Rò rỉ các thông số chính của SnapDragon 6 Gen 1 | Tin tức

Rò rỉ các thông số chính của SnapDragon 6 Gen 1 | Tin tức
Rate this post

Năm ngoái, Qualcomm ra mắt chipset Snapdragon 8 Gen 1 và Snapdragon 7 Gen 1. Đây là những sản phẩm mới nhất của công ty dựa trên quy trình 4nm tiên tiến. Trong đó, mẫu SnapDragon 8 được sử dụng cho các thiết bị cầm tay cao cấp, còn mẫu sau dành cho các thiết bị tầm trung. Theo các báo cáo không ngoài dự đoán, công ty Mỹ này đang chế tạo một con chip 4nm mới dành cho các smartphone giá rẻ. Nếu tin đồn này là chính xác, Snapdragon 6 Gen 1 sẽ sắp sửa được ra mắt.

Vài ngày trước, Evan Blass (@evleaks) đã chia sẻ chi tiết thông số của nền tảng di động Snapdragon 6 Gen 1 sắp ra mắt. Vì vậy, chúng ta đã có đầy đủ thông tin về con chip này trước khi ra mắt.

Rò rỉ các thông số chính của SnapDragon 6 Gen 1 ảnh 1

Thông số SnapDragon Gen 1

Dòng chip Qualcomm Snapdragon 6 sắp ra mắt sẽ là phiên bản nối tiếp của chipset Snapdragon 695. Ngoài quy trình 4nm, SM6450 sẽ sử dụng CPU Qualcomm Kyro với tần số lên đến 2.2GHz, đồng thời, con chip này sẽ hỗ trợ lên tới 12GB bộ nhớ LPDDR5 với tốc độ lên tới 2750MHz.

Tất nhiên, đây sẽ là một chipset 5G đi kèm với băng tần cơ sở Snapdragon X62 5G. Sự kết hợp này sẽ cung cấp sóng 5G milimet và hỗ trợ băng tần dưới 6GHz. Những tính năng khác của các tùy chọn kết nối bao gồm hỗ trợ WiFi 6E thông qua Qualcomm FastConnect 6700 cũng như Bluetooth 5.2.

Rò rỉ các thông số chính của SnapDragon 6 Gen 1 ảnh 2

Một tính năng thú vị nữa là khả năng hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz hiển thị độ phân giải FHD+. Về khả năng chụp ảnh, con chip này hỗ trợ kết hợp 3 camera 13MP, kết hợp camera kép 25 MP + 16 MP hoặc camera đơn 48MP. Tính năng camera tuy không ấn tượng nhưng nó vẫn hỗ trợ quay video 4K HDR ở độ phân giải 30FPS và 270p cũng như quay video slo-mo 240FPS.

Mặc dù chưa có thông tin chính xác về thời điểm chip Qualcomm Snapdragon 6 mới sẽ chính thức được ra mắt, nhưng người dùng hoàn toàn có thể mong đợi sự công bố của Snapdragon 8 Gen 2 trong những tháng tới.

Hoàng Tăng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *