Đề cao tính chiến thuật, cốt truyện tướng được đầu tư lấy nước mắt của người chơi

Đề cao tính chiến thuật, cốt truyện tướng được đầu tư lấy nước mắt của người chơi
Rate this post

Liên Quân Mobile tiếp tục khẳng định tham vọng, khi áp dụng hàng loạt nâng cấp cho mùa giải mới từ đồ hoạ cho đến gameplay.

Sau bản cập nhật Rừng Nguyên Sinh, tựa game mũi nhọn tiếp tục nâng cấp trải nghiệm cho người chơi thông qua những thay đổi giá trị, được áp dụng trên bản đồ Bình Nguyên Vô Tận, hứa hẹn một mùa giải xếp hạng đầy tính chiến thuật cùng sự cạnh tranh cao độ.

Thắng bại tại chiến thuật:

Trước sức ép của Vương Giả Vinh Diệu phiên bản quốc tế – Liên Quân Mobile (LQMB) buộc phải “tiến hóa” liên tục để trở nên hoàn thiện hơn trong mắt người hâm mộ. Nhà sản xuất Timi Studio hiểu rõ tựa game của mình cần thêm tính chiến thuật để các trận đấu trở nên hấp dẫn, kịch tính hơn. Đó chính là tiền đề cho những thay đổi trong bản cập nhật Tháp Quang Minh. 

Tổng quan những thay đổi chiến thuật trong bản cập nhật Tháp Quang Minh

Nâng cấp rõ nét nhất trong mùa giải mới đến từ Đường Giữa với sự xuất hiện của Cua Xanh. Nhiệm vụ duy nhất của Cua Xanh không gì khác ngoài tăng tần suất giao tranh trong 8 phút đầu trận ở khu vực trung tâm Bình Nguyên Vô Tận. Điều này sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến quyết định chọn tướng ở Đường Giữa và Trợ Thủ, những vị tướng Hỗ Trợ có khả năng giao tranh mạnh như Baldum, Gildur, Mina sẽ được ưu tiên để tăng cơ hội thắng khi tranh chấp mục tiêu ở khu vực Đường Giữa.

Cua Xanh giúp Đường Giữa sôi động hơn

Dù rất thú vị nhưng Cua Xanh không phải thay đổi ảnh hưởng lớn nhất đến tính chiến thuật của LQMB trong các trận đấu xếp hạng hay chuyên nghiệp, bụi cỏ khu vực Đường Rồng, mới chính là thứ tạo nên điểm nhấn chiến thuật đậm nét cho phiên bản cập Tháp Quang Minh. Trước đây đội xanh thường có lợi thế hơn đội đỏ ở khu vực này, khi phía bên đỏ không có bụi cỏ phía sau trụ, nhưng lại có bụi bờ sông. Điều này dẫn đến việc rừng team đỏ không có chỗ trú ẩn để tiếp cận Đường Rồng, nhưng phía đối thủ lại có thể tận dụng bụi ở bờ sông để gây áp lực lên bộ đôi Đường Rồng bên phía team đỏ. 

Bụi cỏ mới giúp Đường Rồng cân bằng hơn cho cả 2 phe

Bản cập nhật mới sẽ khắc phục triệt để điều này với cách bố trí bụi cỏ đối xứng cho cả 2 phe xanh và đỏ, giờ đây các Xạ Thủ từ phía team đỏ đã có thể tự tin đẩy cao ép trụ đối phương, cũng như kêu gọi người đi Rừng xuất hiện ở khu vực Đường Rồng để thực hiện những pha giao tranh, mở ra cơ hội ăn rồng Kraydus cho phe mình. 

Phần bụi cỏ chữ L ở Đường Giữa đã bi loại bỏ, buộc những tướng muốn cấu rỉa phải đưa ra phương án khác.

Khu vực Đường Giữa lẫn Đường Tà Thần Ceasar đều có những chỉnh sửa liên quan đến bụi cỏ, với Đường Giữa bụi cỏ chữ L vốn là nơi trú ẩn tuyệt vời cho Rừng và Trợ Thủ áp sát, tạo nên những pha bắt lẻ chủ lực dễ dàng đã bị lược bỏ. Sự tinh giản bụi cỏ Đường Giữa buộc những ai muốn tiếp cận khu vực này để cấu rỉa, phải có thêm những phương án khác mạo hiểm hơn, thay vì ỷ lại vào phần chữ L dư ra như trước. Đường Tà Thần Ceasar được áp dụng công thức cân đối bụi cỏ tương tự Đường Rồng, giúp cả 2 phe có cơ hội như nhau khi muốn thiết lập giao tranh. 

Các tướng Pháp Sư và Xạ Thủ có cơ hội quay lại vị trí đi Rừng sau khi các trang bị hỗ trợ được chỉnh sửa

Ngoài yếu tố địa hình, các trang bị cũng đã được điều chỉnh để tạo nên sự hấp dẫn cho meta mùa giải mới. Cụ thể các trang bị vốn hỗ trợ tốt lớp tướng Pháp Sư, Xạ Thủ đi Rừng như: Cung Gió Lốc, Gươm Hiến Tế được tăng sát thương cơ bản, giúp xuất hiện thêm nhiều cái tên đến từ 2 lớp tướng trên trở lại với khu rừng của Bình Nguyên Vô Tận như: Slimz, D’Arcy hay Paine. 

Nỏ Công Thành nhân tố mới xuất hiện từ phút thứ 4, giúp người chơi đẩy đường có thêm công cụ để lấy trụ sớm.

Không thể không kể đến sự xuất hiện của Nỏ Công Thành trong meta mùa giải mới, đây là đơn vị lính mới sẽ có mặt từ phút thứ 4 của trận đấu, khi hiệu ứng lá chắn trụ kết thúc. Đơn vị quân mới giúp đẩy nhanh tốc độ trận đấu hơn, những người chơi thuộc hệ đẩy đường sẽ rất thích Nỏ Công Thành. Bù lại, Timi Studio đã điều chỉnh thời gian hồi sinh cùng với gia tốc tại Tế Đàn, để những tướng bị “hành” quá nhiều dẫn đến cấp độ thấp có cơ hội kéo lại ván đấu. Chăm chút từ bụi cỏ cho đến gia tốc Tế Đàn, là minh chứng sống cho việc Timi Studio muốn nâng tầm yếu tố chiến thuật cho LQMB.

Phiên bản của sự tối ưu:

Dù mang tên bản cập nhật Tháp Quang Minh, nhưng nếu bạn gọi phiên bản mới là cập nhật Tối Ưu cũng không sai. Timi Studio đã đưa ra đến 30 nâng cấp khác nhau từ đồ hoạ, giao diện cho đến chức năng kết bạn. Trong đó có những nâng cấp rất giá trị cho trải nghiệm người dùng như: Tính năng trang phục yêu thích, với tính năng mới bạn có thể “vô tình” để lộ cho bạn bè, người yêu có trong danh sách kết bạn biết mình đang mong ước bộ trang phục nào để họ có thể tặng đó cho bạn, tính năng này còn đi kèm khuyến mãi để giúp người tặng quà có thể tiết kiệm được chi phí. Bộ định vị hỗ trợ người chơi tung kỹ năng cũng được Timi Studio tối ưu, giúp bạn tăng thêm phần trăm tỏa sáng trong các trận đấu xếp hạng đầy cân não. 

Hãy yêu thích thật nhiều trang phục, biết đâu “vận may” sẽ đến với bạn

Tuy nhiên theo Game4V, trong tương lai LQMB nên hỗ trợ người chơi bộ định vị khóa mục tiêu bằng đòn đánh thường một cách chủ động hơn (Tương tự vòng tròn khóa mục tiêu của Tốc Chiến). Hệ thống này hiện tại đã được áp dụng trong LQMB nhưng chỉ có mặt trên một vài kỹ năng đơn mục tiêu, không áp dụng cho đòn đánh thường. Nếu được áp dụng, vòng tròn khóa mục tiêu sẽ tạo sự thuận lợi rất lớn cho người chơi khi trải nghiệm LQMB. 

Vòng tròn khóa mục tiêu hiện tại còn hạn chế, chỉ có thể áp dụng trên kỹ năng

Cốt truyện lấy nước mắt của người chơi: 

Các tựa game MOBA di động thường bị “kỳ thị” vì gần như không có cốt truyện, câu chuyện phía sau những vị tướng MOBA trên nền tảng di động thường rất “thô”, thiếu chiều sâu để có thể gợi lên cảm xúc cho người đọc. Timi Studio thấu hiểu điều này, nên từ thời điểm 2019 họ quyết định làm cuộc cách mạng khi cho ra mắt bản đồ thế giới Athanor với những phe phái nổi bật như: Tháp Quang Minh, Rừng Nguyên Sinh, Vực Hỗn Mang… Dự án Athanor thời gian đầu bị đánh là đạo nhái ý tưởng bản đồ Runeterra từ LMHT, tuy nhiên nếu không có khởi đầu sẽ không có ngày mai. Nhóm sản xuất nội dung thuộc Timi Studio vẫn miệt mài chăm chút, hoàn thiện cho bản đồ Athanor, thậm chí họ còn ra các sản phẩm phim, truyện tranh để mang thế giới Athanor tiếp cận được với nhiều người chơi LQMB hơn. 

Những thông tin cốt truyện về tướng mới được lồng ghép trong các phần thưởng xếp hạng

Timi Studio cũng áp dụng công thức “quảng cáo” cốt truyện tướng tương tự Vương Giả Vinh Diệu trong các mùa giải gần đây, họ ra mắt tướng mới sau đó lồng ghép tiểu sử của tướng vào phần thưởng xếp hạng, người chơi khi nhận thưởng có thể dễ dàng trải nghiệm luôn câu chuyện của tướng mới thông qua các bức tranh bật mí, giao diện của từng mùa xếp hạng cũng được thiết kế linh động theo tông màu chủ đạo cùng phong cách của vị tướng chủ đề. 

Giao diện phần thưởng xếp hạng được thiết kế để đồng bộ với tướng mới Teeri

Xạ Thủ Song Luân – Teeri ngôi sao mới của Tháp Quang Minh cũng không nằm ngoài xu hướng này, cô nàng được Timi Studio thiết kế giao diện riêng, truyện tranh liên quan để mang “cuộc đời” của cô tiếp cận hơn 14 triệu người chơi LQMB mỗi tháng. Theo Game4V, câu chuyện của Teeri, đặc biệt là truyện tranh mang đến khá nhiều cảm xúc. (Teeri quay lại nhà gặp gia đình sau khoảng thời gian ăn học tại Tháp Quang Minh, lúc này cô nhận ra khi xưa mình bị cha mẹ ruột bán đi do quá khó khăn, cô rời nhà trong nước mắt khi phải đối diện với sự thật trái ngang)

Xạ Thủ Song Luân Teeri có câu chuyện tuổi thơ đầy tổn thương

Kết: 

Tốc Chiến, Mobile Legends, Vương Giả Vinh Diệu phiên bản quốc tế – Cả 3 cái tên được liệt kê đã và đang tiến hóa, cùng hoàn thiện với tốc độ cực nhanh. Liên Quân Mobile sau khi bị chính công ty mẹ là Tencent thay thế giải đấu AWC 2022 (10 triệu USD), cần phải cố gắng rất nhiều để duy trì vị thế của mình như hiện tại ở các thị trường chủ lực, đặc biệt là Việt Nam. Những thay đổi liên tiếp được tung ra là tín hiệu tốt, cho thấy tựa game mũi nhọn luôn sẵn sàng cho cuộc chiến MOBA trên nền tảng di động đầy cam go. Nếu là một người hâm mộ của Liên Quân Mobile, hãy đăng nhập ngay vào game để tận hưởng mùa giải mới, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng.

Xem thêm: LMHT: Riot Games tiến hành làm lại hệ thống trang bị Thần Thoại, chuẩn bị cho Tiền Mùa Giải 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *