Sau Rockstar, thêm một công ty khác của Take-Two bị hack – Tin Game

Sau Rockstar, thêm một công ty khác của Take-Two bị hack - Tin Game
Rate this post

Những ngày vừa qua có thế nói là khoảng thời gian đầy sóng gió của Take-Two, khi việc hãng game Rockstar bị hack chưa nguội, thì đã đến lược 2K Games.

Trên tài khoản Twitter chính thức, 2K Games đã giải thích rằng nền tảng hỗ trợ của họ đã bị tấn công và tin tặc đã truy cập được một loạt các email của khách hàng.

2K Games cho biết:

Đã có một bên thứ ba đã truy cập bất hợp pháp thông tin đăng nhập của một trong những nhà cung cấp của chúng tôi, để vào nền tảng trợ giúp mà 2K sử dụng nhằm cung cấp sự hỗ trợ cho khách hàng.

Bên truy cập trái phép đã thực hiện liên lạc với một số người chơi, bằng cách gửi email chứa một liên kết độc hại. Vui lòng không mở bất kỳ email nào hoặc nhấp vào bất kỳ liên kết nào mà bạn nhận được từ tài khoản hỗ trợ của 2K Games

Đây là một sự cố khá tai hại đối với công ty con của Take-Two. Thông thường, khi phát hiện xâm nhập mạng, các công ty có thể sớm xác định được liệu danh sách các tài khoản email có bị truy cập hay không. Sau đó họ có thể đảm bảo rằng mật khẩu email và thông tin tài khoản ngân hàng không bị đánh cắp, cũng như các thông tin quan trọng khác.

Nhưng trong trường hợp này, kẻ tấn công đã sử dụng hệ thống của 2K để liên hệ với khách hàng từ tài khoản chính thức và như vậy, vượt qua bất kỳ bộ lọc thư rác thông thường và yếu tố cảnh giác của người dùng.

2K đã offline dịch vụ hỗ trợ trong khi cố gắng tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra, đây là điều cực kì bất lợi, nhất là khi NBA 2K23 được phát hành tuần này.

Take-Two

Đối với những người có thể đã bị lừa đảo trực tuyến, 2K khuyên mọi người nên đặt lại tất cả mật khẩu, bật xác thực đa yếu tố (nhưng tránh xác minh dựa trên tin nhắn văn bản), cài đặt phần mềm chống vi-rút và kiểm tra cài đặt tài khoản email của bạn để xem có bất thay đổi.

Có vẻ như rất nhiều email lừa đảo được ký bởi “Shikhar A” và chứa liên kết đến tệp .zip, cải trang thành một phiên bản mới của 2K Launcher.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *