

Vậy nên, khi họ stream và gắn các quảng cáo lên các bài stream ở Facebook, Youtube,…thì nguồn thu của streamer cũng chỉ đều xoay quanh việc chạy quảng cáo cho nhãn hàng mà thôi.

Số lượng người đăng ký kênh trên nhiều phương tiện

Khi streamer có lượng người đăng ký càng tăng thì tỷ lệ kiếm ra tiền của các streamer game cũng tăng theo cao. Hiện nay, mức giá của Twitch TV khi có 1 lượt đăng ký kênh sẽ được quy đổi thành 4.99$ (~ 115.000 nghìn) và stream và Twitch sẽ được ăn theo tỷ lệ như  50/50 hay 60/40.

Làm bình luận viên

Tuy Làm bình luận viên có lương không phải là quá cao, nhưng làm bình luận viên sẽ xem là nguồn thu nhập lý tưởng và sẽ đem lại mức thu nhập đáng kể cho các Streamer game.

Những kiếm tiền qua hình thức này cũng sẽ phụ thuộc vào tên tuổi và độ hot của mỗi Streamer game mà sẽ có một mức thu nhập khác nhau. Nhưng số tiền kiếm ra từ nguồn làm bình luận viên chưa bao giờ là thấp cả.

video-game-la-gi-6-1661483276.jpg
Hữu ích từ nghề streamer thực hiện video game là gì?

Kết luận

Trên đây đã chia sẻ các thông tin về video game là gì? Và nguồn thu kiếm từ video. Từ đó, cho phụ huynh các nhìn khác về video game và có thể rõ được lợi ích nó mang đến cho trẻ nhỏ nếu chơi đúng cách và sử dụng thời gian hợp lý. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích mọi người!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *