Top 3 sự thật thú vị về Nether mà có thể bạn chưa biết

Top 3 sự thật thú vị về Nether mà có thể bạn chưa biết
Rate this post


Nether là chiều không gian nguy hiểm bậc nhất trong Minecraft khi sở hữu cấu trúc địa hình hiểm trở cùng hàng tá những sinh vật quyền năng.

Có thể được sử dụng như một phương thức di chuyển

Cổng dịch chuyển trong Minecraft

Trong thời điểm ban đầu khi mà Minecraft vẫn đang trong quá trình phát triển, Notch đã tạo ra một bản đồ lấy chủ đề ‘địa ngục’ (sau này được đổi tên thành Nether) và dự định biến nó thành một phương thức di chuyển nhanh dành cho người chơi.

Để thực hiện ý tưởng này, Notch đã tạo ra sự chênh lệch về đơn vị đo lường không gian giữa Nether và Overworld. Theo đó, mỗi một khối mà game thủ đi qua trong chiều không gian Nether sẽ được tính tương đương với 8 khối ở Overworld.

>>XEM THÊM: Minecraft: Top 3 nguồn tài nguyên tốt nhất để khai thác ở Nether

Tạm dừng thời gian trong Overworld

Overworld trong Minecraft

Trong chế độ chơi đơn của Minecraft, việc truy cập vào Vương quốc Nether có một tác dụng phụ ngoài ý muốn. Cụ thể thì khi một người chơi bước vào bên trong Nether, dòng chảy thời gian ở Overworld sẽ bị đóng băng hoàn toàn.

Nghịch lý này có thể được game thủ tận dụng để tạo lợi thế cho chính mình trong một số trường hợp nhất định nhưng chỉ là trong chế độ chơi đơn mà thôi. Bởi ở chế độ Multiplayer thì dòng chảy thời gian vẫn hoạt động đồng thời ở cả hai chiều không gian Nether và Overworld.

Quần xã sinh vật rừng giúp khử nhiễm môi trường

Nether trong Minecraft

Ancient Debris là loại quặng quý hiếm nhất trong thế giới Minecraft, nhưng theo thông tin được tiết lộ từ nhà phát triển thì nó chính là thứ gây ra sự ô nhiễm cho những vùng đất khác nhau trên khắp chiều không gian Nether.

Tuy nhiên, quần xã nấm rừng tồn tại trong Nether có khả năng thanh lọc mọi ô nhiễm bên trong vương quốc này nhờ khả năng phân hủy mạnh của các loại nấm phát triển bên trong địa ngục.

Cả hai thông tin này đều là những sự thật rất thú vị mà ít ai biết về Nether.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *