màn hình PC Samsung trượt thay đổi kích cỡ đầu tiên thế giới

màn hình PC Samsung trượt thay đổi kích cỡ đầu tiên thế giới
Rate this post

Samsung tiết lộ màn hình trượt biến đổi kích cỡ đầu tiên trên thế giới dành cho PC ảnh 1

Samsung hiện là nhà sản xuất smartphone gập lớn nhất thế giới, vì vậy không còn gì hợp lý hơn thương hiệu này đem khả năng gập lên những chiếc laptop kích thước lớn hơn. Vào tháng 5 năm 2022, Samsung Display đã giới thiệu màn hình OLED 6,7 inch có thể mở rộng theo chiều dọc. Mới nhất, Samsung Display đã tiết lộ “màn hình máy tính 17 inch có thể trượt đầu tiên trên thế giới dành cho PC”.

CEO JS Choi của Samsung Display đã trình diễn tại Intel Innovation Keynote 2022 mới đây một thiết bị giống máy tính bảng với màn hình 13 inch nhưng mở rộng theo chiều ngang có thể lên đến 17 inch. JS Choi cho rằng công nghệ này sẽ rất phù hợp với những máy tính kiểu dáng giống máy tính bảng, chẳng hạn như Microsoft Surface Go 3.

Samsung tiết lộ màn hình trượt biến đổi kích cỡ đầu tiên trên thế giới dành cho PC ảnh 2

Hiện tại, độ phân giải, tỷ lệ khung hình, độ sáng và các thông số kỹ thuật khác của màn hình này chưa được tiết lộ nhưng cái quan trọng là Intel cũng nhanh chóng trình diễn phần mềm Unison mới của mình trên màn hình này, nhằm mục đích kết nối máy tính chạy bằng Intel với các smartphone như iPhone, có thể thấy Intel cũng rất hào hứng với loại màn hình mới như vậy tương lai cho công nghệ màn hình mới này sẽ ngày càng rộng mở hơn.

Samsung tiết lộ màn hình trượt biến đổi kích cỡ đầu tiên trên thế giới dành cho PC ảnh 3

Việc Samsung gọi đây là màn hình có thể trượt chứ không phải màn hình có thể mở rộng, cho thấy gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc muốn tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình so với các thiết bị khác. Công ty cũng định hướng sản xuất màn hình này dành cho PC, thay vì các thiết bị di động nhỏ gọn hơn như điện thoại thông minh mà một số thương hiệu như LG và OPPO đã thử nghiệm.

Tại sự kiện IFA 2022 mới đây, ASUS cũng giới thiệu mẫu laptop màn hình gập Zenbook 17 Fold OLED, chiếc laptop màn hình gập được sản xuất hàng loạt thứ hai sau ThinkPad X1 Fold. Qua đây có thể thấy thị trường laptop gập sẽ rất hấp dẫn khi ngày càng đa dạng sản phẩm xuất hiện.

Minh Huệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *