Tính năng Internet của iPhone 13 kém hơn các thiết bị Android khác | Tin tức

Tính năng Internet của iPhone 13 kém hơn các thiết bị Android khác | Tin tức
Rate this post

Những người thực hiện bài kiểm tra nhận thấy rằng trải nghiệm gaming trên di động bị ảnh hưởng bởi các sự cố tín hiệu mạng. Nếu tín hiệu tương đối tốt, đa số các dòng smartphone sẽ không gặp vấn đề, nhưng khi gặp tín hiệu tương đối kém, sự khác biệt về hiệu suất giữa những thiết bị này bắt đầu trở nên rõ rệt.

Để đối phó với vấn đề này, họ đã chuẩn bị một số smartphone gần đây nhất để thử nghiệm. Các smartphone được thử nghiệm lần này bao gồm OnePlus 10Pro, iPhone13, Redmi K50 và Motorola’s X30, bốn dòng smartphone phổ biến hiện nay.

iPhone 13 thua OnePlus 10, Redmi K50 và Motorola X30 về chất lượng tín hiệu mạng

Tính năng Internet của iPhone 13 kém hơn các thiết bị Android khác ảnh 1

Trước hết, môi trường thử nghiệm là một khu vực nằm xa máy chủ WIFI công cộng trong văn phòng. Về căn bản, một môi trường có tín hiệu kém. Khi thử nghiệm ở môi trường bình thường của khu vực văn phòng, sự khác biệt về khả năng nhận tín hiệu mạng của bốn smartphone tương đối nhỏ và không rõ ràng. Vì vậy, họ đã thay đổi môi trường thử nghiệm thành một khu vực có tín hiệu yếu hơn.

Phương pháp kiểm tra tín hiệu này bao gồm việc chơi ba game, “Wild Rift”, “Peace Elite” và “Call of Duty Mobile”, đồng thời kiểm tra tốc độ mở trò chơi và trải nghiệm trò chơi tương ứng. Sau đó kiểm tra nội dung game để xem liệu smartphone vẫn có thể chơi bình thường trong môi trường WIFI tín hiệu kém.

Với mức giá cao nhất trong số các smartphone, iPhone thực sự mạnh mẽ hơn các thiết bị khác về hiệu suất phần cứng, bao gồm cả tối ưu hóa các ứng dụng cũng như hiệu suất làm mát và thời lượng pin. Tuy nhiên, về mặt tín hiệu, iPhone 13 chắc chắn nằm ở vị trí cuối cùng.

Vì vậy, nếu WIFI nhà bạn tốt và bạn chỉ chơi game với WIFI, bạn vẫn nên lựa chọn iPhone 13. Nhưng nếu bạn thường xuyên chơi game ngoài trời, hoặc chơi với tín hiệu WIFI yếu, trải nghiệm chơi game của bạn trên iPhone 13 sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Đối với một số smartphone khác, miễn là tín hiệu không quá kém, bạn vẫn có thể chơi game mượt mà trong hầu hết các trường hợp. So với iPhone 13, các thiết bị smartphone Android không hề kém cạnh về hiệu suất tín hiệu.

Hoàng Tăng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *