Cách giảm lag khi chơi game Free Fire ai cũng khắc phục được

Cách giảm lag khi chơi game Free Fire ai cũng khắc phục được
Rate this post


Bạn muốn có được trải nghiệm tuyệt vời khi chơi tựa game Free Fire. Cùng tìm hiểu ngay cách giảm lag khi chơi game Free Fire qua bài viết sau.

Việc bị lag khi chơi game Free Fire là điều khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, điều này đem lại trải nghiệm không mấy thú vị cho các game thủ. Vậy bạn đã biết cách giảm lag khi chơi game Free Fire chưa? Cùng tìm hiểu ngay 5 phương pháp khắc phục mà meGame đã tổng hợp sau đây.

1. Kiểm tra xem thiết bị có đạt yêu cầu cấu hình tối thiểu không

Một trong những yếu tố đầu tiên và cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ trải nghiệm game Free Fire chính là cấu hình tối thiểu của máy. Mặc dù tựa game Free Fire không đòi hỏi cấu hình cao nhưng bạn vẫn phải đảm bảo dung lượng RAM 2GB. Đây là điều kiện tiên quyết để hạn chế tình trạng giật lag khi chơi game Free Fire ở tốc độ 30 FPS.

Để kiểm tra cấu hình của máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Truy cập vào My Computer.

+ Bước 2: Nhấn chuột phải vào My Computer và chọn Properties (thuộc tính). Lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị thông số cấu hình đã được cài đặt trên máy tính của bạn.

hinh-1

Để kiểm tra cấu hình máy tính trên điện thoại di động, bạn thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Cài đặt ứng dụng CPU-Z vào điện thoại di động của bạn.

+ Bước 2: Vào phần Cài đặt trên điện thoại di động.

+ Bước 3:  Chọn thông tin điện thoại hoặc Giới thiệu điện thoại.

+ Bước 4: Chọn thông tin phần mềm hoặc Thông tin Pin.

+ Bước 5: Chọn chăm sóc thiết bị và chọn Lưu trữ hoặc Bộ nhớ. Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông số cấu hình trên điện thoại của bạn.

2. Lựa chọn cài đặt theo thiết bị

Game Free Fire cho phép bạn cài đặt mức đồ họa thấp để phù hợp với cấu hình máy. Đây cũng là cách giảm lag khi chơi game Free Fire hiệu quả.

hinh2

Đồ họa trong game Free Fire có bốn tùy chọn gồm: Smooth, Standard, Ultra và Max. Trong đó, Smooth là mức đồ họa thấp nhất mà người chơi nên lựa chọn.

Để có trải nghiệm chơi game tốt nhất, bạn nên tắt chế độ bóng rổ và độ phân giải cao. Điều này cũng là cách để không còn gặp vấn đề giật lag nữa.

3. Cập nhật hệ thống

Cách tiếp theo để giảm lag khi chơi game Free Fire là cập nhật hệ thống. Quá trình này có thể giúp máy được fix lỗi và cải thiện hiệu năng nhanh chóng. Nhờ đó, bạn không còn gặp vấn đề giật lag khi trải nghiệm chơi game.

hinh-3

Ngoài ra, người chơi có thể cài đặt chế độ luôn tự động cập nhật trên hệ thống Android hoặc iOS. Từ đó, mỗi khi có bản game mới, thiết bị của bạn sẽ luôn được cập nhật nhanh chóng.

4. Xoá bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache cũng là cách giảm lag khi chơi game Free Fire hiệu quả. Bộ nhớ cache là vùng lưu trữ tạm thời trên thiết bị của bạn giúp người chơi giữ lại một số dữ liệu nhất định. Bộ nhớ này cho phép điện thoại tăng tốc độ truy cập và giảm lượng dữ liệu cần xử lý ở trạng thái hoạt động.

hinh-4

Xóa bộ nhớ cache thường xuyên cho phép điện thoại có thể truy cập tựa game Free Fire trơn tru hơn. Các bước xóa bộ nhớ cache được thực hiện như sau:

+ Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt của máy.

+ Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị một loạt các tính năng của máy, bạn tìm và chọn tính năng Ứng dụng.

+ Bước 3: Chọn những ứng dụng bạn không sử dụng nữa và nhấn Xóa dữ liệu.

5. Tối ưu hoá ứng dụng để có hiệu suất tốt nhất

Để giảm lag khi chơi game Free Fire bạn cũng có thể tối ưu hóa ứng dụng. Với cách này người chơi dễ dàng truy cập game Free Fire mượt mà, dễ dàng hơn. 

Người chơi cần kiểm tra lại cài đặt hệ thống để xem các ứng dụng và trò chơi đã được tối ưu về pin, hiệu suất hay chưa. Nếu vẫn chưa thực hiện, hãy tiến hành tối ưu hóa các ứng dụng này để đẩy nhanh tốc độ truy cập game Free Fire.

Trên đây là 5 cách giảm lag khi chơi game Free Fire theo chia sẻ của meGame. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn có được trải nghiệm với tựa game Free Fire tuyệt vời nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *