Công ty Pokémon khởi kiện hãng game Trung Quốc

Công ty Pokémon khởi kiện hãng game Trung Quốc
Rate this post

Khiếu nại vi phạm của công ty Pokemon liên quan đến bản quyền được đệ trình lên tòa án Thâm Quyến cho mảng trò chơi di động.

Công ty Pokémon đang kiện công ty Trung Quốc về trò chơi di động mà họ cho là vi phạm bản quyền của mình, theo South China Morning Post.

Một trong những bị đơn, Jiangyin Zhongnan Heavy Industries Co, đã đưa tin về vụ kiện trong hồ sơ đăng ký trên sàn chứng khoán tuần này. Công ty thông báo với các nhà đầu tư rằng Công ty Pokemon đã đến Tòa án Nhân dân Trung cấp Thâm Quyến để tìm kiếm lệnh cấm các công ty Trung Quốc làm việc hoặc phân phối trò chơi Pocket Monster Reissue của họ, còn được gọi là Koudaiyaoguai Fuke.

Một tựa game Pokemon "fake".

Một tựa game Pokemon “fake”.

Công ty Pokemon đang yêu cầu 500 triệu nhân dân tệ (tương đương 72,5 triệu đô la Mỹ) và lời xin lỗi công khai từ các công ty liên quan. Zhongnan Heavy Industries đã báo cáo vào năm 2016 rằng trò chơi đã mang lại 300 triệu nhân dân tệ (43,5 triệu đô la) doanh thu cho đến thời điểm đó.

Pocket Monster Reissue được cho là vẫn có sẵn trên các cửa hàng ứng dụng khác nhau ở Trung Quốc đại lục. Sáu công ty được cho là đã vận hành trò chơi Trung Quốc mà không được cấp phép kể từ năm 2015, theo hồ sơ trên sàn chứng khoán, trong đó như đã nói là Jiangyin Zhongnan Heavy Industries Co, một trong những bị đơn, niêm yết tại Thâm Quyến.

Công ty Pokemon, đơn vị cấp phép nhượng quyền Pokemon trên toàn thế giới, hiện vẫn thúc Tòa án Nhân dân Trung cấp Thâm Quyến giải quyết và đưa ra lệnh ngừng phát triển, phân phối, vận hành và quảng bá trò chơi, theo hồ sơ họ cung cấp.

Công ty có trụ sở tại Tokyo cũng đang yêu cầu bồi thường thiệt hại 500 triệu nhân dân tệ (72,5 triệu USD) và yêu cầu các công ty bị cáo buộc phải đưa ra lời xin lỗi trên các trang web và nền tảng truyền thông xã hội phổ biến của Trung Quốc, bao gồm Sina.com, Tencent.com và NetEase.com, như trên các cửa hàng ứng dụng di động lớn.

Pokemon Company kiện nhiều hãng game xứ Trung.

Pokemon Company kiện nhiều hãng game xứ Trung.

Zhongnan Heavy Industries, công ty có vốn hóa thị trường 6,1 tỷ nhân dân tệ, cho biết trong hồ sơ của mình rằng vụ việc vẫn chưa được đưa ra tòa, vì vậy không thể đánh giá tác động đối với lợi nhuận hiện tại hoặc tương lai của công ty. Trò chơi được đề cập, được gọi là Pocket Monster Reissue, hoặc Koudaiyaoguai Fuke trong tiếng Trung Quốc, hiện có sẵn để tải xuống trên App Store của Apple và một số cửa hàng ứng dụng Android ở Trung Quốc đại lục, bao gồm cả những cửa hàng do Tencent Holdings, Huawei Technologies Co và Xiaomi điều hành.

Đến năm 2016, một năm sau khi phát hành, trò chơi đã đạt tổng doanh thu hơn 300 triệu nhân dân tệ, với doanh thu hàng tháng vượt 30 triệu nhân dân tệ, theo báo cáo tài chính của Zhongnan Heavy Industries cho năm đó.

Năm 2021, doanh thu của công ty tăng 24,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 481,6 triệu nhân dân tệ, trong khi thu nhập ròng tăng gần 58% lên 207,2 triệu nhân dân tệ. Pocket Monster Reissue với trò chơi điện tử Pokemon đã tạo ra các cuộc thảo luận trực tuyến giữa những người chơi ở Trung Quốc đại lục, nơi một số tựa game về Pokemon vẫn chưa có sẵn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *