Mount and Blade TaleWorlds đầu tư vào nhà phát triển game mobile Udo Games

Mount and Blade TaleWorlds đầu tư vào nhà phát triển game mobile Udo Games
Rate this post

Gã khổng lồ về trò chơi có trụ sở tại Ankara đã đầu tư vào một nhà phát triển khác thông qua WePlay Ventures và Lima Ventures.

Nhà phát triển hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ TaleWorlds đã đầu tư vào Udo Games – nhà phát triển trò chơi di động có trụ sở tại Ankara. TaleWorlds cũng mua lại cổ phần của WePlay Ventures và Lima Ventures; hai công ty liên doanh đã dẫn đầu vòng tài trợ cho Udo Games chỉ khoảng một năm trước, đầu tư khoảng 420.000 đô la với định giá 4,2 triệu đô la.

Udo Games sẽ tận dụng mối quan hệ hợp tác này và bắt đầu bộ phận phát hành của riêng mình, tập trung chủ yếu vào việc ra mắt các trò chơi casual. TaleWorlds và Udo Games cũng sẽ tiến sâu hơn vào việc phân phối trên PC. Họ sẽ sớm công bố một thương hiệu hoàn toàn mới với mục tiêu này.

Nhà phát triển Mount and Blade TaleWorlds đầu tư vào Udo Games.

Nhà phát triển Mount and Blade TaleWorlds đầu tư vào Udo Games.

Nhà sản xuất trò chơi di động có trụ sở tại Ankara đã tích cực phát triển trò chơi kể từ khi được thành lập vào năm 2013 và đã tạo ra nhiều tựa game thành công trên nhiều thể loại. Incredible Toys, một trong những tựa game bình thường trước đó mà studio Thổ Nhĩ Kỳ phát triển đã thành công rực rỡ, đã giành được một số giải thưởng ở Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu. Gần đây nhất, Udo Games đã đạt được thành công lớn thông qua các trò chơi theo phong cách “io”, cụ thể là Goons.io, Spear.io, Facepunch.io, Boas.io và Blobie.io – những game tạo ra tổng cộng hơn 45 triệu lượt tải.

Giám đốc điều hành TaleWorlds Armagan Yavuz đã chia sẻ thông điệp sau về mối quan hệ đối tác mới: “Ngành công nghiệp game ở Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng từng ngày. Bằng cách hỗ trợ Udo Games với kinh nghiệm mà chúng tôi có được trên toàn thế giới, mang lại mô hình hợp tác thân thiện với nhà phát triển cho quốc gia phù hợp với các nguyên tắc. Chúng tôi sẽ đạt được những điều tuyệt vời cùng với Udo Games và các nhà phát triển trẻ khác trên con đường này”.

Turker Karahan, Giám đốc điều hành của Udo Games cũng nhận xét: “Đây là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi nhận được đầu tư và hợp tác với một công ty như Taleworlds, một trong những nền tảng của ngành công nghiệp game Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi rất hào hứng bắt đầu hợp tác với các hãng phim mà chúng tôi tin rằng sẽ có một vị trí rất quan trọng trong ngành, cũng như để thực hiện các mục tiêu về phát hành. Chúng tôi sẽ đưa kinh nghiệm phát triển nhiều năm của mình lên một cấp độ khác, sẽ hỗ trợ tất cả những gì có thể cho các studio tiềm năng”.

Giám đốc điều hành của Udo Games cũng cho biết chương trình Udo Garage sẽ tiếp tục dưới sự lãnh đạo của Udo cùng với trách nhiệm mới. Chương trình nhằm mục đích cho cả các nhà phát triển Thổ Nhĩ Kỳ và nước ngoài giúp đỡ bằng cách cung cấp hỗ trợ cố vấn, thiết bị và văn phòng; đảm bảo họ thực hiện các bước đúng đắn để thành lập công ty trò chơi điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *