Ổ nhóm tội phạm không từ thủ đoạn trộm cắp, lừa đảo

Ổ nhóm tội phạm không từ thủ đoạn trộm cắp, lừa đảo
Rate this post


Theo điều tra, Mai và Mỹ bàn bạc với nhau cùng lên mạng xã hội tìm những cửa hàng đang bán điện thoại trên mạng để đặt mua rồi lấy số tài khoản của người bán sau đó thuê một người đàn ông (không rõ lai lịch) trên facebook làm giả lệnh chuyển tiền của ngân hàng với giá 50.000 đồng. Rồi gửi file ảnh lệnh chuyển tiền giả của ngân hàng qua tài khoản Zalo cho người bán và báo đã chuyển tiền, nếu người bán báo chưa nhận được tiền và yêu cầu kiểm tra lại hoặc trả tiền mặt thì hai đối tượng  sẽ yêu cầu người bán cùng đi về nhà lấy tiền trả. Đi được một đoạn thì hai đối tượng chỉ vào một nhà dân nói là nhà của mình, kêu người bán điện thoại sẽ đứng đợi ở ngoài để hai đối tượng đem tiền lại trả và sau đó sẽ nhanh chóng chạy về phòng trọ để trốn.


Với thủ đoạn trên ngày 5/9 Mỹ và Mai đã chiếm đoạt thành công một điện thoại Iphone 11 Promax 256GB, màu vàng  giá trị 15.500.000 đồng rồi đem bán lấy 10.000.000.


Đến ngày 7/9, Mai và Mỹ tiếp tục liên hệ mua điện thoại của một người khác và trong khi các đối tượng làm lệnh chuyển tiền giả thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ. Tại cơ quan Công an các đối tượng đã thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Ngoài ra 2 vụ việc lừa đảo chiếm đoạt điện thoại, đối tượng Mỹ khai nhận ngày 01/9, sau khi chơi game tại tiệm Internet Game Minh, địa chỉ khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An. Mỹ cùng đối tượng Thao ra về và tiện tay lấy trộm một xe mô tô kiểu dáng Wave màu đen và rủ Phạm Phú Tài đi bán được 7 triệu đồng chia nhau tiêu xài cá nhân.


Cũng trong ngày 01/9, đối tượng Thao còn lấy trộm một xe mô tô kiểu dáng Wave màu xanh, biển số 61Z3 – 8414. Xe này các đối tượng không bán mà để đi lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *