Sony bất ngờ thông báo ra mắt PlayStation VR2 trong đầu 2023

Sony bất ngờ thông báo ra mắt PlayStation VR2 trong đầu 2023
Rate this post

Được tiết lộ lần đầu tại CES 2022 cho đến nay, bộ kính thực tế ảo PlayStation VR2 mới được Sony thông báo sẽ cho ra mắt trong “đầu năm 2023” theo bài đăng trên Twitter và Instagram.

Tuy thiết kế và cấu hình chi tiết của PlayStation VR2 đã được Sony tiết lộ trong vài tháng trở lại đây, “đầu năm 2023” được coi là một xác nhận chính thức về thời gian ra mắt của bộ kính – khi PlayStation 5 ra mắt được đến nay gần hai năm.

Chi tiết về cấu hình, PlayStation VR2 sẽ được trang bị nhiều công nghệ hiện đại bao gồm hiển thị độ phân giải lên đến 4K HDR cùng tần số quét 90/120Hz, và có phạm vi quan sát (field of view) lên đến 110 độ.

Bên cạnh đó, bộ kính cũng có khả năng phản hồi xúc giác (haptic), theo dõi hoạt động mắt (eye tracking) và công nghệ “foveated rendering” – vốn giúp hình ảnh trở nên sắc nét hơn so với một vài chi tiết nhỏ khi vẫn giúp bộ máy (ở đây là PlayStation 5) hoạt động mượt mà.

Các công nghệ đáng chú ý của PlayStation VR2.
Các công nghệ đáng chú ý của bộ kính. Ảnh: Sony

Đáng chú ý hơn, PlayStation VR2 sẽ chỉ yêu cầu một cổng USB-C để kết nối với PlayStation 5.

So với người tiền nhiệm, PlayStation VR2 sẽ không dùng camera rời để theo dõi chuyển động. Thay vào đó, bộ kính sẽ dùng các camera bên trên để theo dõi chuyển động tương tự chiếc Oculus Quest 2, cùng với khả năng cho người dùng nhìn xung quanh qua chế độ “View Surroundings”.

Qua đó, PlayStation 5 còn cho phép người chơi phát trực tiếp các tựa game thực tế ảo cùng hình ảnh từ PlayStation HD Camera.

Thiết kế tay cầm của PlayStation VR2
Thiết kế tay cầm đi kèm với bộ kính. Ảnh: Sony

Với sự ra mắt của PlayStation VR2, bộ tay cầm cũng được Sony thiết kế lại với chức năng tương tự DualSense – gồm công nghệ bấm thích nghi (adaptive triggers) và phản hồi xúc giác (haptic), khi mang thiết kế tiện lợi hơn để cầm hai tay.

PlayStation VR2 dự kiến sẽ được ra mắt cùng với khoảng 20 tựa game “chính”, bao gồm Horizon Call of the Mountain vừa được giới thiệu tại CES, cùng các phiên bản VR của No Man’s SkyResident Evil Village.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *