Soledad là gì? Ý nghĩa của bài hát

Soledad là gì? Ý nghĩa của bài hát
5/5 - (2 votes)

Nằm trong bản Album “Coast to coast” của nhóm nhạc Westlife, ca khúc “Soledad” với giai điệu nhẹ nhàng đã làm lụi tim hàng triệu khán giả trên khắp thế giới. Vậy ý nghĩa của bài hát này là gì? Vì sao, ca khúc lại nhanh chóng trở thành bản hit chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt công chúng?

Soledad là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu ý nghĩa của bài hát Soledad, hãy cùng với bài viết tìm hiểu khái niệm có nó trước nhé. “Soledad” là tên của một thành phố nổi tiếng thuộcbang California, Hoa Kỳ. Nơi đây được nhiều khách du lịch trên khắp thế giới ghé thăm mỗi năm. Trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng ở bang California.

“Soledad” là tên của một thành phố nổi tiếng thuộcbang California, Hoa Kỳ

Soledad cũng là tên của các bài hát nổi tiếng như: Soledad do nhóm nhạc Westlife thể hiện, Soledad do Quarpa thể hiện, Soledad do Carlos Gardel thể hiện. Trong đó, bài hát Soledad do nhóm nhạc Westlife thể hiện đã làm lay động hàng triệu con tim của người hâm mộ trên khắp thế giới.

Bài hát này nằm trong quyển album “coast to coast” của Westlife. Và Soledad trong bài hát này chính là tên của người con gái không may qua đời khiến cho tình yêu bị chia xa. Nhóm nhạc Westlife gồm có 5 thành viên : Brian McFadden, Mark Feehily, Nicky Byrne, Kian Egan và Shane Filan.

=> Tìm hiểu Podcast Là Gì? Phát Hành Podcast Như Thế Nào?

Soledad trong bài hát này chính là tên của người con gái không may qua đời khiến cho tình yêu bị chia xa

Tên của ban nhạc xuất phát từ việc nhóm có 3 thành viên nam đến từ Tây Bắc Ireland. Ca khúc Soledad đã giúp cho tên tuổi của nhóm nhạc Westlife vươn xa hơn, album “coast to coast” đã vươn lên ở vị trí quán quân trên bảng xếp hạng. Đồng thời, đưa “coast to coast” trở thành album bán chạy thứ 4 tại nước Anh vào năm 2000.

Trong tiếng Tây Ban Nha, “Soledad” còn được hiểu là sự cô độc, cô đơn. Nó diễn tả tâm trạng và trạng thái của con người khi không có nửa kia bên cạnh. Là một nỗi buồn đáng sợ của những cặp đôi yêu nhau.

=> Nghe Podcast Ở Đâu? Tìm Hiểu Về Các Ứng Dụng Nghe Podcast

Nó diễn tả tâm trạng và trạng thái của con người khi không có nửa kia bên cạnh

Ý nghĩa bài hát Soledad

Bài hát Soledad nằm trong Album “coast to coast” của nhóm nhạc Westlife, được phát hành vào năm 2000. Đây là album được đánh giá thành công nhất và hay nhất của nhóm nhạc Westlife. Lời bài hát Soledad giản dị, giai điệu nhẹ nhàng đã dễ dàng đốn gục trái tim của hàng triệu khán giả yêu nhạc trên thế giới.

Bài hát Soledad nằm trong Album “coast to coast” của nhóm nhạc Westlife, được phát hành vào năm 2000

Chính vì thế, không khó để thấy rằng Soledad chỉ mới ra mắt thị trường được một thời gian ngắn đã trở thành bản hit đình đám của Westlife. Bài hát vinh dự được góp mặt ở tất cả những bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng trên thế giới.

Thậm chí, cho tới hiện tại, bài hát vẫn được đánh giá là một trong những bản nhạc Pop thành công và nổi tiếng nhất của Westlife. Điều thú vị của bài hát Soledad ở chỗ là dù bạn đã từng nghe ca khúc này hàng trăm lần rồi. Thế nhưng, có hai điều sẽ khiến cho bạn phân vân và chưa tìm ra được câu trả lời xác đáng.

=> Xem Top 10 kênh Podcast Tiếng Việt Hay Nhất

Bài hát vẫn được đánh giá là một trong những bản nhạc Pop thành công và nổi tiếng nhất của Westlife

Câu hỏi thứ nhất là: Không biết nhân vật chính trong bài hát nổi tiếng này là ai? Và câu hỏi thứ hai là: Nội dung bài hát muốn hướng tới điều gì? Câu trả lời đều bắt nguồn từ chính tựa đề của bài hát – Soledad. Một ca từ được lặp đi lặp lại khá nhiều lần trong bài hát.

Thực tế, khán giả thường hiểu tên của bài hát này theo 3 cách. Cách đầu tiên là tách từ “Soledad” thành hai cụm nhỏ. Đó là “Sole” nghĩa là sự cô đơn và “Dad” nghĩa là cha. Nối lại, từ này có nghĩa là người cha cô đơn.

Soledad được hiểu là người cha cô đơn

Hiểu theo cách thứ hai, trong tiếng Tây Ban Nha thì Soledad có nghĩa là sự đơn độc và cô đơn. Còn hiểu theo cách thứ 3, Soledad có nghĩa là tên người, là tên của một cô gái xinh đẹp, đa cảm. Với 3 cách hiểu trên, cách giải nghĩa thứ nhất ít có khả năng nhất.

Soledad được hiểu là sự đơn độc và cô đơn

Dù trong bài hát có nhiều câu thể hiện tình cảm của người con đối với cha thân yêu của mình khi ông đã đi xa. Thế nhưng, cũng chính trong lời bài hát đã giúp cho người nghe phát hiện ra đối tượng mà bài hát hướng tới không phải là người cha. Bởi bài hát có câu:

 “Walking down the streets of Nothingville

Where our love was young and free

I can”t believe just what an empty place”

Soledad có nghĩa là tên người, là tên của một cô gái xinh đẹp, đa cảm

Hiểu nôm na, lời bài hát trên có nghĩa là: “ Dạo bước đi trên con phố tại Nothingvile – Nơi mà tình yêu của chúng mình thật tươi trẻ và vô tư – Anh sẽ không thể tưởng tượng được nó đã trở nên trống vắng và giờ thì không còn gì cả.

Thực tế, tình cảm của con đối với cha mình sẽ không thể vô tư và tươi trẻ được. Do đó, cách hiểu thứ hai này ít được chấp nhận nhất. Và chỉ còn lại cách hiểu thứ 3 là tên của một người con gái xinh đẹp mà tác giả bài hát vô cùng thương yêu. Thế nhưng, đau buồn thay cô gái ấy đã ra đi vĩnh viễn, để lại cho chàng trai vết thương lòng không thể hàn gắn được.

Đau buồn thay cô gái ấy đã ra đi vĩnh viễn, để lại cho chàng trai vết thương lòng không thể hàn gắn được

Anh chàng không biết phải làm gì khác ngoài việc gọi cái tên ấy lên nhiều lần. Nhằm mục đích vơi bớt nỗi nhớ mong và níu giữ lại chút kỷ niệm từng có. Ngoài ra, ‘Soledad” còn được hiểu là sự cô đơn, cô đơn đến tuyệt vọng, đến phát điên khi người con gái ấy đã ra đi. Tác giả bài hát không còn người con gái ấy bên cạnh nữa, không còn mối tình đẹp vô tư và trong sáng nữa.

Giờ đây, mọi thứ chỉ còn lại là nỗi nhớ và sự cô đơn đồng hành cùng tác giả trên mỗi góc phố, mỗi con đường cả hai từng đi qua. Dù hiểu theo cách thứ ba hay cách thứ hai đều rất hợp lý. Câu chuyện chung quy đều hướng về một cuộc tình đẹp nhưng không có kết thúc đẹp. Chỉ còn lại nỗi nhớ nhung và sự cô đơn da diết của người ở lại.

Câu chuyện chung quy đều hướng về một cuộc tình đẹp nhưng không có kết thúc đẹp

Như vậy, Soledad giống như một câu chuyện tình buồn. Là bản tình ca sâu lắng, khiến cho ta muốn nghe đi nghe lại nhiều lần. Thậm chí, còn không muốn rời xa tiếng đàn gita réo rắt giữa các câu điệp khúc mãnh liệt mà da diết. Bài hát sẽ mãi là bản tình ca bất hủ dành cho 5 chàng trai của nhóm nhạc huyền thoại Westlife.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *