Nhóm cựu nhân viên Riot Games gọi vốn ‘khủng’ cho game đầu tay

Nhóm cựu nhân viên Riot Games gọi vốn 'khủng' cho game đầu tay
Rate this post

Sprocket Games đã công bố ngân sách 5 triệu đô la tài trợ cho tựa game đầu tay. Dự án được lên kế hoạch trở thành trò chơi phiêu lưu xã hội.

Công ty Sprocket Games được thành lập vào năm nay và bao gồm các cá nhân giàu kinh nghiệm từ những “gã khổng lồ” trong ngành công nghiệp trò chơi như Riot Games, Google, Blizzard, Obsidian và CCP Games.

Sprocket có kế hoạch sử dụng ngân sách này để thành lập một đội mạnh để làm game. Nhóm tin tưởng vào việc có một quy tắc nghiêm ngặt về sự đa dạng và hòa nhập trong công ty. Công ty mới cũng sẽ tập trung vào các lợi ích phụ tốt hơn, chi tiết hơn khi đề cập đến các chủ đề như chăm sóc sức khỏe.

Sprocket Games có thành công ban đầu.

Sprocket Games có thành công ban đầu.

Chủ sở hữu của công ty là Josiah Kiehl, Jo Graylock, Nicolas Tittley và Reina Sweet, tất cả đều có mối quan hệ trước đây với Riot Games, từng có thời gian cống hiến cho hãng sản xuất Liên Minh Huyền Thoại. Với nhiều kinh nghiệm trong thể loại trò chơi nhiều người chơi trực tuyến, nhóm đã bắt tay ngay vào việc phát triển trò chơi đầu tiên do Sprocket phát triển.

Nguồn vốn đến từ các công ty như Bitkraft Ventures, Gaingels, 1Up Ventures và Substrate. Giám đốc điều hành của Sprocket, Josiah Kiehl , đã có điều này để nói về quá trình phát triển của studio và các mục tiêu trong tương lai.

Một số thành viên chủ chốt của công ty.

Một số thành viên chủ chốt của công ty.

“Sprocket Games là một studio tập trung vào nhà phát triển được tạo ra để thiết lập một tiêu chuẩn mới về cách chúng tôi chăm sóc và trao quyền cho các nhà phát triển trò chơi, cả về văn hóa và công nghệ. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho các nhà phát triển không gian sáng tạo mà họ cần để chấp nhận rủi ro và tạo ra các trò chơi thực sự sáng tạo và tuyệt vời. Nhiều nhà phát triển trò chơi hàng đầu trong ngành không được hỗ trợ, bị gạt ra ngoài lề và được đánh giá thấp hơn. Sprocket sẽ cung cấp cho các nhà phát triển cơ hội mà họ không có được tại các studio trước đây, tạo ra một môi trường tốt hơn, an toàn hơn, phục vụ như một nền tảng ổn định cho moonshot sau moonshot” – thông báo cho hay.

Công ty dự kiến ​​sẽ tạo ra nhiều sản phẩm game có nội dung về “cuộc phiêu lưu thú vị, hấp dẫn cùng bạn bè” vốn là trung tâm của nhiều trò chơi được người hâm mộ yêu thích hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *