Hướng dẫn bạn cách đổi tên fanpage

Hướng dẫn bạn cách đổi tên fanpage
Rate this post

Fanpage facebook được xem là kênh xã hội để các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng để quảng bá hình ảnh, thông tin và tương tác với khán giả, khách hàng. Và một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới việc fanpage có uy tín hay không đó chính là tên của trang. Thực tế, cái tên đầu tiên của trang thường là cái tên mà về sau bạn cảm thấy không ưng ý và muốn thay đổi nhất. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách đổi tên fanpage cho các bạn tham khảo.

Điều kiện cần để đổi tên fanpage facebook

Nếu muốn thay đổi tên fanpage, đầu tiên bạn phải là người quản trị viên của trang thì mới có quyền yêu cầu đổi tên fanpage. Lưu ý, tên trang mới của bạn cần phải có sự liên quan đến tên trang trước đây. Và trang facebook của bạn hiện tại không quá 5000k lượt like.

Lưu ý, tên trang mới của bạn cần phải có sự liên quan đến tên trang trước đây

Một số lưu ý trước khi đổi tên trang facebook

Trước đây, ứng dụng facebook chỉ cho phép người dùng đổi tên trang khi dưới 200 lượt like. Thế nhưng, trong những năm gần đây nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, facebook đã cập nhật cho các fanpage có lượt like lớn hơn. Nhờ vậy, người dùng có thể đổi tên fanpage được dễ dàng theo ý muốn.

Trước đây, ứng dụng facebook chỉ cho phép người dùng đổi tên trang khi dưới 200 lượt like

Thế nhưng, không phải cái tên nào cũng được facebook chấp nhận. Tên trang mới cần phải có sự tương đồng với chủ đề của tên trang cũ.

Một số hiệu quả khi đổi tên fanpage facebook

Đổi tên trang fanpage trên facebook nhằm mang đến một số lợi ích cho người dùng sau:

– Khi doanh nghiệp bạn muốn thay đổi phương thức kinh doanh, Việc đổi tên fanpage sẽ giúp đơn vị bạn tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng hơn mà không phải mất nhiều thời gian và tiền bạc để tạo trang mới.

Việc đổi tên fanpage sẽ giúp đơn vị bạn tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng hơn mà không phải mất nhiều thời gian và tiền bạc

Lưu ý: Facebook có sự kiểm soát khi bạn đổi tên không có sự liên quan đến tên đã từng đặt trước đây. Trường hợp nặng, facebook sẽ khóa các tính năng của chính fanpage mà bạn đang muốn đổi tên. Cách làm này sẽ giúp làm mới thương hiệu của doanh nghiệp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng mới.

Đổi tên trang fanpage giúp bạn dễ dàng sang nhượng lại trang facebook cho một đơn vị khác.

 – Đổi tên để giúp fanpage ấn tượng hơn. Nếu cái tên cũ của fanpage quá dài và khó nhớ đối với khách hàng thì với tên mới ngắn gọn và dễ nhớ hơn. Điều này giúp trang facebook của bạn dễ tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm facebook.

Hướng dẫn đổi tên trang fanpage facebook

Dưới đây là một số bước cơ bản để đổi tên fanpage facebook mà bạn có thể tham khảo để thực hiện:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào trang facebook mà bạn đang quản lý. Tiếp đến, bạn hãy nhìn sang danh sách tùy chọn ở bên trái, rồi chọn mục “giới thiệu”.

– Bước 2: Ở phần “giới thiệu” bên cạnh, bạn hãy tìm đến mục “chung”. Ngay lúc này mục “tên” và “tên người dùng fanpage facebook” xuất hiện. Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào mục “tên” rồi nhấn vào mục “chỉnh sửa” để đổi tên fanpage facebook. Facebook sẽ hiển thị ngay tên trang hiện tại cùng tên trang mới để bạn nhập tên mới muốn thay đổi. Khi đã nhập xong tên mới, bạn chỉ cần nhấp vào chữ “tiếp tục”.

Bạn cần đăng nhập vào trang facebook mà bạn đang quản lý

– Bước 3: Tại bước này, bạn sẽ thấy facebook sẽ hiện ra tên cũ trước đó của trang cùng tên mới vừa được đổi. Bạn hãy nhấn vào yêu cầu thay đổi cho tên của trang là hoàn thành.

Hướng dẫn đổi địa chỉ facebook của fanpage facebook

Có thể bạn không biết, tên trang người dùng chính là tên xuất hiện ở URL nằm đằng sau cụm facebook.com. Tên của người dùng không được trùng với tên trang khác. Bởi nó có thể tìm kiếm trang thông qua tên người dùng của fanpage này.

– Bước 1:Tại giao diện “giới thiệu phần tên của người dùng”, bạn hãy nhấn vào nút “chỉnh sửa” để tiến hành thay đổi tên của người sử dụng.

Tên trang người dùng chính là tên xuất hiện ở URL nằm đằng sau cụm facebook.com

– Bước 2: Sau đó, bạn hãy chuyển sang giao diện “tạo tên người dùng”. Rồi hãy nhập tên người dùng mà bạn muốn thay đổi cho fanpage vào thanh “tên người dùng”. Lưu ý, tên người dùng không được vượt quá 50 ký tự. Nếu có có dấu tích màu xanh tức tên người dùng đó đã khả dụng.

– Bước 3: Bạn hãy nhấn vào mục “tạo tên người dùng”. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo từ facebook cho việc đổi tên fanpage đã thành công. Việc của bạn ngay lúc này chỉ cần nhấn nút OKE để thoát ra khỏi giao diện.

=> Xem: Cách khôi phục tin nhắn Zalo

=>  Xem: Cách kết nối Chromecast với tivi

=> Xem: Các phần mềm ghép file PDF nổi tiếng

Tại sao bạn không đổi tên fanpage được ?

Tại sao không đổi được tên fanpage? Việc bạn không đổi được tên trang xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do các bạn không tuân thủ hoặc vi phạm chính sách về nguyên tắc và quy tắc đặt tên trang facebook.

Một số chính sách về tên trang trên facebook mà người dùng tuyệt đối phải tuân thủ nếu muốn đổi tên fanpage sau:

Về ngữ pháp

– Cần phải viết hoa chữ cái đầu tiên.

– Không được sử dụng các ký hiệu hoặc đặt dấu chấm câu không đúng theo quy tắc.

Không được sử dụng các ký hiệu hoặc đặt dấu chấm câu không đúng theo quy tắc

Về độ dài tên

– Không được đổi trang fanpage sang một cái tên khác quá dài hoặc cố ý chèn khẩu hiệu vào trang facebook.

– Thay vì bạn chèn slogan, khẩu hiệu vào trang, hãy đưa nội dung này vào trong mục giới thiệu của trang.

Việc sử dụng biến thể phù hợp

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc bạn không đổi được tên fanpage trên facebook chính là bạn chuyển tên fanpage sang một biến thể khác hoàn toàn so với tên fanpage cũ. Lưu ý, tên của trang gắn liền với người theo dõi. Do đó, facebook không muốn và không đồng ý việc bạn đổi sang tên của một trang facebook mới hoàn toàn mà không quan tâm đến fan của mình hiện tại.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc bạn không đổi được tên fanpage trên facebook chính là bạn chuyển tên fanpage sang một biến thể khác hoàn toàn so với tên fanpage cũ

Vì thế, nếu bạn không muốn việc đổi tên fanpage bị từ chối, bạn cần phải đảm bảo tên fanpage được chỉnh sửa với một cái tên khác tương đồng với tên trang cũ.

=> Nghe những ca khúc nhạc Xuân sôi động ở đây

Về từ ngữ

– Bạn không được sử dụng các từ ngữ dễ gây hiểu lầm.

– Bạn không được sử dụng các từ ngữ khiến cho facebook nghi hoặc rằng trang của bạn đang giả mạo một fanpage chính thống khác.

Về vị trí

Bạn không nên dùng các vị trí địa lý chung chung như Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng. Thay vào đó, bạn nên thêm tên khu vực cụ thể mà mình đang kinh doanh.

Về thời gian xét duyệt yêu cầu đổi tên

Khi bạn đã chỉnh sửa xong tên fanpage và gửi yêu cầu đến facebook thì trong vòng 3 đến 7 ngày, facebook sẽ có phản hồi lại cho bạn. Lúc đó, bạn mới biết được việc mình đổi tên trang có được hay không nhé!

Khi bạn đã chỉnh sửa xong tên fanpage và gửi yêu cầu đến facebook thì trong vòng 3 đến 7 ngày, facebook sẽ có phản hồi lại cho bạn

Thời gian này, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi. Trường hợp đổi tên fanpage facebook không được chấp nhận, các bạn có thể tiếp tục đổi sang một tên mới tương đồng hơn với tên cũ. Lúc đó, khả năng tên trang của bạn mới được facebook thông qua cao hơn.

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn xong cách đổi tên fanpage cho các bạn tham khảo. Hãy theo dõi trang để được cập nhật những tin tức mới nhất về cuộc sống và giải trí bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *