Microsoft ‘phản pháo’ trước cáo buộc làm suy yếu cạnh tranh thị trường game

Microsoft 'phản pháo' trước cáo buộc làm suy yếu cạnh tranh thị trường game
Rate this post

CEO Bobby Kotick (Activision Blizzard) cho biết ông vẫn tin rằng thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft hoàn tất vào tháng 06 năm sau.

Đầu ngày hôm nay, cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA), thông báo rằng một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy việc Microsoft mua lại Activision Blizzard có thể làm giảm đáng kể sự cạnh tranh đối thị trường chơi game, dịch vụ đăng ký trò chơi và dịch vụ trò chơi đám mây.

Nếu hai công ty không đưa ra các cam kết có thể chấp nhận được để giải quyết các vấn đề cạnh tranh này trước ngày 08 tháng 09, CMA sẽ mở một cuộc điều tra sâu hơn về thỏa thuận.

Thương vụ Microsoft mua lại Acitivison Bliazzrd lên đến 68 tỷ đô.

Thương vụ Microsoft mua lại Acitivison Bliazzrd lên đến 68 tỷ đô.

Phó Chủ tịch của Microsoft, Brad Smith, đã trả lời: “Chúng tôi sẵn sàng làm việc với CMA ở bước tiếp theo và giải quyết bất kỳ mối quan ngại nào. Nhiều người tỏ ra lo ngại về Call of Duty nhưng chúng tôi đã nói rằng cam kết đưa ra những luận cứ thuyết phục việc giúp thị trường chơi game tích cực hơn”.

Đồng thời, Microsoft cũng cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ mở rộng sự lựa chọn của người dùng theo hai cách: tạo Game Pass (cung cấp cho người chơi các tùy chọn đăng ký) và đưa nhiều trò chơi hơn lên các nền tảng di động (bao gồm cả công nghệ phát trực tuyến trò chơi trên đám mây).

Microsoft cũng cho biết hãng sẽ cung cấp thư viện các trò chơi được yêu thích của Activision Blizzard, bao gồm Overwatch, Diablo và Call of Duty, có sẵn trong Game Pass và phát triển cộng đồng những trò chơi đó.

Ngoài ra, CEO Kotick của Activision Blizzard cho biết ông vẫn tin rằng thương vụ có thể hoàn tất vào tháng 06 năm 2023. “Như chúng tôi đã nói ngay từ đầu, đây là một quá trình dài”, Kotick nói. “Do nhu cầu về sự chấp thuận của các cơ quan quản lý đa quốc gia, chúng tôi tiếp tục tin rằng thỏa thuận này rất có thể xảy ra trong năm tài chính 2023 của Microsoft (bắt đầu từ tháng 07 năm 2022), Ông Kotick cho biết, kể từ tháng 06 năm 2023 để hoàn thành một số phê duyệt từ quốc gia. Và, tất cả các quy trình quản lý đang được tiến hành “như mong đợi”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *