Khởi tố thêm 4 đối tượng trong đường dây đánh bạc Rikvip/Tip.Club | Pháp luật

Khởi tố thêm 4 đối tượng trong đường dây đánh bạc Rikvip/Tip.Club | Pháp luật
Rate this post

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Lê Anh Thắng (30 tuổi, trú tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), Lê Thế Dũng (33 tuổi, trú tại phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), Đậu Đức Hiếu (31 tuổi, trú tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Tổ chức đánh bạc”; đối tượng Thái Văn Huy (27 tuổi, trú tại xã Thạch Ngọc, huện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Đánh bạc”.

 Theo thông tin ban đầu, từ năm 2015 – 2017, các đối tượng Lê Anh Thắng, Lê Thế Dũng, Đậu Đức Hiếu đã liên hệ và được đưa vào tài khoản giữ vai trò đại lý cấp 2 cho các đại lý cấp 1 để mua bán tiền Rik (tiền ảo trong Game). Tiền Rik này sau đó được bán cho người chơi khác tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh để đánh bạc trái phép trên mạng. Mục đích của các đối tượng là hưởng tiền chênh lệch từ việc mua bán Rik giữa nhà phát hành và người chơi (con bạc) và được hưởng các ưu đãi do nhà phát hành chi trả cho đại lý như % doanh số.

 Từ khi làm đại lý cấp 2, tổng số tiền các đối tượng giao dịch để phục vụ việc đánh bạc là khoảng hơn 2,5 tỷ đồng. Riêng đối với đối tượng Thái Văn Huy, Cơ quan điều tra xác định từ năm 2016 – 2017, đối tượng đã mở tài khoản và tham gia đánh bạc trên hệ thống Game “Rikvip/Tip.Club với số tiền hơn 135 triệu đồng.

Khởi tố thêm 4 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua hệ thống Game Rikvip/Tip.Club ảnh 1Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố đối tượng Thái Văn Huy. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

 Đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố 10 bị can về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” qua hệ thống Game Rikvip/Tip.Club trên địa bàn Hà Tĩnh và các địa bàn khác có liên quan.

 Tính đến thời điểm hiện nay số tiền được Cơ quan điều tra xác định các đối tượng đã sử dụng giao dịch nhằm mục đích phục vụ việc đánh bạc khoảng 155 tỷ đồng.

 Hiện nay Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, mở rộng, làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

DƯƠNG QUANG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *