Các công ty game đang trở thành miếng mồi béo bở mà các tin tặc nhắm đến

Các công ty game đang trở thành miếng mồi béo bở mà các tin tặc nhắm đến
Rate this post

Những công ty game đang trở thành một miếng mồi ngon cho các nhóm hacker tấn công và trục lợi trong một vài năm trở lại đây

Vụ việc bị hack của hãng Take Two gần đây cũng phần nào phản ánh được một tình trạng, đó chính là những hacker đang có xu hướng tấn công mạng vào những công ty game ngày càng tăng mạnh hơn bao giờ hết. Sau vụ hack này, cổ phiếu của Take Two cũng giảm đi 6% khiến cho rất nhiều nhà đầu tư lo ngại, khi mà có khả năng GTA VI sẽ ra mắt chậm hơn so với dự kiến.

Các công ty game đang trở thành miếng mồi béo bở mà các tin tặc nhắm đến

Câu chuyện của Take Two cũng cho thấy được rằng các công ty game đang là mục tiêu được các hacker trên toàn thế giới nhắm đến, cả những công ty lớn và nhỏ. Đây cũng là một điều dễ hiểu khi mà xu hướng chơi và bỏ tiền vào game của game thủ đang dần một tăng cao trong những năm gần đây. Chưa kể những dữ liệu cá nhân về tài khoản chơi game của game thủ cũng là một nguồn tài nguyên mà các hacker chú ý đến, giúp chúng có thể đám cắp những dữ liệu quý giá phục vụ cho mục đích của riêng mình.

Xem thêm: Video Gameplay của GTA 6 bất ngờ bị hacker leak khắp mạng xã hội

Theo như một thông tin được chia sẻ bởi giám đốc của BlueStacks – ông Suman Saraf cũng cho biết rằng xu hướng tấn công mạng nhắm vào game thủ và các công ty trò chơi đang tăng mạnh bởi sự “mở rộng ổn định” từ các giao dịch mua và bán hàng trong các trò chơi, mà chúng thường là những giao dịch vi mô.

Các công ty game đang trở thành miếng mồi béo bở mà các tin tặc nhắm đến

Được biết những cuộc tấn công của các tin tặc thường nhắm vào những công thực hiện nhiều giao dịch liên quan đến tiền thật, tích hợp ví kỹ thuật số vào những ngân hàng ảo trên hệ thống. Trong khi đó những công ty sản xuất những trò chơi miễn phí thường ít có dấu hiệu bị tấn công hơn rất nhiều.

Xem thêm: Mã độc giả phần mềm crack game đánh cắp tất cả mật khẩu người dùng, đặc biệt là game thủ Việt

Công ty dịch vụ đám mây Akamai Technologies vừa công bố một thông tin rằng những cuộc tấn công vào các công ty game trên toàn cầu có dấu hiệu tăng lên gấp đôi kể từ Quý 1 năm 2021 cho đến Quý 1 năm 2022. Trong đó, Ấn Độ chính là quốc gia bị tấn công nhiều thứ 3, sau Mỹ và Thụy Sĩ.

Trong một chia sẻ đến từ Giám đốc chiến lược và công nghệ bảo mật châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, ông Dean Houari cho biết rằng: “Nếu những tên tội phạm có thể chiếm đoạt một triệu giao dịch mỗi tháng, hacker có thể kiếm được hàng triệu USD”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *