Windows 11 có thêm nhiều tính năng mới trên bản nâng cấp lớn năm 2022

Windows 11 có thêm nhiều tính năng mới trên bản nâng cấp lớn năm 2022
Rate this post

(HNMO) – Ngày 21-9 (giờ Việt Nam), bản nâng cấp năm 2022 dành cho Windows 11 đã chính thức được Microsoft phát hành. 

Tạo thư mục trong Start Menu trên Windows 11 “mới”.

Đây là bản nâng cấp lớn với nhiều tính năng mới nổi bật, như cho phép tạo thư mục trong trình đơn Start, kéo – thả trên thanh công cụ, hiển thị phụ đề trực tiếp trong mọi ứng dụng (với phím tắt Windwos + Ctrl + L), Windows Update dễ dùng hơn… Nhiều cải tiến về giao diện cũng song hành với lần cập nhật này, như chế độ màu tối (Dark Mode) cho công cụ quản lý tài nguyên hệ thống Task Manager.

Một số tính năng mới ưu ái người dùng máy tính bảng, máy tính với màn hình cảm ứng hoặc máy tính “hai trong một”, trong đó có bổ sung thao tác vuốt lên để mở trình đơn Start. Với máy chơi game Xbox, Windows 11 giờ đây cũng có tính năng tự động hiển thị HDR (Auto HDR), trong khi cải thiện đáng kể độ trễ đối với các trò chơi sử dụng DirextX10 và DirextX 11 – nền tảng chính của hầu hết các trò chơi trên thế giới. 

Về bảo mật, Smart App Control đã hiện diện, cho phép người dùng chặn các đoạn mã độc và “cấm cửa” các ứng dụng kém tin cậy trên hệ thống của mình. Tuy nhiên, công cụ này chỉ cho phép kích hoạt khi người dùng cài mới Windows 11 trên máy tính (nhằm đảm bảo không bị can thiệp). 

Tương tự như những lần phát hành bản nâng cấp lớn trước đây, Microsoft sẽ không cung cấp tùy chọn cập nhật cho tất cả máy tính trên toàn cầu cùng lúc, mà thực hiện điều này một cách tuần tự. Theo Phó Chủ tịch John Cable của hãng phần mềm Mỹ, điều này cũng nhằm để kiểm soát hiệu quả hơn nếu có lỗi phát sinh. Về phần mình, người dùng có thể chủ động kiểm tra Settings > Microsoft Update trong hệ điều hành để biết liệu mình có thể “lên đời” hay chưa. 

Windows Update sẽ thông báo khi máy tính có thể nâng cấp bản cập nhật mới.

Cũng theo kế hoạch đã tiết lộ, Microsoft sẽ tiếp tục bổ sung tính năng mới cho Windows 11 trong năm nay, với một số “món” nổi bật như cho phép File Explorer hiển thị theo từng thẻ (tab), cải tiến ứng dụng Photos, hiển thị gợi ý thao tác khi người dùng ra lệnh sao chép (copy) số điện thoại, ngày tháng…. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *