Có từng nghĩ game mobile sẽ tuyệt như bây giờ?

Có từng nghĩ game mobile sẽ tuyệt như bây giờ?
Rate this post

Có lẽ thế hệ 8x, 9x chưa bao giờ nghĩ là game mobile lại có thể phát triển vượt trội như hiện nay, thế giới game rộng lớn hẳn với smartphone.

Trong 10 năm trở lại đây, công nghệ game mobile đã phát triển vượt trội và nhanh chóng bắt kịp đàn anh là games PC/Console. Chắn hẳn, sự thay đổi này là điều mà các game thủ của thế hệ Gen Y hay 8x, 9x chưa bao giờ ngờ đến.

Nguyên nhân dẫn đến sự nhảy vọt của game mobile là sự bùng nổ của công nghệ smartphone. Nếu nói về game mobile vào khoảng hơn 10 năm trước, bạn sẽ nghĩ đến tựa game hot nào? Fruit Ninja, Angry Bird… và smartphone hot lúc bấy giờ là iPhone 3GS hay những chiếc Samsung Galaxy đời đầu. Có hai điều dễ thấy là giá thành điện thoại cao và công nghệ game mobile còn đơn giản.

Lúc đó, game trên PC đang phát triển mạnh với những tựa game huyền thoại như Đột kích, LMHT, Võ lâm truyền kỳ… giá thành của laptop cũng không tính là quá xa xỉ với nhiều người.

Nguyên nhân dẫn đến sự nhảy vọt của game mobile là sự bùng nổ của công nghệ smartphone.

Nguyên nhân dẫn đến sự nhảy vọt của game mobile là sự bùng nổ của công nghệ smartphone.

Game mobile đời đầu không thể hấp dẫn được người chơi. Làm sao chơi game thỏa mái trên một chiếc điện thoại có màn hình chỉ vẻn vẹn 4-5 inch, chưa kể dung lượng pin của smartphone thời điểm đó khá thấp. Còn chất lượng đồ họa của game mobile, chắc phải gắn tên lửa mới đuổi kịp đàn anh game PC. Nhân vật trong các tựa game hot trên PC vô cùng hoành tráng và để lại nhiều ấn tượng trong lòng các game thủ. Tôi còn nhớ thời điểm mà game Liên minh huyền thoại làm mưa làm gió thì tôi và bạn bè của mình cũng tốn không ít tiền nhằm trang bị cho các nhân vật trong game của mình. Vậy nên chất lượng game PC là không cần bàn cãi.

Tuy nhiên ai có thể cản được nhịp bước của thời đại chứ, công nghệ smartphone phát triển chóng mặt. Trong 10 năm, smartphone phát triển như tên bắn. Các tên tuổi lớn như Táo khuyết, Samsung hay Oppo cho ra mắt liên tục nhiều dòng điện thoại mà cái sau tối tân hơn cái trước. Chưa kể đến các hãng khác như Huawei, Xiaomi… cũng tấn công thị trường tầm trung với vô vàn mẫu smartphone giá rẻ nhưng đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng. Không để mình bị động, các nhà sản xuất game cũng chiếm lĩnh mạnh mẽ thị trường công nghệ game mobile bằng hàng loạt tựa game hấp dẫn.

Màn hình smartphone được mở rộng đên 6-7 inch với chất lượng Full HD, RAM của chúng cũng được cải thiện lên 3-4 GB, rồi chất lượng của pin cũng vậy. Các công ty game cũng chạy đua vũ bão trong thị trường game mobile bởi sự chuyển mình mạnh mẽ của công nghệ. Bỗng chốc, game mobile trở thành trở thành con gà mái vàng trong làng công nghệ game. Chắc bạn không thể quên một số tựa game như là CSR Racing, Clash of Clans, Puzzle and Dragons, Candy Crush Saga, The Simpsons: Tapped Out… chúng hoàn toàn tương thích với mọi dòng smartphone.

Các hãng sản xuất di động cũng rất biết cách khai thác thị trường từ mảng game mobile. Thử tham khảo vài mẫu smartphone, bạn sẽ nhìn thấy một số tính năng mà nhà sản xuất nhấn mạnh như là: công nghệ sạc siêu nhanh (cắm sạc 30 phút là có thể chơi game 2-3 tiếng), RAM được mở rộng lên đến 8GB, con chip xử lý ưu việt như Snapdragons 750G, A14, A15, các tấm màn hình Amoled, Super Amoled… Quan trọng nhất là giá thành thích hợp với nhiều đối tượng. Sau hơn 1 thập kỷ, chiếc điện thoại có vài chức năng cơ bản là nghe gọi đã vươn mình trở thành một cỗ máy chơi game chuyên nghiệp.

Ngày nay, không khó bắt gặp hình ảnh của các game thủ đang hăng say pk với nhau trên những chiếc smartphone tại bất kỳ nơi nào từ quán trà đá vỉa hè, quán cà phê, công viên đến trường học… Những bất tiện khi chơi game trên điện thoại đã được các nhà sản xuất xóa bỏ dần.

2 năm gần đây, tôi dần chuyển sang các game mobile và tôi phải thực sự công nhận những điểm cộng đáng kể của nó so với game PC/Console. Với một chiếc smartphone nhỏ gọn, tôi có thể dễ dàng vào game, nhanh chóng nhập cuộc với bạn bè. Game mobile là một giải pháp tối ưu, đáp ứng nhu cầu giải trí của mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *