Chromecast là gì? Cách kết nối với tivi

Chromecast là gì? Cách kết nối với tivi
Rate this post

Ngày nay, Google Chromecast đang trở nên phổ biến đối với người dùng bởi công năng truyền tải các nội dung giải trí trực tuyến. Vậy, thiết bị công nghệ này hoạt động như thế nào? Hôm nay hãy cùng với bài viết tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Chromecast là gì?

ChromeCast là một thiết bị hỗ trợ trình chiếu thông minh, có khả năng truyền tải các hình ảnh từ điện thoại, máy tính hay các chương trình trực tuyến lên màn hình tivi. Từ đó mang lại cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh sống động và chân thật nhất.

Kích cỡ của thiết bị này to hơn với đầu là cổng mạ vàng được cắm vào cổng HDMI ở trên tivi

Thiết bị ChromeCast có hình dáng nhỏ gọn giống như một chiếc USB thông thường. Kích cỡ của thiết bị này to hơn với đầu là cổng mạ vàng được cắm vào cổng HDMI ở trên tivi. Còn đầu kia sẽ là cổng Micro-USB sử dụng để cấp nguồn cho nó được hoạt động bình thường.

Một số đặc điểm nổi bật

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của google ChromeCast mà bạn có thể tham khảo:

Về thiết kế

Hình dạng của thiết bị này ban đầu giống như chiếc USB. Mãi về sau, nó được cải tiến và được thiết kế dưới dạng hình tròn có đầu cáp HDMI dính liền, rồi kéo dài bằng cap cao su. Trong đó, đầu của dây cáp được gập lại dính lại vào Chromecast nhờ một chiếc nam châm được trang bị ở bên trong.

Hình dạng của thiết bị này ban đầu giống như chiếc USB

Đây là điểm thay đổi trong thiết kế của google nhằm mục đích giúp người dùng có thể cắm thiết bị vào cổng phía sau tivi được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, google còn đề cập tới việc đầu cáp HDMI kéo dài giúp kết nối wifi giảm khả năng bị nhiễm sóng. Đồng thời, giúp tăng tối đa tốc độ truyền dữ liệu. Ở vị trí phía trên của thiết bị có nút reset và cổng micro USB sử dụng để cấp nguồn. Đèn led nhỏ khi phát sáng sẽ báo hiệu Chromecast đang hoạt động.

Về tính năng

Thiết bị Chromecast sở hữu nhiều tính năng phát sóng video và hình ảnh trên màn hình tivi theo một số hình thức dưới đây:

– Cast trực tuyến từ những app có hỗ trợ như: FPT Play, youtube, zing MP3,…

– Cast trực tuyến từ các cửa sổ trình duyệt website như: HDViet, HayHay,…Hệ thống video từ một số nguồn khác ngoài kênh youtube.

Thiết bị Chromecast sở hữu nhiều tính năng phát sóng video và hình ảnh trên màn hình tivi

Cast trực tuyến sẽ truyền các nội dung video, hình ảnh và nhạc từ điện thoại qua màn hình tivi. Nó giống với các thiết bị TV Box, người dùng có thể chia sẻ dữ liệu di động trên màn hình TV rồi xem cho thoải mái.

Về facebook live

Livestream đang là nội dung hay được nhiều người sử dụng nhất trên facebook. Họ thường sử dụng facebook live để giao lưu trực tuyến với khán giả, bạn bè, để phát trực tiếp các buổi ca nhạc, bóng đá.

Người dùng chỉ cần đảm bảo tivi có Chromecast và thiết bị bạn đang sử dụng đang dùng chung một hệ thống wifi

Thật tuyệt vời hơn nếu bạn xem được các đoạn livestream như vậy qua một màn hình lớn hơn. Và thiết bị Chromecast có thể giúp bạn làm được điều đó. Người dùng chỉ cần đảm bảo tivi có Chromecast và thiết bị bạn đang sử dụng đang dùng chung một hệ thống wifi. Tiếp đến, bạn chỉ cần mở facebook live lên và nhấn nút cast trên màn hình di động là xong.

Về thuyết trình

Trường hợp bạn sử dụng google slides, một tính năng giống như ứng dụng powerpoint. Bạn có thể thuyết trình thoải mái với Chromecast mà không phải sử dụng máy tính. Đây là tính năng cực kỳ phù hợp với những bạn chuyên đứng giảng và thuyết trình.

Bạn có thể thuyết trình thoải mái với Chromecast mà không phải sử dụng máy tính

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi được thực hiện các những thiết bị android. Toàn bộ hiển thị trên điện thoại của người dùng sẽ được hiển thị toàn bộ trên tivi. Và bạn sẽ không phải chạy thêm một ứng dụng nào cả.

Cài đặt Chromecast ra sao?

Dưới đây là một số bước cụ thể để bạn cài đặt chromecast hiệu quả:

– Bước 1: Bạn hãy cắm một đầu thiết bị vào cổng HDMI, đầu kia cắm vào cổng của USB trên tivi. Ngay lúc này, màn hình tivi sẽ hiển thị một thông điệp “set me up”. Tức nó yêu cầu bạn phải thiết lập kết nối với chromecast. Sau đó, truy cập theo địa chỉ www.google.com/chromecast/setup. Nhằm mục đích tải ứng dụng này về máy.

Bạn hãy cắm một đầu thiết bị vào cổng HDMI, đầu kia cắm vào cổng của USB trên tivi

– Bước 2: Khi bạn đã tải được ứng dụng về máy, hãy tiến hành khởi động và chờ  cho ứng dụng kiếm tìm thiết bị chromecast của bạn. Tiếp đến, bạn hãy chọn continue và kiểm tra xem mã PIN trên tivi có trùng khớp với mã pin trên thiết bị điều khiển của bạn hay không? Nếu thấy mã PIN khớp, bạn hãy chọn mục “that’s my code”.

– Bước 3: Ứng dụng Chromecast yêu cầu người dùng nhập thông tin và mật khẩu của wifi cho thiết bị kết nối. Bên cạnh đó, người dùng có thể thay đổi tên của ứng dụng nếu muốn. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp vào “continue” để tiếp tục.

– Bước 4: Khi màn hình tivi hiển thị “Sweet! You’re ready to cast”, có nghĩa bạn đã kết nối thành công với chromecast. Ngay bước này, bạn đã có thể tận hưởng các chương trình mình yêu thích ở trên chiếc tivi có màn hình rộng.

Ứng dụng Chromecast yêu cầu người dùng nhập thông tin và mật khẩu của wifi cho thiết bị kết nối

Bạn cũng có thể trình chiếu trình duyệt lên phía trên màn hình tivi bằng việc truy cập vào trang website. Sau đó, bạn hãy nhấn nút cast được tích hợp ở góc bên phải trên màn hình.

Cách sử dụng chromecast

Cách sử dụng chromecast không quá phức tạp như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần vào mục “setting”, sau đó chọn “CC/ Subtitiles”. Tiếp đến, bạn chọn “Auto-translate” rồi chọn Vietnamese để bật phụ đề tiếng Việt cho video hoặc hình ảnh.

Cách sử dụng thiết bị này không quá phức tạp như bạn nghĩ

Trường hợp kênh youtube của bạn bằng tiếng Việt, cũng nhấp vào các bước tương tự như trên: Cài đặt=> Phụ đề=> Dịch tự động=> Chọn tiếng Việt. Bạn nên biết rằng phần dịch chỉ chính xác khoảng 70 đến 80%, do đó bạn cần chú ý vào thao tác có trên màn hình. Sau đó, tìm hiểu một chút sẽ cài đặt được thành công chromecast cho các thiết bị của mình.

Một số điểm hạn chế của Chromecast

Thực tế, không có bất cứ thiết bị nào hoàn hảo tới mức không có điểm hạn chế nào cả. Và đối với Chromecast cũng vậy. Dưới đây là một số nhược điểm của thiết bị này mà bạn nên tham khảo:

– Người dùng không thể cài đặt app trực tiếp trên chromecast mà phải thông qua thiết bị khác như: PC, máy tính bảng hoặc điện thoại. Người dùng chỉ có thể yêu cầu hệ thống thiết bị phát nội dung trên kênh youtube khi họ vào ứng dụng youtube trên điện thoại. Bản thân thiết bị này không có bất cứ ứng dụng nào cả.

Người dùng không thể cài đặt app trực tiếp trên chromecast mà phải thông qua thiết bị khác

– Nhược điểm thứ hai đó chính là không phải app nào cũng có độ tương thích với chromecast. Có nhiều trường hợp, người dùng thay vì xài app có sẵn phải chuyển sang trình duyệt để vào trang website đó mới dùng mượt được.

– Cuối cùng, ở Việt Nam các thiết bị khá khan hiếm. Để tìm mua được chromecast 2 không phải là việc dễ dàng cho những người muốn sử dụng sản phẩm này.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về chromecast cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho những ai quan tâm đến thiết bị này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *