Không tin ngân hàng, người đàn ông thuê hẳn một ngôi nhà để cất tiền ai ngờ bị trộm mất sạch

Không tin ngân hàng, người đàn ông thuê hẳn một ngôi nhà để cất tiền ai ngờ bị trộm mất sạch
Rate this post

Cảnh sát đã bắt giữ được 11 nghi phạm với tổng số tài sản bị mất trộm là hơn 3 tỷ VNĐ đồng, “kẻ đầu sỏ” lại chính là cháu trai của người đàn ông.

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, nhưng những sự việc như rò rỉ dữ liệu, chuyển tiền bất hợp pháp và vô số trò lừa đảo khác nhằm “rút ruột” những chủ tài khoản ngân hàng đã khiến nhiều người cảm thấy không còn yên tâm khi sử dụng những dịch vụ do ngân hàng cung cấp nữa. Câu chuyện về người đàn ông Malaysia dưới đây là một ví dụ điển hình.

Cụ thể, vì không còn cảm thấy tin tưởng ngân hàng, người đàn ông này đã quyết định tự bảo vệ tài sản của mình. Tuy nhiên, dù đã nghĩ ra một tuyệt chiêu khá cầu kì và “khó đỡ”, nhưng có vẻ như người tính không bằng trời tính. Cuối cùng, anh ta vẫn phải “méo mặt” vì cái kết không thể nào éo le hơn.

Trong số tài sản bị mất có hơn 2 tỷ VNĐ tiền mặt và hơn 1 tỷ VNĐ các loại trang sức, vàng bạc

Theo tờ World Of Buzz của Malaysia đưa tin, nhân vật chính trong câu chuyện khoảng 30 tuổi, đã có vợ và khá giàu có. Nhưng khác với hầu hết mọi người, anh ta không muốn gửi tiền của mình vào ngân hàng vì cảm thấy không an toàn.

Vì vậy, từ năm 2020, hai vợ chồng người đàn ông đã thuê hẳn một căn nhà chỉ để cất tiền và các vật dụng có giá trị khác. Không biết là anh ta có thường xuyên qua ngôi nhà để kiểm tra đồ đạc hay không, chỉ biết ngày 24/8 vừa rồi, khi định đến ngôi nhà này để lấy tiền tiêu, anh đã bất ngờ “chết đứng” vì phát hiện ra đã có ai đó đột nhập và đánh cắp kha khá đồ bên trong.

Tài sản của người đàn ông cùng tang vật được cảnh sát thu giữ

Cụ thể, số tiền bị trộm là 434.000 Ringgit (tương đương hơn 2,2 tỷ đồng), cùng nhiều hiện vật khác với tổng giá trị khoảng 200.000 Ringgit (hơn 1 tỷ đồng). Vì quá kinh hãi, người đàn ông đã vội vàng đến đồn cảnh sát báo án.

Một tuần sau đó, cảnh sát thông báo họ đã bắt giữ được 11 nghi phạm. Trong đó, nghi phạm số 1 chính là cháu trai của anh ta. Phần lớn số tiền trộm được đã được những người này dùng để mua:

– 5 xe máy

– 2 ô tô

– Một số phụ kiện xe máy

– 6 iPhone 13 Pro

Những tên trộm đã dùng số tài sản này để mua nhiều xe máy, ô tô và điện thoại

Được biết, 11 nghi phạm này đều đang bị bắt giữ và có thể bị xét xử theo mục 457 Bộ luật Hình sự Malaysia, về tội nhập cảnh trái phép và trộm cắp tài sản.

Xem thêm: Vô tình bị phát hiện ảnh 18+ trên web người lớn, BTV thời tiết bị sa thải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *