Hướng dẫn game thủ cách sử dụng bản đồ kho báu

Hướng dẫn game thủ cách sử dụng bản đồ kho báu
Rate this post


Bản đồ kho báu là một vật phẩm đặc biệt có thể được tìm thấy trong các rương chiến lợi phẩm ở khu vực xác tàu đắm của Minecraft.

Nước và đất

Bản đồ trong Minecraft

Trên một tấm bản đồ kho báu chưa được khám phá, sẽ chỉ có hai dạng địa hình là: Đất và nước. Và cả hai dạng địa hình này được phân tách rất rõ ràng khi phần nước sẽ có màu cam cùng các sọc ngang, còn phần đất thì được biểu thị bằng những khu vực phẳng với màu rám nắng.

Tuy nhiên, bản đồ sẽ có độ chính xác tương đối và không thể phản ánh 100% địa hình thực tế nên game thủ Minecraft hãy chỉ coi nó như một công cụ hướng dẫn.

>> XEM THÊM: Minecraft: Hướng dẫn game thủ cách bảo vệ căn cứ khỏi bị sét đánh

Định hướng

Định hướng bản đồ trong Minecraft

Trong lần đầu tiên nhìn vào một tấm bản đồ kho báu, người chơi Minecraft sẽ nhận thấy một dấu chấm đại diện cho vị trí hiện tại của nhân vật. Từ đó, bạn sẽ biết được hướng mà mình cần di chuyển theo để tới được địa điểm chôn kho báu với cạnh trên chỉ hướng Bắc, cạnh trái chỉ hướng Tây, cạnh phải là hướng Đông và cạnh dưới là hướng Nam.

Vị trí của game thủ

Vị trí trên bản đồ trong Minecraft

Một manh mối quan trọng khác sẽ giúp game thủ tìm kiếm được kho báu cũng đến từ chính dấu chấm đại diện cho vị trí hiện tại của nhân vật. Ngoài công dụng xác định phương hướng, dấu chấm này sẽ còn cho bạn biết mình đang cách kho báu bao xa.

Nếu chấm có kích thước bình thường thì nghĩa là người chơi đang cách mép bản đồ ít hơn 1027 khối. Còn nếu bạn đang cách mép bản đồ xa hơn mức này thì dấu chấm sẽ nhỏ hơn nhiều.

Vị trí chính xác của kho báu

Đọc bản đồ trong Minecraft

Một khi nhân vật đã tiến đủ gần lại vị trí của kho báu, dấu mũi tên sẽ bắt đầu xuất hiện để chỉ đường cho người chơi Minecraft tới địa điểm chính xác.

Nhân vật của bạn cần phải quay mặt về một hướng xác định, sao cho mũi tên hướng lên trên, sau đó tìm cách định vị nó để nhìn thấy chính xác một hàng pixel màu trắng của mũi tên bên dưới tâm X. Công việc cuối cùng cực kỳ đơn giản khi game thủ chỉ cần đào xuống đất cho tới khi tìm thấy rương kho báu.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *