Top 3 quần xã sinh vật tồi tệ nhất đối với newbie

Top 3 quần xã sinh vật tồi tệ nhất đối với newbie
Rate this post


Thế giới Minecraft có hơn 60 loại quần xã sinh vật khác nhau nằm rải rác trong 3 chiều không gian: Overworld, Nether và The End.

Sa mạc

Sa mạc trong Minecraft

Tương tự như ngoài đời thực, việc sinh tồn trong quần xã sinh vật sa mạc của Minecraft cũng là một thử thách cực kỳ khó khăn.

Bắt đầu cuộc hành trình phiêu lưu khám phá thế giới mở rộng lớn bằng cách spawn ra tại sa mạc là một trong những viễn cảnh tồi tệ nhất có thể xảy đến với game thủ. Bởi khu vực này chỉ sở hữu một số ít tài nguyên mà bạn có thể farm để sống sót qua ngày.

Địa hình quá bằng phẳng của sa mạc cũng là một điểm bất lợi bởi người chơi sẽ phải chật vật với việc ẩn nấp và trốn chạy khỏi sự truy đuổi của các loại mob thù địch, đặc biệt là Phantom và Husk.

>> XEM THÊM: Minecraft: Top 3 quần xã sinh vật lý tưởng nhất dành cho newbie

Đại dương sâu thẳm

Nếu như sa mạc là một biome quá khan hiếm tài nguyên thì đại dương sâu thẳm cũng khắc nghiệt không kém. Rời xa đất liền, bạn sẽ phải học cách đối phó với những mối đe dọa đến từ các loại sinh vật biển.

Không giống như quần xã sinh vật đại dương bình thường khác trong Minecraft, đại dương sâu thẳm có thể chứa các khe núi sâu dưới nước. Chúng được kết nối với các khối magma nóng và tạo ra những cột bong bóng có thể nhấn chìm hoàn toàn bất cứ ai bơi qua. Ánh sáng cũng hầu như không bao giờ chạm tới khu vực này do độ sâu khủng khiếp của nó.

Snowy Tundra

Snowy Tundra là một quần xã sinh vật rộng lớn trông giống như những vùng đồng bằng bình thường nhưng lại bị bao phủ hoàn toàn bởi một lớp tuyết dày. Biome này có số lượng cây cực kỳ hạn chế nên game thủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu thập gỗ và tài nguyên.

Hai loại mob duy nhất mà người chơi Minecraft có farm ở Snowy Tundra là thỏ và gấu Bắc Cực, chứ không phải là lợn, gà hay nhiều loại động vật phổ biến khác ở những khu vực ấm áp hơn. 

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *