Vừa có trang phục mới, Syndra tiếp tục được Riot Games chỉnh sửa tầm trung ở phiên bản 12.19

Vừa có trang phục mới, Syndra tiếp tục được Riot Games chỉnh sửa tầm trung ở phiên bản 12.19
Rate this post

Sau trang phục mới Syndra Tự Tại Du Linh, Nữ Chúa Bóng Tối lại được Riot Games chỉnh sửa tầm trung nhằm quay lại mạnh mẽ tại đấu trường Summoner’s Rift.

Syndra từ lâu luôn là một Pháp Sư có khả năng sốc sát thương đáng sợ bậc nhất LMHT. Sức mạnh ổn định theo thời gian, dọn lính tốt cùng khả năng làm choáng bất ngờ đã giúp Syndra trở thành Pháp Sư mạnh nhất LMHT một thời. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, Nữ Chúa Bóng Tối không thật sự quá mạnh mẽ và cũng không phải là một lựa chọn đáng được ưu tiên trong các trận đấu Xếp Hạng hay chuyên nghiệp. Tại phiên bản 12.17, Syndra đạt vỏn vẹn 47,09% tỷ lệ thắng và lượng người chọn ít ỏi chỉ chiếm khoảng 2.09% (theo op.gg), rõ ràng sau nhiều thay đổi, Nữ Chúa Bóng Tối đang hơi đuối sức để cạnh tranh với các Ahri, Viktor hay Azir đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây.

Syndra đang tỏ ra khá đuối sức để cạnh tranh với những lựa chọn Đường Giữa hàng đầu ở thời điểm hiện tại

Vì thế, Riot Games đã quyết định mang đến một bản chỉnh sửa tầm trung cho Nữ Chúa Bóng Tối ở bản 12.19 sắp tới. Thông tin này đã từng được “cha đẻ” của LMHT đề cập trong video về Tiền Mùa Giải 2023 trước đó, theo như Riot Games, sắp tới chúng ta cũng sẽ có thêm bản thay đổi tương tự dành cho Neeko.

Bản chỉnh sửa toàn diện về bộ kỹ năng của Syndra đã từng được đề cập trong video trước đây của Riot Games

Trong đợt chỉnh sửa tập trung lần này, bộ kỹ năng của Syndra sẽ được thay đổi như sau:

Chỉ số cơ bản:

 • Máu cơ bản giảm từ 593 xuống 563.

Nội Tại – Tối Thượng:

 • MỚI: Mảnh Phẫn Nộ
 • Syndra giờ đây có thể nâng cấp các kỹ năng bằng việc thu thập Mảnh Phẫn Nộ.
 • Syndra dùng kỹ năng trúng tướng địch 2 lần trong vòng 4 giây sẽ nhận thêm 1/2/3 Mảnh Phẫn Nộ (theo cấp 1/11/18). Nội tại này có thời gian hồi chiêu 8 giây.
 • Hơn nữa, Syndra sẽ nhận 5 Mảnh mỗi khi lên cấp.
 • Ăn lính Xe cũng sẽ nhận 1 Mảnh.
 • Syndra sẽ được hồi 20 – 215 Năng Lượng (dựa theo cấp) mỗi khi thu thập Mảnh từ địch.
 • Ở các mốc 40, 60, 80, 100 Mảnh Phẫn Nộ, Syndra sẽ nâng cấp lần lượt các kỹ năng Q, W, E, R và biểu tượng của những kỹ năng sẽ được đổi màu. Ở mốc 120, Syndra nhận thêm 15% Sức Mạnh Phép Thuật.

Kỹ năng Q – Qủa Cầu Bóng Tối:

 • Hồi chiêu tăng từ 4 giây lên 7 giây.
 • Năng lượng tiêu hao giảm từ 40 – 80 xuống 40 – 60.
 • Thời gian tồn tại của Qủa Cầu Bóng Tối tăng từ 6 giây lên 6,5 giây.
 • MỚI: Khi nâng cấp kỹ năng Q ở 40 cộng dồn Mảnh Phẫn Nộ, Syndra có thể tích trữ tối đa 2 Qủa Cầu Bóng Tối, mỗi quả cầu có thời gian chờ là 1 giây.

Kỹ năng W – Ý Lực:

 • Tầm sử dụng kỹ năng tăng từ 400 lên 450.
 • Sửa lỗi: Ý Lực không còn khiến kẻ địch bị kéo chết ngay sau khi sử dụng
 • MỚI: Khi nâng cấp kỹ năng W ở 60 cộng dồn Mảnh Phẫn Nộ, Syndra sẽ gây thêm 15% (+ 1,5% mỗi 100 Sức Mạnh Phép Thuật) sát thương chuẩn.

Kỹ năng E – Quét Tan Kẻ Yếu:

 • Sát thương giảm từ 85 – 265 (+60% Sức Mạnh Phép Thuật) xuống 75 – 235 (55% Sức Mạnh Phép Thuật).
 • Độ rộng hình nón từ kỹ năng tăng từ 34 độ lên thành 56 độ.
 • Hồi chiêu giảm từ 18 – 14 giây xuống 15 giây mọi cấp.
 • Thời gian Làm Choáng giảm từ 1,5 giây xuống 1,25 giây.
 • Sửa lỗi: Chuỗi E + Q ở tầm gần sẽ gây sát thương như bình thường thay vì bị mất sát thương do bug.
 • MỚI: Khi nâng cấp kỹ năng E ở 80 cộng dồn Mảnh Phẫn Nộ, độ rộng của Quét Tan Kẻ Yếu sẽ được nâng cấp lên 84 độ, đồng thời khi Syndra thành công Làm Choáng hoặc Đẩy Lùi kẻ địch bằng kỹ năng này sẽ Làm Chậm chúng đi 75% trong 1,25 giây

Kỹ năng R – Bùng Nổ Sức Mạnh:

 • MỚI: Chiêu Q nhận thêm 10/20/30 Điểm Hồi Kỹ Năng.
 • Sát thương kỹ năng giảm từ 90 – 190 (+20% Sức Mạnh Phép Thuật) xuống 90 – 170 (+17% Sức Mạnh Phép Thuật).
 • MỚI: Khi nâng cấp kỹ năng R ở 100 cộng dồn Mảnh Phẫn Nộ, Bùng Nổ Sức Mạnh sẽ có khả năng KẾT LIỄU tướng địch dưới 15% Máu.

Chi tiết chỉnh sửa cho Syndra tại phiên bản 12.19

Điểm đáng chú ý trong đợt chỉnh sửa tầm trung cho Syndra lần này chính là Nội Tại mới của Chúa Tể Bóng Tối. Việc thay thế từ nâng cấp Kỹ Năng theo cấp thành dựa trên số lượng Mảnh Phẫn Nộ giúp cho Syndra dễ dàng snowball đối phương nếu có được lợi thế ở đầu trận. Điều này cũng có phần tương tự với Nội Tại của Viktor thông qua việc dọn lính và tham gia hạ gục tướng địch. Ngược lại, Syndra cũng dễ dàng lấy lại lợi thế nếu chẳng may bị dẫn trước trong giai đoạn Đi Đường hơn là việc phải chờ đợi lên cấp để nâng cấp Kỹ Năng. Bù lại, Nữ Chúa Bóng Tối giờ phải nâng cấp tuần tự từng kỹ năng từ Q -> W -> E -> R thay vì là nâng tối đa Q -> E -> R -> W như trước. Tuy nhiên vì khoảng cách nâng cấp giữa các kỹ năng chỉ là 20 Mảnh Bóng Tối, Syndra có thể dễ dàng nâng cấp bộ chiêu thức của mình rất nhanh nếu biết cách sử dụng chúng chính xác và dọn lính tốt từ giai đoạn Đi Đường.

Một điều khác cũng đặc biệt không kém chính là nâng cấp của kỹ năng R – Bùng Nổ Sức Mạnh khi đạt 100 Mảnh Phẫn Nộ. Khả năng Kết Liễu tướng địch dưới 15% Máu được đánh giá là khá bá đạo, cộng đồng cho rằng chỉnh sửa này sẽ khiến cho Nữ Chúa Bóng Tối tăng vọt tỷ lệ thắng thậm chí là mất cân bằng trong thời gian sắp tới. Sự thật là như thế vì Kết Liễu tướng địch dưới 15% Máu giúp cho Syndra có thể loại bỏ dàn tướng Chống Chịu của địch, hoặc những tướng có khả năng hồi phục tốt hay đơn giản là diệt gọn chủ lực địch bằng chuỗi chiêu thức chính xác.

Kết:

Nâng cấp bộ kỹ năng của Nữ Chúa Bóng Tối cũng sẽ đi kèm với sự ra mắt của trang phục Syndra Tự Tại Du Linh. Thay đổi này dự kiến sẽ được cập bến tại phiên bản 12.19, hy vọng với đợt chỉnh sửa sắp tới, Syndra sẽ trở lại mạnh mẽ tại các trận đấu Xếp Hạng, thậm chí xa hơn là những trận đấu chuyên nghiệp tại mùa giải mới. Game4V sẽ liên tục cập nhật những thông tin, thay đổi của Riot Games đến quý độc giả trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: LMHT: Hecarim xưng bá tại khu vực Rừng trước thềm CKTG 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *