Top 5 vị tướng bị game thủ ‘ghẻ lạnh’, cứ thấy là ban

Top 5 vị tướng bị game thủ 'ghẻ lạnh', cứ thấy là ban
Rate this post


Mỗi người chơi sẽ có một lượt cấm trong các trận hạng ở LMHT, do đó, họ sẽ né tránh được những vị tướng mà họ không muốn thấy mặt trong game.

Giai đoạn chọn tướng của Liên Minh Huyền Thoại là một giai đoạn nhận tranh cãi gay gắt nhất, đặc biệt là trong các chế độ Xếp hạng, bởi vì đây sẽ là vòng mà người chơi có thể lựa chọn vị tướng ưa thích của mình để mang vào game đấu. Vì sẽ có một vài vị tướng trở nên quá mạnh hoặc rơi vào tay những người chơi kém thông thạo nên mục cấm/chọn sẽ được tạo ra để người chơi có thể cấm những vị tướng đó, để họ không thể vào game càn quét.

Có một vài vị tướng thường xuyên hoặc ít bị cấm, tuy nhiên có vài tướng bị cấm liên tục, hầu như trận nào trong danh sách ‘ban’ cũng có họ.

Dưới đây chính là những gương mặt ‘xấu số’ đó trong làng LMHT.

5. Teemo – 28,8%

Teemo - LMHT

Teemo nổi tiếng là chú ‘ác quỷ lùn’ của LMHT, và nguyên nhân chủ yếu là do chú chồn này trở nên quá khó chịu với bộ chiêu thức kinh điển của mình. Dù trước khi cấp 6, Teemo không quá mạnh, nhưng đến khi anh ta bắt đầu ‘trồng’ được những cây nấm xung quanh bản đồ, sẽ là lúc nỗi ác mộng của các vị tướng bắt đầu. Họ phải đánh đổi rất nhiều ‘vàng’ mua trang bị để mua mắt kiểm soát và máy quét.

4. Lux – 35,2%

Lux - LMHT

Lux cũng là một vị tướng có mối đe dọa lớn ở Đường Dưới và Đường Giữa đối với những người chơi có bậc ELO thấp. Thậm chí chúng ta cũng hay thấy cô nàng xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp. Vị tướng Xạ Thủ kết hợp với Lux rất tốt là là Caitlyn. Bộ đôi từng làm mưa làm gió tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thế giới cách đây không lâu. Đối với những người chơi xếp hạng đơn, họ không hề thích bộ combo mạnh mẽ có thể nhanh chóng ‘one shot’ những vị tướng máu giấy của Lux. Do đó, họ luôn cho vị tướng này một phiếu ban.

XEM THÊM: LMHT: Dòng trang phục Hoa Linh Lục Địa có thể comeback trong năm nay?

3. Master Yi – 38,7%

Master Yi là tướng Rừng mà khi một người nào đó pick mọi người sẽ trở nên nghi ngờ. Yi nếu như ở trong tay một người chơi kĩ năng tốt sẽ trởn nên rất kinh khủng, còn ngược lại thì các bạn cũng đã biết câu trả lời rồi đấy.  

Master Yi - LMHT

Ở rank cao, vị tướng này hiếm khi xuất hiện vì giai đoạn đầu Yi khá tù, không mấy thuận lợi để tạo ra những cuộc đảo chính từ sớm. Tuy nhiên ở các bậc ELO thấp hơn, Master Yi lại là vị tướng hoàn hảo để bắt đầu các cuộc gank từ sớm và có thể ‘alpha’ một cách rất trơn trượt vì ở những bậc rank này người chơi thường không thể kiểm soát đám đông một cách dễ dàng được.  

Dù không xuất hiện mấy ở các bậc xếp hạng cao, nhưng đối với những người chơi BK – Vàng trở xuống, đây là con tướng bị ‘cấm’ liên tục và hoàn toàn chưa bao giờ có cơ hội có mặt trong trận đấu.

2. Zed – 39,7%

Zed - LMHT

Bộ combo của Zed từ đó đến nay chưa bao giờ khiến các Xạ Thủ thôi ám ảnh. Ngay cả những bậc rank thấp nhất, Zed cũng đã trở nên quá hiệu quả, nhưng ở các elo cao hơn, người chơi luôn biết cách di chuyển Zed sao cho hợp lí và khó chịu nhất, do vậy, muốn chống đối vị tướng này, bạn chỉ có thể bỏ tiền ra mua Đồng Hồ Cát. Vì quá khó chịu, Zed có tỷ lệ cấm cao chót vót ở mọi bậc xếp hạng.

1. Yasuo – 41.8%

Không có gì ngạc nhiên khi Yasuo đứng ở vị trí đầu bảng . Vị tướng này bị cấm không chỉ vì người chơi ngán ngẩm sức mạnh của hắn ta, mà còn sợ … đồng minh của mình pick phải.

Một meme phổ biến mà đa số các game thủ LMHT hay dùng là ‘lời nguyền Yasuo’ – nghĩa là Yasuo của kẻ địch lúc nào cũng cực kỳ mạnh còn Yasuo của đồng minh thì ngược lại. Đó là lý do tại sao Yasuo trở thành nhân tố có tỷ lệ cấm cao như vậy ở cả rank thấp và cao.

Yasuo - LMHT

Thành thật mà nói, rất ít người chơi có thể sử dụng Yasuo hiệu quả, một phần là do bộ combo khó chịu của vị tướng này. Nhưng điều mà người chơi ngán ngẩm nhất là có nhiều kẻ ưa thích mà bất chấp mang Yasuo đi mọi làn đường, mọi trận đấu dù kĩ năng của họ không tới đâu. Có lẽ vì sự ‘yêu thích’ quá đà này của các game thủ đối với Yasuo mới triệt hoàn toàn con đường vào các trận xếp hạng của hắn.  Do đó, mỗi khi vào trận đấu thì chỉ chưa đầy 1s, Yasuo đã bị ăn cấm.

Trên đây là 5 danh sách con ghẻ của LMHT, luôn bị ăn ‘ban’ đều đặn từng mùa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, đừng quên xem MGN.vn mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về LMHT nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *