Tại sao cộng đồng LMHT đều yêu thích chiếc cúp CKTG cũ hơn

Tại sao cộng đồng LMHT đều yêu thích chiếc cúp CKTG cũ hơn
Rate this post


Dù cho Riot Games đã chuyển đổi thiết kế của chiếc cúp CKTG sang một thứ gì đó hiện đại hơn, nhưng đối với cộng đồng LMHT, họ đều yêu thích cúp CKTG cũ.

CKTG 2022 sẽ chính thức khởi động chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa. Trong số 24 đội được mời, chỉ một đội sẽ giành được danh hiệu vô địch thế giới và nâng cao Cúp Summoner mới. Kể từ năm 2012, Summoner’s Cup đã trở thành biểu tượng của CKTG, phù hợp với thương hiệu hoành tráng của Riot mang vào LMHT. Mười năm sau, Riot Games đã chuyển đổi thiết kế của chiếc cúp sang một thứ gì đó hiện đại, thuần khiết và hướng tới tương lai hơn.

Riot Games đã chuyển đổi thiết kế của chiếc cúp sang một thứ gì đó hiện đại, thuần khiết và hướng tới tương lai hơn

Riot Games đã chuyển đổi thiết kế của chiếc cúp sang một thứ gì đó hiện đại, thuần khiết và hướng tới tương lai hơn

Thoạt nhìn, thiết kế của 2022 Summoner’s Cup có thể khó diễn đạt thành lời. Thành thật mà nói, hầu hết cộng đồng LMHT không khỏi ngạc nhiên về mức độ mà thiết kế mới không đáp ứng được với chiếc cúp được săn lùng nhiều nhất của nền thể thao điện tử LMHT.

>> Xem thêm: Trận đấu mở màn CKTG 2022 của SGB sắp diễn ra, đối thủ IW mạnh thế nào?

Thiết kế ban đầu mang tính biểu tượng của chiếc cúp CKTG đã giúp hình thành nên sự vĩ đại hoành tráng của mọi sự kiện CKTG. Chiếc cúp đó thể hiện đỉnh cao câu chuyện của mỗi đội và mỗi tuyển thủ đã nâng Cúp trong những năm qua, họ ghi tên của mình vào lịch sử quan trọng của chiếc cúp.

Nhưng Cúp CKTG của Summoner’s Cup năm nay không giống như một chiếc cúp Liên minh huyền thoại – ít nhất là chưa.

Cúp CKTG của Summoner’s Cup năm nay không giống như một chiếc cúp Liên minh huyền thoại - ít nhất là chưa.

Cúp CKTG của Summoner’s Cup năm nay không giống như một chiếc cúp Liên minh huyền thoại – ít nhất là chưa.

Được rèn và điêu khắc với sự cộng tác của Tiffany & Co, chiếc cúp mới chỉ chứa một số yếu tố chính, bao gồm năm tay cầm với các vai trò trong LMHT  được khắc ở đầu mỗi thanh. Thiết kế mới thu hút ánh nhìn và cho phép người xem trải nghiệm một câu chuyện diễn đạt đơn giản nhưng mạnh mẽ thông qua tác phẩm điêu khắc tối giản.

Bằng cách loại bỏ tất cả các chi tiết phong phú, những gì còn lại là những đặc điểm cơ bản đại diện cho các giá trị cốt lõi của giải đấu. Và những gì Riot dường như đánh giá cao nhất là các cầu thủ, bằng chứng là việc thêm tên của tất cả những người chiến thắng trong quá khứ trên chiếc cúp.

Nhưng sự thay đổi này, cách nhìn hiện đại và tương lai về nền thể thao điện tử của Riot vẫn chưa thể lắng đọng trong lòng người hâm mộ, khiến họ không hài lòng khi nhìn vào chiếc cúp vô địch thế giới mới.

Mặc dù mỗi năm Riot đều làm rất nhiều thứ để khiến cho sự kiện trở nên độc đáo, nhưng người xem luôn có thể cảm nhận về sự tráng lệ thô sơ. Từ âm nhạc hào hùng, đến bối cảnh sân khấu hoành tráng, lối vào sân khấu khó quên của các tuyển thủ, và cuối cùng là chiếc cúp đáng mơ ước, mọi thứ đều được điều chỉnh để khiến khán giả ngạc nhiên trước sức mạnh to lớn của khoảnh khắc đó. 

Mặc dù mỗi năm Riot đều làm rất nhiều thứ để khiến cho sự kiện trở nên độc đáo, nhưng người xem luôn có thể cảm nhận về sự tráng lệ thô sơ.

Mặc dù mỗi năm Riot đều làm rất nhiều thứ để khiến cho sự kiện trở nên độc đáo, nhưng người xem luôn có thể cảm nhận về sự tráng lệ thô sơ.

Thật đáng buồn khi biết chiếc cúp Summoner cũ có thể không được nâng lên nữa, nhưng mọi thời đại cần phải kết thúc, và đã đến lúc kỷ nguyên hoành tráng cũ của thể thao điện tử LMHT phải kết thúc. Và có lẽ với chúng ta, Summoner’s Cup ban đầu là huyền thoại, và giống như tất cả các huyền thoại, nó sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Thường xuyên theo dõi MGN.vn nhé, chúng tôi sẽ luôn luôn mang lại những tin tức mới nhất liên quan đến Esports và các tin tức về streamer, game mới nổi cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *