4 cách giúp game thủ chơi GTA 5 mượt mà hơn trên PC đời cũ

4 cách giúp game thủ chơi GTA 5 mượt mà hơn trên PC đời cũ
Rate this post


Mức độ phổ biến của tựa game GTA 5 đang được nhân lên gấp bội khi những thông tin mới nhất cho thấy phiên bản kế nhiệm đang rất được kì vọng.

GTA 5 là một trò chơi huyền thoại mà người mê game nào cũng mong muốn được trải nghiệm ít nhất một lần. Mặc dù là trò chơi năm 2013, nó có một danh sách dài những mẹo để người chơi trải nghiệm được mượt mà hơn. Cùng MGN.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

Mặc dù có rất nhiều máy tính mạnh mẽ hiện nay có thể chạy game mượt mà, nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu những thiết bị này. Hầu hết người chơi cố gắng tải trò chơi trên PC cấp thấp, dẫn đến các vấn đề về tốc độ khung hình và độ trễ nghiêm trọng.

Bài viết này liệt kê bốn thủ thuật đặc biệt mà người chơi có thể sử dụng để tăng FPS của họ trên các máy tính cấp thấp.

1) Xóa ứng dụng nền

Theo mặc định, PC cấp thấp không có nhiều RAM, trừ khi người dùng tự bổ sung bằng cách mua thêm. Bộ nhớ RAM thấp có thể nhanh chóng bị lấp đầy bởi các chức năng máy tính mặc định, dẫn đến giảm và chậm khung hình. Trước khi bắt đầu chơi GTA 5, người chơi nên xóa tất cả các tác vụ không cần thiết và ứng dụng nền.

Trước khi bắt đầu trò chơi, người chơi cũng nên kết thúc hoặc thoát khỏi bất kỳ chương trình không mong muốn nào để tăng hiệu suất và FPS của họ.

2) Thay đổi tỷ lệ độ phân giải

Mặc dù các trò chơi trông đẹp hơn khi chơi ở độ phân giải 1080p trở lên, nhưng PC cấp thấp không thể dễ dàng xử lý chất lượng cao như vậy. Người chơi GTA 5 nên theo đuổi độ phân giải cao nhất của màn hình nếu nó nhỏ hơn 1080p theo mặc định. Nếu không, có thể sử dụng độ phân giải thấp hơn lên đến 720p để giúp trò chơi chạy mượt mà.

Thực hiện các bước sau tùy thuộc vào độ phân giải của màn hình để PC có  thể hoạt động mượt mà hơn:

Chuyển đến tab Đồ họa trong menu Cài đặt.

Nhấp vào Độ phân giải.

Chọn bất kỳ độ phân giải nào sau đây: 1600×900, 1366×768, 1280×720

Nhấp vào Áp dụng thay đổi.

Theo tùy chọn, game thủ GTA 5 cũng có thể chọn tùy chọn toàn màn hình để có trải nghiệm tốt hơn.

>> XEM THÊM: 4 điểm khác biệt đáng chú ý giữa GTA 5 và GTA 6 dựa trên những rò rỉ gần đây

3) Sử dụng Nvidia GeForce Experience

Trình điều khiển đồ họa Nvidia hiện đã được đưa vào nhiều PC giá rẻ. Người chơi đã cài đặt tính năng này trên máy tính của họ nên tìm ứng dụng Nvidia GeForce Experience hoặc cài đặt ứng dụng này nếu nó chưa được cài đặt. Sau khi thiết lập xong ứng dụng, hãy làm theo các bước sau:

Chuyển đến tab Trò chơi & Ứng dụng trong Cài đặt.

Thêm vị trí trò chơi từ thư mục và nhấn Quét.

Khi ứng dụng phát hiện GTA 5, hãy chuyển đến tab Trang chủ và nhấp vào Chi tiết về trò chơi.

Nhấn tùy chọn Tối ưu hóa.

Điều này tự động thay đổi cài đặt trò chơi của GTA 5 và tối ưu hóa nó để có hiệu suất tốt hơn dựa trên thông số kỹ thuật của PC.

4) Giảm mật độ dân số

Giảm mật độ người trong trò chơi là một cách để game thủ GTA 5 có thể trải nghiệm game mượt mà hơn

Đây là một cài đặt không được chú ý có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của trò chơi. Cài đặt Mật độ dân số kiểm soát số lượng dân thường và xe cộ xuất hiện trong GTA 5. Cấp cao hơn có nghĩa là nhiều nhân vật và xe hơi sẽ xuất hiện trên bản đồ, đòi hỏi PC của người chơi cầnn nhiều sức mạnh xử lý hơn và dẫn đến giảm khung hình.

Cùng MGN.vn cập nhật những thông tin mới nhất đến từ tựa game GTA 5 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *