Ai mạnh hơn ai: So kèo Yan vs Allain – Đấu Sĩ đường Caesar ảo diệu cơ động vô cùng trong Liên Quân Mobile

Ai mạnh hơn ai: So kèo Yan vs Allain - Đấu Sĩ đường Caesar ảo diệu cơ động vô cùng trong Liên Quân Mobile
Rate this post

Tiếp tục với Series So kèo tướng Liên Quân, hôm nay chúng ta sẽ cùng đánh giá và đặt lên bàn cân hai vị tướng Đấu Sĩ Yan và Allain. 

Được biết đến là hai vị tướng Đấu Sĩ vô cùng hot ở thời điểm hiện tại, với khả năng sốc sát thương cũng như hồi phục bá đạo, thì Yan và Allain luôn là đề tài khiến người chơi phân vân vị tướng nào mạnh hơn và xứng đáng làm bá chủ của đường Caesar. Sau đây, cùng mình so sánh các yếu tố quen thuộc để đánh giá chất tướng Liên Quân này nhé. 

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa?

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Độ cơ động

Với vị trí Đấu Sĩ đường Caesar, khả năng cơ động là một lợi thế rất lớn nhằm dễ dàng áp đảo đối phương cũng như tăng mạnh khả năng đảo gank. Ta cùng xem Yan vs Allain như thế nào nhé:

Yan: Kể từ khi ra mắt, anh chàng đã được biết đến với khả năng lả lướt cùng với khả năng không thể chọn làm mục tiêu từ chiêu 2 rồi. Đây là chiêu thức vô cùng quan trọng giúp anh chàng có thể tự tin lướt khi bắt lẻ cũng như trong giao tranh. Đặc biệt, chiêu cuối của anh chàng giúp Yan có thể sử dụng chiêu 2 cũng như chiêu cuối liên tục, khiến vị tướng này vô cùng cơ động. 

Allain: Khả năng cơ động của Allain chỉ nằm ở chiêu thức 2, lướt lên và có thể trói kẻ địch. Ngoài ra, cũng có thể phụ thuộc vào đồng đội để di chuyển bằng chiêu 3. 

Nhìn chung thì độ cơ động của Yan hơn hẳn của Allain, Yan có đến 2 chiêu thức dịch chuyển, tiếp cận, và có thể sử dụng liên tục khiến quân bài này rất linh hoạt trong việc bắt mục tiêu. Allain thì anh chàng chỉ có duy nhất một chiêu thức dịch chuyển, và có thể nói cơ động không phải là điểm mạnh của anh chàng. Allain 6/10 còn Yan 8/10, nếu người chơi biết tận dụng tốt các chiêu thức thì Yan 9/10.

Khả năng farm

Farm lính và đẩy trụ

Yan: anh chàng có thể quét sạch lính một cách nhanh chóng với phạm vi chiêu khá rộng từ chiêu 1 và chiêu 2. Đặc biệt, nội tại cường hóa đòn đánh thường giúp vị tướng Liên Quân này đẩy trụ một cách mạnh mẽ. Bên cạnh đó, anh còn được tăng mạnh tốc đánh và khả năng hồi phục, giúp Yan không còn lo ngại về vấn đề máu cũng như biến về tế đàn. 

Allain: điểm mạnh của Allain đó là tự động tung chiêu bằng chiêu 1 cường hóa và đây cũng chính là lý do anh chàng có khả năng farm lính rất nhanh. Ngoài ra, với cơ chế tung chiêu liên tục, không ngừng nghỉ, Allain khiến cho tướng địch khá “rén”, đặc biệt là với khả năng gây ra 3 loại sát thương khác nhau của mình. Mặt khác thì vấn đề hồi phục cũng không đáng lo ngại với anh chàng này.

Cả hai đều khá ngang tài, ngang sức ở mảng này. Yan thì có khả năng gia tăng tốc đánh giúp anh chàng tung chiêu gây sát thương nhanh và nhiều hơn, còn Allain có khả năng tấn công liên tục, và gây 3 loại sát thương khác nhanh. Yan 8/10, Allain 8/10

Khả năng thủ trụ

Yan: Với bộ combo của mình thì Yan hoàn toàn có khả năng thủ trụ rất tốt, ngoài ra vị tướng Liên Quân này cũng không đáng lo ngại về việc sốc sát thương đến từ team địch bởi chiêu 2 của Yan không bị chọn làm mục tiêu. Và cũng có thể cấu rỉa rồi chạy bằng đòn đánh cường hóa và chiêu 1 của mình 

Allain: không sở hữu bất kì chiêu thức nào đánh xa, nên Allain khá kém việc thủ trụ. Tuy vậy, vị tướng này cũng có thể tự đánh thường và tấn công bằng chiêu 1 cường hóa của mình, chiêu cuối nhắm lên đồng minh để gia tăng lượng giáp, từ đó có thể thủ tốt hơn, và cũng có thể sử dụng lên tướng địch rồi chạy vừa gây sát thương vừa khiến team địch tách ra nhanh chóng.

