Overwatch 2 vừa chính thức ra mắt đã lập tức bị ăn DDoS

Overwatch 2 vừa chính thức ra mắt đã lập tức bị ăn DDoS
Rate this post

Rạng sáng nay, chủ tịch Blizzard Entertainment, ông Mike Ybarra đã đưa ra công bố về vấn đề lỗi không thể vào được Overwatch 2 của nhiều game thủ

Overwatch 2 vừa chính thức mở cửa miễn phí, đón chào một số lượng lớn game thủ, nhưng không phải ai cũng may mắn vào được game. Với các tựa game multiplayer, ngày đầu mở cửa luôn là một thách thức gian nan của game thủ để được trải nghiệm game. Nhưng với Overwatch 2, mọi thứ càng trở nên tệ hơn khi nhiều người gặp lỗi khá lạ mang tên “0 Players Ahead”, và phải chờ hàng chờ khá dài nếu muốn hi vọng tham gia game.

Overwatch 2 vừa chính thức ra mắt đã lập tức bị ăn DDoS
Không có ai nhưng cũng không vào được game

Xem thêm: Overwatch 2 công bố hệ thống mới để hạn chế sự toxic trong cộng đồng

Và rạng sáng nay, chủ tịch Blizzard Entertainment là ông Mike Ybarra cho biết vấn đề đăng nhập mà game thủ gặp phải là do một vụ tấn công DDoS. Hệ thống server ở châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, và có vẻ như nó đã lan qua toàn bộ những vùng lãnh thổ khác. Ybarra đã đăng lời xin lỗi, và đảm bảo với game thủ rằng Blizzard đang nỗ lực khắc phục tình trạng này. Bên cạnh lỗi đăng nhập, có vô số báo cáo khác về các lỗi như mất trang phục với những game thủ sát nhập tài khoản Overwatch 2 và Battlenet. 

Overwatch 2 vừa chính thức ra mắt đã lập tức bị ăn DDoS 2

Một số game thủ PC có thể tự do chọn lựa server đã quyết định di cư sang server châu Á, chấp nhận tình trạng quá tải ở các server này với độ ping cao để có thể vào được game. Dù vậy, tỷ lệ thành công là khá thấp. Hiện chưa có bất kì thông tin nào về những kẻ chịu trách nhiệm cho vụ tấn công DDoS này, mà có lẽ sẽ không bao giờ biết được. Nhiều khả năng kẻ tấn công chỉ muốn phá niềm vui ngày đầu của nhiều game thủ. Tuy vậy, nó không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sự quan tâm của người chơi.

Overwatch 2 vừa chính thức ra mắt đã lập tức bị ăn DDoS 3

Xem thêm: Game thủ Overwatch 2 khó chịu vì dòng skin mới chỉ có thời hạn xuất hiện

Hiện tại, có khoảng 400 ngàn người đang theo dõi những người sáng tạo nội dung chơi Overwatch 2 trên Twitch, và dĩ nhiên cũng đang phải chịu tình trạng tương tự. Phần lớn người xem có lẽ muốn nhận được skin Kiriko là chính. Tuy vậy, việc server bị DDoS đã khiến nhiều người không vào được game, và con số người xem bị giảm xuống. Mặc dù phần lớn game thủ đều quen với việc server gặp vấn đề trong ngày đầu tiên game ra mắt, nhưng một cuộc tấn công DDoS có chủ đích lại khác, và giờ đây phụ thuộc vào nhà phát hành để xử lý. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *