iPhone 14 sẽ vô đối nếu có 4 trang bị này

iPhone 14 sẽ vô đối nếu có 4 trang bị này
Rate this post

iPhone 14 sẽ vô đối nếu có 4 trang bị này ảnh 1

iPhone 14 Pro và Pro Max năm nay sẽ có những khác biệt đáng kể so với dòng thường như lỗ đục chữ ‘i’, chip Apple A16, camera chính 48 MP và một số tính năng độc quyền của iOS 16. Tuy nhiên, nếu dòng iPhone 14 có được 4 trang bị này, chúng sẽ thực sự dành lợi thế lớn so với các flagship Android.

Liên lạc vệ tinh

Theo một báo cáo gần đây từ Bloomberg, Apple đang nghiên cứu về kết nối vệ tinh. Trên thực tế, tính năng này đã được đồn đại sẽ có cho dòng iPhone vào năm ngoái nhưng nó đã không trở thành sự thật. Nếu dòng iPhone 14 có tính năng này sẽ rất tuyệt vời.

iPhone 14 sẽ vô đối nếu có 4 trang bị này ảnh 2

Hệ thống liên lạc vệ tinh sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn trong các tình huống khẩn cấp và báo cáo các trường hợp khẩn cấp lớn ở những khu vực không được phủ sóng di động. Theo các chuyên gia, Apple có kế hoạch giới thiệu khả năng kết nối vệ tinh cho iPhone 14 trong sự kiện diễn ra vào ngày 7 tháng 9. Apple có khả năng hợp tác với Globalstar cho tính năng này.

Tản nhiệt buồng hơi

Chơi game là một xu hướng không thể phủ nhận trên smartphone và càng ngày game càng đòi hỏi GPU và CPU phải mạnh hơn đồng nghĩa chúng phải sinh nhiều nhiệt hơn. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ giới thiệu một hệ thống nhiệt buồng hơi mới để quản lý nhiệt cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max khi sử dụng chip A16 mới.

iPhone 14 sẽ vô đối nếu có 4 trang bị này ảnh 3

Apple vẫn nổi tiếng về khả năng đồng bộ hệ thống nhưng khi mà sự tối ưu đã tới giới hạn và hiệu năng tiếp tục tăng thì đã tới lúc Apple nghĩ đến hệ thống tản nhiệt hỗ trợ cho iPhone.

2TB bộ nhớ trong

Với sự ra mắt của iPhone 13 Pro, Apple đã đem tới tùy chọn bộ nhớ 1TB nhưng Apple không phải công ty duy nhất cho tùy chọn này. Vì vậy nếu iPhone 14 có tùy chọn 2TB thì sẽ là smartphone đầu tiên sở hữu dung lượng này.

iPhone 14 sẽ vô đối nếu có 4 trang bị này ảnh 4

Với 2TB, người dùng sẽ không cần lo lắng phải mua thêm icloud nữa nhưng đó cũng là áp lực bởi nếu không lọc kỹ những ảnh và video không cần thiết những thế hệ sau bạn cũng buộc phải chọn những phiên bản bộ nhớ tương tự và mức giá chắc chắn không rẻ.

Wi-Fi 6E

IPhone, Mac và iPad mới nhất hỗ trợ Wi-Fi 6 nhưng nó vẫn chưa phải là mới nhất, Wi-Fi 6E mới là mới nhất, nó cung cấp tốc độ nhanh hơn và khả năng tốt hơn để xử lý khối lượng công việc dung lượng cao.

Dòng iPhone 13 không hỗ trợ Wi-Fi 6E, nhưng iPhone 14 có thể sẽ được trang bị. Tiêu chuẩn này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi trên smartphone, chỉ một số flagship cao cấp mới được trang bị tính năng này.

Chắc chắn nếu sở hữu những tính năng trên, iPhone 14 sẽ là dòng máy rất xuất sắc tuy nhiên cũng cần thực tế một chút, Apple thường ít khi đem tới nhiều cái mới cùng lúc vì vậy rất có thể sẽ chỉ có một số tính năng trên được thêm vào.

Minh Huệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *