EA tin việc Call of Duty độc quyền Xbox sẽ là “cơ hội to lớn” cho Battlefield

EA tin việc Call of Duty độc quyền Xbox sẽ là "cơ hội to lớn" cho Battlefield
Rate this post

Giám đốc điều hành của EA, Andrew Wilson, đã nói rằng Call of Duty có khả năng trở thành độc quyền cho nền tảng Xbox sẽ mang đến một “cơ hội to lớn” cho Battlefield.

Phát biểu trong một sự kiện của Goldman Sachs , Wilson cho biết ông coi tương lai không chắc của thương hiệu đối thủ là cơ hội tiềm năng cho game bắn súng góc nhìn thứ nhất của riêng mình.

“Trong một thế giới đang đặt ra câu hỏi về tương lai của Call of Duty, về việc trò chơi này sẽ được đặt trên trên nền tảng nào. So điều này với một thương hiệu hoàn toàn đa nền tảng như Battlefield, tôi nghĩ đó là một cơ hội to lớn,” Wilson chia sẻ, đề cập đến cuộc chiến ngôn từ đang diễn ra giữa Microsoft và Sony về tương lai của siêu tài sản trò chơi.

Các câu hỏi về tương lai của dòng game Call of Duty đã được đặt ra khi Microsoft đề xuất mua lại Activision Blizzard, điều sẽ khiến công ty trở thành chủ sở hữu thương hiệu game bắn súng lớn nhất thế giới.

Bất chấp sự đảm bảo từ ban lãnh đạo Xbox rằng loạt game hàng sẽ vẫn ra mắt trên PlayStation, các nhà quản lý và những thành viên cấp cao của Sony vẫn bày tỏ lo ngại.

Và cuộc chiến ngôn từ đang ngày càng trở nên công khai, khi Giám Đốc điều hành của PlayStation, Jim Ryan, nói với báo chí gần đây rằng lời đề nghị của Microsoft liên quan đến tương lai của Call of Duty là “thiếu sót ở nhiều cấp độ và không tính đến tác động đối với game thủ của chúng tôi.”

Battlefield

Thỏa thuận Call of Duty hiện tại giữa Sony và Activision Blizzard được cho là bao gồm Modern Warfare 2Warzone 2 năm nay, đồng thời một trò chơi mới của nhà phát triển Treyarch, có thể đến năm 2024.

Thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft hiện đang được các cơ quan quản lý lo ngại về các vấn đề chống độc quyền tiềm ẩn trong thời gian ngành công nghiệp game ngày càng hợp nhất.

Đầu tháng này, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh (CMA) cho biết cuộc điều tra của họ về việc sáp nhập có thể được mở rộng do những lo ngại còn tồn tại, đáng chú ý nhất là tác động của thỏa thuận đối với khả năng cạnh tranh của Sony.

Ở một diễn biến khác, dòng game Battlefield cũng đang đầu tư vào yếu tố cốt truyện hơn, thông qua việc kí hợp đồng với studio Ridgeline Games.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *