VCT 2023 sẽ bắt đầu khi nào? Những thay đổi về hệ thống giải (Mới nhất)

VCT 2023 sẽ bắt đầu khi nào? Những thay đổi về hệ thống giải (Mới nhất)
Rate this post

Riot Games đã chính thức công bố thời gian bắt đuâù mùa giải VCT 2023 của game FPS nổi tiếng Valorant. Đặc biệt mùa giải này sẽ có một sự thay đổi cực kỳ lớn trong thể thức cũng như cách vận hành. Dưới đây là những thông tin chi tiết!

 

“Mùa giải VALORANT 2022 sẽ kết thúc sau vài ngày nữa với sự kết thúc của giải Vô địch, vì vậy, đây là kế hoạch cho năm tới.” Nhà phát hành Valorant, đồng thời là người tổ chức giải đấu VCT hiện tại Riot Games đã tiết lộ lịch trình cho vòng thi đấu VALORANT vào năm 2023 vào ngày hôm nay.

 

VCT 2023 sẽ bắt đầu khi nào? Những thay đổi về hệ thống giải (Mới nhất)
VCT 2023 sẽ bắt đầu khi nào? Những thay đổi về hệ thống giải (Mới nhất)

 

VCT 2023 sẽ bắt đầu bằng một giải đấu khởi động (kick-off tournament), được tổ chức tại São Paulo, Brazil và có sự góp mặt của tất cả 30 đội quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Sự kiện sẽ được tổ chức vào tháng Hai, khởi đầu cho các giải đấu quốc tế của Valorant trong năm 2023.

 

Giải đấu kick-off này sẽ thay thế phần 1 của hệ thống giải giải thông thường trong hệ thông giải đấu quốc tế. Sau giải đấu kickoff sẽ là mùa giải quốc tế thứ 2 diễn ra vào cuối năm.

 

Có thể hiểu rằng giải đấu Valorant Champions Tour (VCT) 2023 sẽ có một cơ chế như 1 hệ thống 2 tầng này sẽ thay thế cho Challengers cũ, bao gôm 21 khu vực khác nhau trên khắp thế giới như Châu Mỹ, EMEA và Chấu Á, Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và một số khu vực khác. 

 

Cách vẫn hành này vẫn sẽ kéo dài vào năm 2024, VCT một lần nữa sẽ trở lại với hai mùa giải chính (2 split) trong 1 năm. 

 

Tuy nhiên, các đội không được chọn để thi đấu bởi Riot Games trong giải kickoff sẽ phải cạnh tranh trong hệ thống giải Challengers – giải đấu hạng hai bên dưới các giải đấu quốc tế. Challengers được đặt lịch để bắt đầu sớm hơn so với giải đấu Kickofff bắt đầu vào năm 2023, dự kiến diễn ra ngay vào tháng 1 sang năm.

 

Cả giải Challengers và Kickoff Tournament đều sẽ phải kết thúc vào tháng 3 năm 2023.

 

Tuy nhiên, sẽ có các giải đấu nhỏ, tiền mùa giải xảy ra trước VCT vào năm 2023, được tổ chức các đơn vị nhỏ hơn bên thứ ba mà các đội có thể thi đấu. Nhưng những giải đấu này không liên quan đến mạch thi đấu, kết quả giải quốc tế (international) của Riot.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *