Những lý do để tin rằng GAM và SGB sẽ đại diện VCS tại Chung kết thế giới 2022

Những lý do để tin rằng GAM và SGB sẽ đại diện VCS tại Chung kết thế giới 2022
Rate this post

Trong ngày 24/08 vừa qua, trận đấu đầu tiên của vòng loại trực tiếp (playoffs) VCS Mùa Hè 2022 đã diễn ra với cặp đối đầu giữa Team Secret (TS) và Saigon Buffalo (SGB). Kết quả nằm ngoài sự tưởng tượng của phần đông khán giả khi chỉ trong vòng khoảng hơn 2 tiếng (tính cả giờ nghỉ và thời gian cấm chọn đội hình), SGB đã giành chiến thắng dễ dàng trước TS.

Sau màn thể hiện của SGB, nhiều khán giả gần như không còn niềm tin về việc sẽ có một đội chen chân vào sự cạnh tranh giữa SGB và GAM Esports (GAM) tại mùa giải lần này. Dù rằng vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định SGB và GAM sẽ là 2 cái tên đại diện VCS tham dự Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022) sắp tới, nhưng nhận định này hoàn toàn là có cơ sở.

Những lý do để tin rằng GAM và SGB sẽ đại diện VCS tại Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 1.

Nhiều khả năng, vẫn sẽ là GAM (bên trái) và SGB đại diện VCS tại Chung kết thế giới 2022 sắp tới

Phong độ ổn định kéo dài

Không thể phủ nhận rằng, GAM và SGB đã có quãng thời gian rất khó khăn hồi đầu mùa khi hai đội này có những trận thua trước các đối thủ vốn bị đánh giá là yếu hơn. Thậm chí, GAM khi đó còn bị đồn đoán rằng sẽ không có cơ hội cạnh tranh vô địch, thậm chí là mất vé dự CKTG 2022. Còn SGB thì rơi xuống tận nửa cuối bảng xếp hạng khiến huấn luyện viên Ren phải cam đoan sẽ từ chức nếu không đưa được SGB đi CKTG 2022.

Những lý do để tin rằng GAM và SGB sẽ đại diện VCS tại Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 2.

SGB đã có giai đoạn đầu VCS Mùa Hè 2022 khá khó khăn

Nhưng sau những vấp ngã, GAM và SGB trở lại và phong độ của họ luôn được giữ ở mức cao nhất. GAM chỉ thua đúng 3 trận hồi đầu mùa và thắng tất cả các trận vòng bảng còn lại. Trong khi kể từ giai đoạn lượt về vòng bảng đến tận trận đấu đầu tiên của mình tại vòng loại trực tiếp với TS vừa qua, SGB chỉ để thua đúng 2 trận và 1 trong số đó là thất bại trước ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch – GAM.

Những lý do để tin rằng GAM và SGB sẽ đại diện VCS tại Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 3.

GAM là đội tuyển có thể nói là mạnh nhất VCS dù có giai đoạn họ cũng va vấp

Bản lĩnh của những đội tuyển hàng đầu

Có một số người sẽ gọi đây là DNA của nhà vô địch, nhưng trong trường hợp này, có thể nói, GAM và SGB đang là 2 đội gần như duy nhất thể hiện được bản lĩnh của những đội có thể cạnh tranh tại CKTG 2022. SGB đã cho thấy họ hoàn toàn xứng đáng với vị trí trong nhóm 6 đội mạnh nhất MSI 2022 sau màn hủy diệt TS. Thậm chí, ngay cả khi TS có dấu hiệu vượt trội hơn ở ván 3, các tuyển thủ SGB cũng không hề nao núng và sau đó là giành chiến thắng áp đảo.

Những lý do để tin rằng GAM và SGB sẽ đại diện VCS tại Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 4.

SGB đã chứng tỏ họ lọt vào nhóm 6 đội mạnh nhất MSI 2022 là có lý do

Còn về phần GAM, họ vẫn là thế lực hùng mạnh bậc nhất của nền Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt. Chứng kiến cách GAM trở lại, đánh bại tất cả các đội VCS sau các trận va vấp hồi đầu mùa, cộng đồng càng thêm phấn khích. Bên cạnh việc tin tưởng rằng GAM sẽ bảo vệ thành công danh hiệu vô địch VCS, không ít khán giả còn hy vọng các đại diện của Việt Nam có thể đi sâu ở CKTG 2022 tới đây.

Những lý do để tin rằng GAM và SGB sẽ đại diện VCS tại Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 5.

Khi đã trở lại, đây chính là tập thể có thể chinh phục mọi thử thách với bản lĩnh của nhà vô địch

Các đội khác chưa đủ khả năng cạnh tranh

Trước khi vòng loại trực tiếp chính thức khởi tranh, ngay cả khi TS đã thất bại cả lượt đi lẫn lượt về trước GAM, thì nhiều khán giả vẫn tin rằng TS sẽ có thể cạnh tranh sòng phẳng cùng SGB và GAM cho danh hiệu cùng chiếc vé dự CKTG 2022. Nhưng vấn đề lộ ra dần trong trận TS gặp SBTC Esports (SE). Để rồi sau đó là trận thua bạc nhược của TS trước SGB ở ngay ngày thi đấu đầu tiên của vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022.

Những lý do để tin rằng GAM và SGB sẽ đại diện VCS tại Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 6.

Team Secret đã thất bại ngay trong trận đầu tiên của vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022

Về phần SE, họ vẫn thể hiện sự bất ổn thường thấy sau vài trận thăng hoa đầu mùa. Gần như tương tự hồi vòng loại SEA Games 31 hay VCS Mùa Xuân 2022, sau giai đoạn bay cực cao, SE đã trở lại mặt đất theo cách không ai mong muốn. Thậm chí, SE còn suýt mất vé vào vòng loại trực tiếp. Và một đội phải đợi đến tận những trận cuối cùng mới biết số phận của mình thì có thể vẫn chưa đủ khả năng để cạnh tranh suất dự CKTG 2022 lần này.

Những lý do để tin rằng GAM và SGB sẽ đại diện VCS tại Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 7.

SBTC Esports vẫn chưa cho thấy họ có thể cạnh tranh suất dự CKTG 2022

Kết

Nhưng dù sao, cũng là quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận gì. Nhưng nếu SE và TS không thể hiện một bộ mặt sáng sủa hơn, thì cuộc đua vô địch tại VCS Mùa Hè 2022 và suất dự CKTG 2022 gần như sẽ chỉ là cuộc chơi của SGB và GAM mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *