Hướng dẫn bạn cách kết nối modem wifi với máy tính

Hướng dẫn bạn cách kết nối modem wifi với máy tính
Rate this post

Wifi là một phương tiện kết nối quan trọng trong cuộc sống công nghệ hiện đại. Thiết bị này có khả năng truy cập mạng internet mà không phải dùng đến cáp kết nối. Và để tạo được wifi bạn cần đến modem wifi. Cùng với bài viết tìm hiểu về thiết bị này ngay dưới đây nhé!

Modem wifi là gì?

Modem wifi là gì? Đang là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Hiểu một cách đơn giản thì modem là thiết bị giao tiếp với hệ thống mạng lưới từ các nhà cung cấp dịch vụ internet.

Hiểu một cách đơn giản thì modem là thiết bị giao tiếp với hệ thống mạng lưới từ các nhà cung cấp dịch vụ internet

Thông qua hệ thống cáp quang hoặc cáp nối đồng trục cung cấp internet nối đến mỗi gia đình. Và modem wifi sẽ đóng vai trò chuyển hóa những gói dữ liệu cho ISP cung cấp thành các thiết bị có liên kết mạng và kết nối internet cho router. Trong khi đó, hệ thống modem DSL có kết nối trực tiếp đến đường dây điện thoại.

Hệ thống modem sử dụng để khai thác dịch vụ internet của các ISP cần phải đúng loại thì mới chạy được với hạ tầng mà ISP cung cấp. Bên cạnh đó, modem còn kết nối được với Ethernet đầu ra, cho phép hệ thống truyền internet tới bất cứ một máy tính đơn lẻ hay một router ở phía sau.

Hệ thống modem sử dụng để khai thác dịch vụ internet của các ISP cần phải đúng loại thì mới chạy được với hạ tầng mà ISP cung cấp

Modem wifi 1 cổng là gì?

Modem wifi 1 cổng là gì? Đây là thiết bị có 1 cổng LAN được cắm trực tiếp vào máy tính. Nó là dạng wifi không dây, vì thế khi sử dụng thiết bị wifi 1 cổng, người dùng có thể kết nối được 1 máy tính để bàn. Hoặc người dùng có thể cắm trực tiếp vào laptop. Đối với sóng wifi có thể phát để dùng cho các thiết bị khác có khả năng kết nối được wifi.

Đây là dạng wifi không dây, vì thế khi sử dụng thiết bị wifi 1 cổng, người dùng có thể kết nối được 1 máy tính để bàn

Trường hợp bạn đang muốn mua modem wifi nhưng chưa biết nên lựa chọn loại nào thì có thể tham khảo modem ADSL2+Link DSL-526B. Đây là loại modem được nhiều người dùng quan tâm và sử dụng trên thị trường hiện nay bởi giá thành của nó tương đối rẻ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số dòng như: ADSL2+Link DSL-526B, ADSL TP-Link TD-8817, ADSL TP-Link TD-8817,….

Hướng dẫn cách kết nối modem wifi với máy tính

Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối modem wifi với máy tính cho các bạn tham khảo:

Cách kết nối mạng không dây với máy tính để bản

Trường hợp bạn muốn kết nối máy tính để bàn thì về cơ bản, ở case của máy tính phải có bộ thu sóng wifi. Bộ thu sóng này có thể lắp đặt trên laptop với hai dạng thiết bị là: Card wifi và USB wifi. Cụ thể:

– Đối với thiết bị USB Wifi: Chúng sẽ được cắm vào cổng USB ở phía sau cây của máy tính. Đồng thời, thiết bị này sẽ dùng nguồn từ máy tính để hoạt động.

– Đối với thiết bị Card Wifi: Chúng sẽ được cắm vào bên trong khe cắm PCI nằm trong cây máy tính. Việc này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mở cây và gắn thẻ vào trong.

Bộ thu sóng này có thể lắp đặt trên laptop với hai dạng thiết bị là: Card wifi và USB wifi

Cách kết nối mạng có dây ( mạng LAN )

Bên cạnh cách kết nối không dây, người dùng có thể chọn cách kết nối mạng modem wifi có dây tới máy tính. Tuy nhiên, việc bạn chọn cách kết nối có dây sẽ không tiện lợi bằng việc không dây. Thế nhưng, ưu điểm của cách kết nối này chính là tính ổn định hơn hẳn. Nó không bị ảnh hưởng bởi đường truyền của các vật cản sóng và không gian truyền sóng không dây.

Bên cạnh cách kết nối không dây, người dùng có thể chọn cách kết nối mạng modem wifi có dây tới máy tính

Để thực hiện được điều này, bạn cần kết nối máy tính với modem wifi theo mô hình có sẵn. Sợi cáp có kết nối từ modem wifi tới máy tính và từ wifi đến máy tính là cáp xoắn đôi.

Cổng usb trên modem wifi để làm gì?

Để tìm hiểu cổng usb trên modem wifi để làm gì? Hãy cùng với bài viết tìm hiểu một số thông tin cơ bản về thiết bị này!

USB Wifi là gì?

USB Wifi  là một thiết bị điện tử đơn thuần, nó được cấu tạo có cổng cắm kết nối qua đường truyền USB vào máy tính.

Mục đích sử dụng của modem wifi

Modem wifi hầu hết sử dụng cho máy tính bàn, bởi máy tính bàn không thể bắt sóng wifi. Vì thế, nó rất cần USB Wifi để tiếp nhận sóng. Trường hợp có một số máy tính xách tay cũ bị hỏng chức năng bắt sóng cũng cần phải sử dụng thiết bị USB wifi. Nhằm mục đích bắt sóng wifi từ modem wifi 1 cổng hoặc 4 cổng.

Trường hợp có một số máy tính xách tay cũ bị hỏng chức năng bắt sóng cũng cần phải sử dụng thiết bị USB wifi

Cấu tạo của hệ thống USB wifi

Hệ thống USB wifi gồm có 3 thành phần chính như sau:

– Cổng kết nối USB wifi: Nó được sử dụng để cắm trực tiếp vào máy tính thông qua đường truyền USB 2.0.

– Cần phát sóng modem wifi: Bộ phận này bên ngoài trông giống như một chiếc ăng ten thu nhỏ.

– Bộ vi mạch của hệ thống USB wifi: Nó là bộ phận nằm ở bên trong, nếu muốn nhìn thấy chúng, người dùng phải tháo lớp vỏ ở bên ngoài bằng nhựa. Bộ vi mạch này giống như chiếc main máy tính nhỏ.

Bộ vi mạch này giống như chiếc main máy tính nhỏ

Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy loại không có ăng ten thu phát sóng wifi. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không chọn loại này bởi khả năng thu và phát sóng cực kỳ kém. Dĩ nhiên, loại này không thể so sánh với dòng USB wifi có ăng ten.

=> Chromecast là gì? Cách kết nối với tivi

=> Hướng dẫn bạn cách kết nối bluetooth win 7

=> Những phần mềm giả lập iOS trên pc tốt nhất

Nghiên cứu chứng minh rằng giá thành của các modem wifi không có ăng ten thu phát sóng đắt gần bằng USB wifi có ăng ten. Nhưng, độ tiếp nhận sóng lại chưa bằng một nửa. Người dùng có thể kiểm nghiệm điều này bằng cách để cho modem wifi trong phòng kín và có tường dày. Sau đó, theo dõi chúng bắt sóng như thế nào.

Lưu ý: Hệ thống bộ vi mạch cần phải được bảo quản cẩn thận. Khi bị dính nước nó sẽ bị hỏng và bạn sẽ không thể sửa chữa được nữa.

Hệ thống bộ vi mạch cần phải được bảo quản cẩn thận

Chức năng của thiết bị USB wifi

USB wifi gồm có 2 chức năng chính là: Tiếp nhận sóng wifi từ thiết bị phát sóng wifi và tiến hành phát sóng wifi với các thiết bị khác để dùng chung. Trên thị trường hiện nay, loại USB wifi có giá cả không đồng đều. Có nơi bán rẻ, có nơi bán đắt tùy chất lượng. Trung bình một chiếc USB wifi sẽ có giá dao động từ 200 đến 300.000 đồng/chiếc.

Trung bình một chiếc USB wifi sẽ có giá dao động từ 200 đến 300.000 đồng/chiếc

Những trường hợp nào bạn nên mua USB wifi?

Một số trường hợp bạn nên sử dụng USB wifi để hỗ trợ máy tính kết nối internet:

– Bạn đang dùng máy tính để bàn, thế nhưng việc cắm dây LAN lại bị lỏng hoặc do rút ra vào nhiều lần khiến việc tiếp xúc bị chập chờn. Đường dây mạng LAN ở trong nhà loằng ngoằng cũng có thể sử dụng wifi để cho tiện.

Đường dây mạng LAN ở trong nhà loằng ngoằng cũng có thể sử dụng wifi để cho tiện

– Bạn vừa mới chuyển cơ quan mới hoặc nhà bạn mới xây nên không có hệ thống dây LAN chờ sẵn. Do đó, bạn phải dùng dây LAN kéo từ tầng 1 lên tới tầng 2 khiến cho nhà mới của bạn trông bề bộn. Ngay lúc này, bạn cần sử dụng 1 USB wifi để tiến hành thu sóng của modem wifi ở tầng 1.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn xong cách kết nối modem wifi với máy tính cho các bạn tham khảo. Tiếp tục theo dõi bài viết để được cập nhật những thông tin nóng hổi về cuộc sống và giải trí hiện nay bạn nhé!

=> Trải nghiệm 50 sắc thái cảm xúc ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *