SGB Shogun: ‘Em tự tin mình có thể gánh được’

SGB Shogun: 'Em tự tin mình có thể gánh được'
Rate this post

SGB đang tỏ ra rất mạnh mẽ tại vòng khởi động.

Sau chiến thắng trước IW của SGB, các thành viên của đại diện VCS nhận được rất nhiều sự chú ý của phóng viên ở những kênh khác nhau. Đây là một chiến thắng thú vị nhất trong tất cả các trận đấu đã diễn ra nhờ vào sự lựa chọn Zac đến từ Froggy và màn trình diễn mượt mà không một vết xước đến từ xạ thủ trẻ Shogun.

Diễn biến trận đấu

Screenshot by ONE Esports


Trận đấu nhìn chung khá là một chiều nghiêng về phía của SGB khi mà giai đoạn đi đường ở cả 5 vị trí đều từ hòa đến thắng. Đặc biệt, ở khu vực đường trên và rừng, chỉ số farm cách biệt là rất lớn dẫn đến lượng sát thương ở những giao tranh khi Miss Fortune chưa có trang bị đều được bù đắp.

Phía rừng của IW đã có tình huống ghé thăm cặp bot của SGB ngay từ level đầu khiến nhưng lại bỏ mạng ở Đường dưới cũng chính là tiền đề để BeanJ khai thác phần rừng còn lại của mình. Dù cho IW HolyPhoenix có được rất nhiều mạng hạ gục ở đầu game nhưng SGB vẫn biết cách kìm hãm sức mạnh của anh. Đặc biệt là Shogun, anh chàng dù thua và mạng hạ gục nhưng lại tỏ ra có tác dụng hơn AD phía IW là Kai’Sa rất nhiều.

Duy nhất chỉ có một pha giao tranh thua của SGB tại hang sứ giả khe nứt khiến cho lợi thế của họ bị rút ngắn lại. Tuy nhiên, bầy trâu nhận ra sai lầm của mình khi để Shogun đơn côi lẻ bóng và bị bắt bởi team bạn. Họ nhanh chóng khắc phục điều đó ở những tình huống giao tranh then chốt sau.

Bằng chứng là từ sau tình huống đó trở đi, các thành viên còn lại luôn để mắt đến Shogun và có mặt trong mọi tình huống nguy hiểm. Các thành viên của IW dù có cố gắng đến đâu cũng không thể khiến cho Miss Fortune trong tay Shogun nằm xuống.

Lý do giúp SGB vượt qua khó khăn để có được chiến thắng đầu tiên

Đây là lần đầu tiên mà các tuyển thủ trẻ ở SGB được đặt chân đến CKTG sau kì MSI vừa rồi. Kết hợp với nhiệt huyết tuổi trẻ của mình, Shogun cùng đồng đội đều cảm thấy hưng phấn khi được tham gia giải đấu lớn nhất của LMHT lần đầu. Nhờ đó, những đứa trẻ của Ngài Ren mới có cho mình được chiến thắng đầu tiên trong trận đấu ra quân của mình.

SGB
Credit: Riot Games

Đồng thời, nguyên nhân dẫn đến chiến thắng này, không chỉ phụ thuộc vào cảm xúc và tâm lý của đội mà con bài dị của Froggy cũng chính là một chất xúc tác quan trọng. Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, theo Shogun, Froggy lựa chọn Zac vì anh chàng muốn chơi và tin rằng mình có thể đối đầu được với Sylas. Là một tập thể, SGB cũng cảm thấy đó là lựa chọn hợp lý và tin rằng đây sẽ lầ một lựa chọn tốt trong giao tranh dẫn đến lựa chọn cuối cùng này.

Nếu các bạn có để ý, SGB đã có những sự thay đổi về chiến thuật và lối chơi trong xuyên suốt trận đấu với IW. Đó cũng chính là lí do mà SGB có được chiến thắng đầu tiên tại CKTG 2022. Cả trận đấu diễn ra với nhịp độ rất nhanh và những pha giao tranh liên tục xảy ra, đặc biệt ở hang sứ giả, SGB đã để thua và đánh mất mục tiêu lớn.

Sau trận đấu, Shogun chia sẻ: “Khi mà tụi em đã combat thua ở hang sứ giả, bọn em đã làm thế trận chậm lại và để cho Miss Fortune thăng tiến sức mạnh, chỉ giao tranh mục tiêu để kiếm lợi thế và mang hạ gục cho AD. Và em tự tin là em gánh được.”

XEM THÊM: SofM tranh thủ thời gian ở Việt Nam để làm từ thiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *