Những hạt sạn đáng tiếc của một giải đấu chuyên nghiệp

Những hạt sạn đáng tiếc của một giải đấu chuyên nghiệp
Rate this post


Ngày đầu tiên diễn ra Vòng Khởi động giải đấu CKTG 2022 ở Mexico, người hâm mộ đã chỉ ra loạt sạn khiến sân chơi LMHT lớn nhất hành tinh mất điểm.

Suốt 2 năm dịch bệnh hoành hành, có thể nói CKTG 2022 là một giải đấu được người hâm mộ háo hức chờ đợi. Tuy nhiên năm nay khâu tổ chức lại không được đánh giá ca, từ việc các trận đấu bị delay đến luồng phát trực tiếp của VETV bị gián đoạn do vi phạm luật của YouTube… Những điều này đã khiến khán giả thưởng thức các trận đấu không được trọn vẹn.

CKTG 2022 không có sự kiện mở màn, không có ca nhạc, cosplay

Đầu tiên phải kể đến việc CKTG 2022 không có sự kiện mở màn, không có ca nhạc, cosplay hay trình diễn nghệ thuật như thường thấy. BTC chỉ công chiếu clip các đội tuyển giới thiệu màu cờ sắc áo của mình mà thôi. Sự nghèo nàn trong khâu chuẩn bị khiến nhiều người vô cùng hụt hẫng.

Thứ hai là thời gian thi đấu giữa các trận dài lê thê. Cụ thể khán giả mất 20 phút để chờ trận đấu tiếp theo, thế nhưng hết cả thời gian chờ BTC lại kéo dài thời gian chờ vì các tuyển thủ chưa sẵn sàng để thi đấu. Kết quả là kế hoạch 60 phút cho một trận đấu như ban đầu không thể diễn ra.

cktg-2022 (3)

Saigon Buffalo là đội tuyển được trải nghiệm cảm giác này khi thi đấu 9 giờ sáng nhưng mãi đến tận 11 giờ sáng họ mới tham chiến. Ngày thi đấu đầu tiên khép lại lúc 13:00 giờ, theo giờ Việt Nam. Tức là thời gian kéo dài từ 10 giờ đồng hồ cho 8 trận đấu, trong khi đó thời lượng thi đấu của các trận đều ít hơn 60 phút.

Hạt sạn thứ ba là 4 trận đầu tiên, BLV Văn Tùng và Đức Mạnh đảm nhiệm đã phải nói suốt 5 tiếng liên tục. 4 trận tiếp theo BLV Hoàng Luân và Mạnh An đảm nhận nốt 5 giờ còn lại. Lịch làm việc như vậy là quá dày và ảnh hưởng đến khả năng truyền tải thông tin đến người xem.

cktg-2022 (4)

Nếu như lịch làm việc tiếp tục không thay đổi, việc sức khỏe của các BLV không đảm bảo là điều dễ hiểu. Không những vậy khán giả cũng cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi phải liên tục nghe giọng của 2 BLV suốt vài tiếng đồng hồ. 

Cuối cùng là không có bàn phân tích trước và sau trận đấu. Cụ thể, Stream chính thức của VETV vẫn chưa ra mắt tiết mục phân tích trước và sau trận đấu, nơi mà các chuyên gia LMHT đưa ra góc nhìn và dự đoán của họ. Bàn phân tích này là một phần không thể thiếu của các giải đấu LMHT lớn khi giúp cho khán giả hiểu game hơn, cùng với đó là việc phân tích tường tận từng trận đấu, giải đấu sẽ có chiều sâu hơn. 

ban-gam

Thông qua khu vực bàn phân game này, fan trông chờ để xem những diễn biến trận đấu có giống như các chuyên gia dự đoán hay không, tạo hiệu ứng tò mò, cuốn hút riêng. Hy vọng rằng qua Vòng Bảng VETV sẽ có bàn phân tích để fan được gặp những người nổi tiếng và có chuyên môn ở LMHT bày tỏ quan điểm, kiến thức xoay quanh CKTG 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published.