Có vẻ khả năng thủ trụ của Yan nhỉnh hơn một chút, bởi anh chàng có thể tự tin lao ra thủ trụ rồi chạy hay thậm chí có thể tấn công ngược lại tướng địch. Allain phụ thuộc vào đồng đội, nếu không có ai giúp thì chỉ có thể cố gắng cấu rỉa từ từ mà thôi. Yan 8.5/10, Allain 7/10

Độ đa dạng

Yan: Yan rất mạnh về khả năng cơ động và sốc sát thương vì vậy việc anh chàng đảm nhiệm nhiều vị trí là hoàn toàn bình thường. Có thể nói, từ việc đi Rừng cho đến đi Top, tướng Liên Quân này đều tỏ ra rất tốt và hiệu quả. Bên cạnh đó, với khả năng xông pha bằng chiêu 2 và các khả năng hồi chiêu liên tục thì Yan vẫn có thể phù hợp với vị trí Trợ Thủ. 

Allain: Quân bài này có khả năng gây 3 loại sát thương khác nhau, vì vậy anh chàng có thể dễ dàng sốc sát thương, phù hợp với những vị trí như Rừng và Đấu Sĩ. Thông thường thì anh chàng phù hợp nhất với vai trò đi Top đường Caesar, bởi cơ chế solo khô máu của anh ta vô cùng bá đạo. Ngoài ra thì việc đi Trợ Thủ còn khá hạn chế bởi chiêu thức của anh chàng khó có thể bảo kê được đồng đội.

Về độ đa dạng thì Yan có vẻ tốt hơn Allain một bậc. Tuy nhiên cả hai đều rất tốt với khả năng đi Rừng và đi Top còn về Trợ Thủ thì Yan sẽ tốt hơn trong khoản bảo kê cũng như  thì vậy Yan 8.5/10, Allain 7.5/10

Sát thương trong giao tranh

Yan: Phụ thuộc nhiều vào kỹ năng, vì vậy sống càng lâu trong giao tranh thì Yan có thể gây được một lượng sát thương vô cùng lớn. Chưa kể đến việc nếu người chơi có kỹ năng cao thì chắc chắn rằng việc cân 4 cân 5 đối với Yan là hoàn toàn dễ dàng.

Allain: Điểm mạnh của Allain đó là gây sát thương liên tục bằng đòn đánh thường không ngừng nghỉ, ngoài ra với chiêu 1 có thể gây ra 3 loại sát thương khác nhau khiến anh chàng vô cùng mạnh. Khi có đầy đủ trang bị thì vị tướng Liên Quân này có thể gây sát thương vô cùng lớn, thậm chí đến mức không cần dùng chiêu, chỉ gây sát thường bằng việc đánh thường cũng đã khiến vị tướng máu giấy bay màu rồi.

Mặt khác, chiêu 3 của Allain còn có thể miễn chọn làm mục tiêu và địch càng nhiều thì lượng sát thương chuẩn gây ra càng lớn. Điểm đặc biệt hơn và chiêu thức này cũng có thể sử dụng với đồng đội, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể kết hợp với những vị tướng mở giao tranh cực tốt như Paine, Butterfly,… từ đó vừa tạo được bất ngờ cho team địch vừa có thể gây được lượng lớn sát thương.

Tóm lại thì lượng sát thương trong giao tranh của cả hai vị tướng đều rất tốt, Yan thì có khả năng xông pha trong giao tranh, còn Allain thì có thể kết hợp với đồng đội mở giao tranh bằng chiêu 3. Yan 8.5/10, Allain 8/10 và 9/10 nếu biết sử dụng kết hợp chiêu 3 với đồng đội hiệu quả.

Kết luận

Nhìn chung, cả hai Đấu Sĩ này đều thuộc dạng bên 9 bên 10 không ai chênh nhau quá nhiều. Tuy vậy, nếu bạn biết vận dụng chiêu thức cũng như cách đánh tướng này hiệu quả, chắc chắn game thủ sẽ chiếm được lợi thế cho mình nếu trong tình huống phải solo với kẻ địch. Cuối cùng, nếu muốn mình đánh giá và so kèo thêm bất cứ vị tướng nào thì đừng ngần ngại mà để lại bình luận bên dưới đây nhé.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

 Nubia Red Magic 7 Obsidian 12GB 128GB

17,490,000 đ

18,990,000 đ

 ASUS ROG Phone 6 16GB 512GB
 ASUS ROG Phone 5S 16GB 512GB

17,790,000 đ

22,990,000 đ

 Nubia Red Magic 6

16,990,000 đ

17,990,000 đ

 Nubia Red Magic 6R

9,490,000 đ

15,990,000 đ

 Nubia Red Magic 7 Supernova 18GB 256GB

22,490,000 đ

24,990,000 đ

 ASUS ROG Phone 5S 8GB 128GB

14,290,000 đ

16,990,000 đ

 Nubia Red Magic 6s Pro Cyborg 12GB 128GB

15,990,000 đ

17,990,000 đ

 ASUS ROG Phone 5S 16GB 256GB

17,690,000 đ

20,990,000 đ

 ASUS ROG Phone 5S 12GB 256GB

16,490,000 đ

19,990,000 đ

 Nubia Red Magic 7 Pusar 16GB 256GB

19,490,000 đ

21,990,000 đ

 Nubia Red Magic 6R (12GB - 256GB)

13,490,000 đ

17,990,000 đ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *