Tencent đầu tư 300 triệu Euro vào Ubisoft

Tencent đầu tư 300 triệu Euro vào Ubisoft
Rate this post

Tencent đã đầu tư 300 triệu Euro vào nhà sản xuất của các thương hiệu Assassin’s Creed, The DivisionRainbow Six – Ubisoft.

Ubisoft thông báo vào hôm thứ Ba rằng Tencent đã mua một cổ phần thiểu số của Guillemot Brothers Limited, công ty mẹ của tập đoàn Ubisoft nói chung.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Ubisoft – Yves Guillemot – cho biết việc tăng cổ phần của Tencent được thực hiện để đảm bảo giá trị của Ubisoft trong tương lai.

Martin Lau, chủ tịch của Tencent, cho biết mối quan hệ hợp tác được thắt chặt này cũng sẽ củng cố vị trí của cả hai công ty trong thị trường game di động.

Tencent

Lau cho biết trong một thông cáo báo chí.

Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng sự hợp tác với những người sáng lập, gia đình Guillemot, khi Ubisoft tiếp tục phát triển trải nghiệm trò chơi nhập vai và mang một số thương hiệu AAA nổi tiếng nhất của Ubisoft lên thiết bị di động.


Thỏa thuận này cũng phù hợp với triết lý của chúng tôi là đầu tư với những người sáng lập có tính sáng tạo cao, với sự tin tưởng hoàn toàn rằng họ sẽ dẫn dắt công ty của mình lên một tầm cao mới.

Khoản đầu tư của tập đoàn Trung Quốc vào Ubisoft bao gồm 200 triệu Euro giá trị cổ phần và 100 triệu Euro tiền vốn. Với tổng số tiền là 300 triệu Euro, Tencent cũng đã đảm bảo 49,9% cổ phần kinh tế và 5% quyền biểu quyết trong Guillemot Brothers Limited.

Thỏa thuận này sẽ không dẫn đến sự thay đổi trong ban lãnh đạo: Gia đình Guillemot tiếp tục có quyền kiểm soát độc quyền đối với Guillemot Brothers Limited và Tencent sẽ không nhận được một ghế trong hội đồng quản trị của công ty.

Đồng thời, ban giám đốc của Ubisoft đã chấp thuận cho Tencent tăng cổ phần trực tiếp của họ tại Ubisoft từ 4,5% lên 9,99% vốn và quyền biểu quyết, với điều kiện Tencent không được chia sẻ doanh thu trong 5 năm và không được tăng cổ phần vượt quá 9,99% trong tám năm.

Tencent là một trong những công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, họ hiện đang sở hữu nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại Riot Games, 40% của Epic Games và đầu tư vào hàng chục studio khác.

Một tuần trước thông báo của Ubisoft, Tencent đã mua lại 16,25% cổ phần của FromSoftware, nhà phát triển Nhật Bản nổi tiếng với Elden Ring, Bloodborne và dòng game Dark Souls.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *