Mục tiêu sắp tới của Tencent là mua lại các công ty game tại châu Âu

Mục tiêu sắp tới của Tencent là mua lại các công ty game tại châu Âu
Rate this post

Một bước đi cho thấy tham vọng rất lớn đến từ Tencent. Chiến lược của họ đang muốn dần chiếm thị phần và kiến soát cổ phần của rất nhiều những công ty game ở nước ngoài, trong khi thị trường game trong nước bị chèn ép bởi chính phủ khiến chậm phát triển.

Tencent trước đây đầu tư vào các công ty nước ngoài thường mua cổ phần nhỏ giờ có xu hướng mua tất cả để bù đắp cho tốc độ tăng trưởng chậm lại ở quê nhà Trung Quốc. Tencent hiện là công ty game có doanh thu cao nhất thế giới với hơn 800 công ty đầu tư, trong đó có 40% cổ phần của Epic Game do Activision Blizzard, Ubisoft, công ty mẹ PUBG Studios Krafton, Platinum, FromSoftware, Marvelous nắm giữ.

Các nhà phát triển hiện thuộc sở hữu hoàn toàn của Tencent bao gồm Funcom, Riot, Sumo, Turtle Rock, Digital Extremes và Splash Damage.

Reuters dẫn các nguồn tin cho biết Tencent đang ráo riết sở hữu đa số hoặc kiểm soát cổ phần tại các công ty game ở nước ngoài, đặc biệt là ở châu Âu. Sự thay đổi chiến lược này cho thấy sự tăng trưởng trong tương lai của Tencent ngày càng phụ thuộc vào thị trường nước ngoài.

Tencent cho biết rằng các khoản đầu tư ra nước ngoài của công ty đã diễn ra trong một thời gian dài, một chiến lược có trước bất kỳ quy định mới nào. Tencent nói thêm rằng họ đang tìm kiếm “các công ty sáng tạo với đội ngũ quản lý xuất sắc” và sẽ cung cấp chỗ cho sự phát triển độc lập.

Tencent đang thiết lập lại chiến lược M&A của mình để tập trung hơn vào việc mua phần lớn cổ phần chủ yếu ở các công ty trò chơi ở nước ngoài, khi gã khổng lồ công nghệ này nhắm đến việc mở rộng toàn cầu để bù đắp cho tốc độ tăng trưởng chậm lại ở quê nhà Trung Quốc, những người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề đã nói.

Tencent Holding trong nhiều năm đã đầu tư vào hàng trăm doanh nghiệp đang phát triển, chủ yếu ở thị trường tại Trung Quốc. Hãng thường mua lại cổ phần thiểu số và tiếp tục đầu tư như một nhà đầu tư tài chính thụ động.

Tuy nhiên, hiện họ đang ráo riết tìm cách sở hữu phần lớn hoặc thậm chí kiểm soát cổ phần tại các mục tiêu ở nước ngoài, đặc biệt là trong các trò chơi ở châu Âu. Sự thay đổi này diễn ra khi công ty trò chơi số một thế giới tính theo doanh thu đang dựa vào các thị trường toàn cầu để tăng trưởng trong tương lai, vốn đòi hỏi phải có một danh mục trò chơi đứng đầu bảng xếp hạng.

Chiến lược mới của Tencent chỉ ra cách các “ông lớn” công nghệ của Trung Quốc đang tìm cách thoát ra khỏi bóng tối của luật pháp sau hai năm đàn áp và sự không chắc chắn đã đè nặng lên doanh số bán hàng của họ tại quê nhà và gây ra một đợt bán tháo lớn cổ phiếu.

Ngoài lĩnh vực game, Tencent cũng đang tìm cách thu hút tài sản toàn cầu, đặc biệt là ở châu Âu, liên quan đến metaverse, một trong những nguồn tin và một nguồn khác có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này cho biết.

Tencent nói với Reuters rằng công ty đã đầu tư ra nước ngoài trong một thời gian dài. Công ty tìm kiếm “các công ty sáng tạo với đội ngũ quản lý tài năng” và cho phép họ phát triển một cách độc lập, công ty nói thêm.

Tencent theo đuổi cổ phần lớn hơn trong các công ty trò chơi diễn ra khi những gã khổng lồ công nghệ khác như Microsoft, Sony và Amazon đang thâu tóm tài sản trò chơi và tài sản trí tuệ liên quan. Giám đốc chiến lược của Tencent, James Mitchell, cho biết vào tháng 08, công ty sẽ vẫn tích cực mua lại các studio trò chơi mới ở nước ngoài. Ông nói: “Về mặt kinh doanh trò chơi, chiến lược của chúng tôi là tập trung phát triển năng lực của mình, đặc biệt là trên thị trường quốc tế”.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *