Con gái nhà sáng lập hãng game Nexon trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ thừa kế đế chế của cha

Con gái nhà sáng lập hãng game Nexon trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ thừa kế đế chế của cha
Rate this post

Tỷ phú Kim Jung-ju, người sáng lập Nexon đã qua đời vào tháng 2 năm nay ở tuổi 54. 

Theo Forbes, Kim Jung-youn, cô con gái tuổi teen của Kim Jung-ju đã trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ thừa kế cổ phần của công ty game Nexon.

Theo hồ sơ đầu tháng 9, Jung-youn và chị gái của cô, Jung-min, được thừa kế 30,78% cổ phần mỗi người trong Nexon – công ty thuộc sở hữu cá nhân của cha mình.

Cùng với số cổ phần nắm giữ trước khi cha qua đời, hai chị em Kim Jung-youn và Kim Jung-min sở hữu khoảng 2,5 tỷ USD. Tuy nhiên cả hai sẽ phải đóng khoản thuế thừa kế lên tới 1,5 tỷ USD. Như vậy giá trị tài sản ròng của hai người còn khoảng 1 tỷ USD.

Ông Kim Jung-ju và gia đình rất kín tiếng trước truyền thông

Vợ của Kim Jung-ju – bà Yoo Jung-hyun vốn đã là tỷ phú trước cả khi chồng qua đời. Bà Yoo (53 tuổi) đã giúp chồng thành lập Nexon vào năm 1994. Sau khi được thừa kế thêm 4,57% cổ phần Nexon, bà trở thành cổ đông lớn nhất công ty với tổng cổ phần 34%.

Bà Yoo Jung-hyun cũng có lần đầu tiên góp mặt trong danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc vào năm 2022 với giá trị tài sản ròng 3 tỷ USD.

Gia đình cố tỷ phú Kim Jung-ju khá kín tiếng. Nhiều thông tin cho rằng Jung-min và Jung-youn lần lượt sinh năm 2002 và 2004.

Ở tuổi 18, Jung-youn là tỷ phú trẻ nhất thế giới. Người gần nhất dành được danh hiệu này là Kevin David Lehmann (20 tuổi) đến từ Đức.

Cha của anh, Guenther Lehmann, đã chuyển nhượng cổ phần trong chuỗi cửa hàng dược phẩm drogerie cho con trai 14 tuổi. Tuy nhiên Kevin David Lehmann không được chính thức thừa kế cổ phần cho đến sinh nhật 18 tuổi (tức là vào năm 2020).

Nexon sở hữu nhiều tựa game nổi tiếng

Khi còn sinh thời, tỷ phú Jung-ju nổi tiếng là người nhút nhát trước truyền thông. Ông thành lập Nexon tại Jeju – một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía Nam Hàn Quốc.

Năm 2006, ông dừng việc quản lý Nexon để tập trung cho hoạt động từ thiện và đầu tư khác. Jung-ju được vinh danh là một trong 15 Anh hùng từ thiện của Forbes Châu Á vào năm ngoái vì đã quyên góp cho các bệnh viện dành cho trẻ em.

Trước khi qua đời, Jung-ju được xếp hạng là người giàu thứ ba ở Hàn Quốc trong năm 2021 với tài sản trị giá 10,9 tỷ USD.

Xem thêm: Dùng tiền mua thuốc lá để mua vé xổ số vào phút chót, người bố đem về cho gia đình 2,5 tỷ đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *